Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 5846)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin ghi rằng hơn 1.000 công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng đã nghỉ việc tập thể từ ngày 9/7 để phản đối về tiền lương và các chế độ sinh hoạt khác.
SAIGON -- Thuở sơ khai, đất Sài Gòn - Bến Nghé dùng nguồn nước mưa, nước giếng. Đến cuối thế kỷ 19, người Pháp mới bắt đầu xây những thủy đài
SAIGON -- Circle K, Vinmart+, Family mart, B-mart..., hàng chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini của các thương hiệu lớn liên tục mở tràn lan ở khắp mọi nơi,
Nguyên nhân được cho là do dòng kênh chảy qua 3 phường là 11, 12 và 13, quận Bình Thạnh đã ngập tràn trong rác và trở thành dòng kênh chết giữa lòng thành phố.
SAIGON -- Giữa khu phố Nguyễn Trãi (quận 5) buôn bán náo nhiệt, chợt có một quầy đựng khá nhiều vật dụng cũ, như quần áo, túi xách, gấu bông... đặt trên vỉa hè.
Theo tin từ Facebook Hung Tran: "Anh Phạm Đức bị công an đánh quá nặng, anh bị não và đang phải chuyển vào bệnh viện Huế vì viện Ba Đồn không thể chữa trị cho anh.
khoảng 30 người tới chùa Liên Trì thông báo buộc Hòa thượng Thích Không Tánh và các thầy phải di dời chùa và giao nhà đất cho quận 2, nếu không chấp hành họ sẽ cưỡng chế phá dỡ chùa
BEIJING - Trước ngày toà trọng tài ra phán quyết về đơn kiện của Philippines, Ngoại trưởng Trung Quốc khuyến cáo người đồng cấp Hoa Kỳ chớ làm gì gây thiệt hại chủ quyền và an ninh của Trung Quốc tại Biển Đông.
Dân chúng xứ Cồn Sẻ tại xã Quảng Lộc, thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình hầu như tất cả sống bằng nghề đánh bắt hải sản.
Sau nhiều bản tin của báo Dân Trí, một quan chức mới lên tiếng: Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ra lệnh thanh tra toàn diện công ty này, giải cứu dòng sông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.