Hôm nay,  

Tin Vắn

07/09/200500:00:00(Xem: 13302)
- Các DB Hà Nội: Luật Đầu Tư Quá Dở
Đoàn đại biểu QH của thành phố Saigon tổ chức hội thảo về luật đầu tư chuẩn bị trước kỳ họp QH - đa số luật sư, kinh tế gia tham gia hội thảo chỉ ra rằng dự thảo luật đầu tư là mơ hồ, gồm nhiều điều mâu thuẫn nhau và mâu thuẫn với các luật khac. Theo báo Thanh Niên, cac dân biểu đòi hỏi cac quy định cụ thể về khuyến khich đầu tư, cac lãnh vực đầu tư có điều kiện, những lãnh vực cấm và những bảo đảm về môi trường tự nhiên. Nhiều ý kiến đánh giá cac thủ tục là rườm rà, và cần dành ra 1 chương riêng cho cac quy định chặt chẽ về các đầu tư gián tiếp .

- Taù Hàng Việt Nam Được Nam Hàn Cấp Cứu
Cảnh sát tuần duyên duyên phòng Nam Hàn sửa soạn cứu hộ trong khi chiếc tàu hàng Việt Nam nặng 5,470 tấn, có tên là Long Xuyên, bị lạc vì sóng lớn và gió mạnh do bão Nabi, ngoaì cảng Pohang, khoảng 370 km đông nam Seoul.

Bản tin VRNs từ dòng này cho biết rằng hôm 12.1, đã diễn ra buổi gặp mặt và phát quà cho hơn 1000 thương phế binh VNCH tại Trung Tâm Mục Vụ thuộc DCCT Sài Gòn.
Bản tin VOA cho biết rằng Việt Nam được dự báo sẽ nhận từ 13 đến 14 tỷ đô la kiều hối trong năm nay, tăng từ mức 12 tỷ đô la của năm 2014.
SAIGON -- Đình công bằng cách khai bệnh... Tuy nhiên, khi phi công Vietnam Airlines lãn công tập thể đã bị quy chụp là đe dọa an ninh kinh tế. Và bị dọa xử lý, theo tin báo Thanh Niên.
Một số viên chức trong nước suy nghĩ như thế, vì từ VN vào xem trang web này dễ dàng, trong khi rất nhiều trang web khác đã bị tường lửa chặn lại.
Bản tin trên Bauxite VN ghi rằng khi nhiều vị trí thức tới viếng tang thân mẫu Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh (blogger naỳ đang bị giam), công an đã làm nhiều chuyện mất vui.
SAIGON -- Những ngày đầu năm mới 2015, nếu ai đến trung tâm TP Sài Gòn sẽ thấy ngay tòa nhà Bưu điện TP có tuổi đời 130 năm đang được phủ lên một màu sơn vàng khá đậm.
SAIGON -- Cứ mỗi dịp lễ, tết như đầu năm mới 2015 vừa rồi, nỗi lo bị chặt chém tại các điểm du lịch trong nước luôn khiến du khách đau đầu.
“Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Báo Thanh Niên kể rằng cô giáo đã khóc xin lỗi trước tang lễ em bé, và ông nội em bé tử vong đã an ủi cô giáo.
Dân oan các tỉnh biểu tình với khẩu hiệu "Tôi không thích ĐCSVN" tại hồ Hoàn Kiếm ngày 7-1-2014.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.