Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 7245)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi tên là Trần Văn Huỳnh, cha của doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, kêu cứu về tình trạng bị trù dập, đe doạ đối với con tôi và các tù nhân khác ở Trại giam Xuyên Mộc
Bản tin VOA ghi rằng Giải thưởng Ủy ban Nhân quyền Gwangju (Hàn Quốc) năm 2016 đã chọn bác sỹ Nguyễn Đan Quế và Bersih 2.0 (Gabungan Pilihanraya Bersih dan Adil) cùng nhận giải.
Báo Người Đưa Tin hôm 21-4-2016 cho biết rằng trên đường tác nghiệp tại TP. Thanh Hóa, nhà báo Trần Đại cùng một đồng nghiệp bị một đối tượng lạ mặt dọa đánh rồi dùng bình hơi cay xịt vào mặt…
PARIS - Phóng Viên Không Biên Giới (RWB) báo động: thế giới chứng kiến sự phá hoại tự do báo chí, tình hình trở thành xấu hơn tại 1 số khu vực của thế giới.
BIÊN HÒA, Đồng Nai -- Vào lúc 5 giờ sáng hôm Thứ Tư 20-4-2016, một đồn công an ở Biên Hòa bị phựt cháy dữ dội, thiêu rụi hàng chục xe gắn máy trong bãi đậu xe.
Hôm nay Phó Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đến Việt Nam để thương thảo các vấn đề chính sách nhằm dọn đường cho chuyến viếng thăm của Tổng Thống Obama 4 tuần sau đó.
Bản tin báo Dân Trí viết rằng, “Ngày 18/4, sau khi phát hiện dòi trong món thịt kho dừa trong khẩu phần ăn trưa, hàng loạt công nhân đã bức xúc bỏ về.
Có phải Nga-Tàu đang lập trục để chống lại Mỹ ở Biển Đông, và nếu như thế thì hết đàn anh TQ lại tới đàn anh Nga chẳng coi tình nghĩa với đàn em VNCS ra gì cả,
Bản tin VOA ghi rằng vào sáng hôm 17/4/2016, các thành viên chủ chốt của Hội nhà báo độc lập Việt Nam đã bị chặn tại nhà hoặc đưa về đồn công an câu lưu,
SAIGON -- Gần đây, tình trạng bán dạo "thuốc Đông y" diễn ra khá phổ biến tại Sài Gòn, nhất là tại các quận ven, theo Phụ Nữ TP (PNO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.