Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 7220)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những người bị khủng bố gần đây có nhà thơ Hoàng Hưng, một trong những người chủ xướng Văn Đoàn Độc Lập...
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng VN có tổng nợ vay 2,7 triệu tỉ đồng (tương đương 121,2 tỷ USD) và với mức lãi suất vay như hiện nay, trong 10 năm tới nợ công của VN sẽ tăng gấp đôi.
Hội đồng Liên tôn Việt Nam quốc nội vừa phổ biến “Bản lên tiếng ủng hộ các đồng bào biểu tình vì môi trường và phản đối nhà cầm quyền đàn áp các công dân yêu nước.”
Hành xử theo kiểu vừa cướp vừa la làng, chính quyền Trung Cộng bạo miệng tuyên bố rằng Đảo Scarborough tức Hoàng Nham không phải thuộc chủ quyền của Phi Luật Tân,
Bản tin của Đài VOA viết rằng, “Cá chết với số lượng nhiều bất thường hôm 17/5 trên kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè ở Sài Gòn, trong khi Bí thư Đinh La Thăng tuyên bố “không chấp nhận lợi dụng cá chết để kích động, gây rối”.
Nhà bất đồng chính kiến Trần Huỳnh Duy Thức bị CSVN bỏ tù 7 năm nay vừa tuyên bố sẽ tuyệt thực cho đến chết để chống lại sự cưỡng ép của chính quyền để đưa ông đi Mỹ,
Câu trả lời này đưa ra sau khi loanh quanh nhiều vòng... và không thây1ý nhà khoa học nào xác minh về tin do Thú y đưa ra.
SAIGON -- Việc khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng đột biến, đặc biệt là tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, gây ra tình trạng "cháy" phòng tại nhiều khách sạn là một hiện tượng hiếm gặp.
SAIGON -- Theo số liệu của Bộ Công thương, sản xuất bia của Việt Nam trong bốn tháng qua vẫn tăng gần 6% dù một số ngành khác gặp khó khăn, tồn kho tăng cao, tin của Tuổi Trẻ (TTO).
SAIGON -- Dù gần đây đã xuất hiện vài cơn mưa "giải nhiệt" vào buổi chiều nhưng thời tiết ở Sài Gòn vẫn còn nắng nóng trở trước khi mùa mưa bắt đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.