Hôm nay,  

Tin Ngắn

04/05/200000:00:00(Xem: 10852)
BỘ TRƯỞNG QP NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM
SAIGON (Kyodo) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tsutomo Kawara đã đến Saigon hôm thứ tư 3-5. Đây là đoạn chót trong cuộc viếng thăm 5 ngày của ông ở Đông Nam Á.
Từ năm 1998, bây giờ mới có cuộc viếng thăm của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam.
Thứ năm 4-5, Kawara sẽ đến Hà Nội để trao đổi ý kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà về việc xúc tiến các cuộc trao đổi quốc phòng song phương và tình hình quân sự ở Á châu.

Đến thứ sáu, ông Kawara sẽ trở về Nhật.

XUẤT CẢNG GẠO VN NHƯ DỰ ĐOÁN
HÀ NỘI - Trong 20 ngày đầu của Tháng 3, XN xuất cảng 200 ngàn tấn gạo, trị giá trên 36 triệu MK. Theo Bộ Thương Mại CSVN, từ 300 đến 350 ngàn tấn gạo xuất cảng trong tháng này, tương đương toàn tam cá nguyệt đầu năm. Theo kế hoạch, nửa đầu năm nay, VN có khả năng xuất cảng 3 triệu tấn: nhà nông tại Miền Nam đã thu hoạch xong khoảng 8 triệu tấn thóc của vụ Đông Xuân, tương đương 5 triệu tấn gạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Chính phủ CSVN ra độc chiêu: Việt Nam loan báo kế hoạch cải cách chính sách cấp visa du lịch, trong nỗ lực nhằm thu hút khách du lịch từ Hoa Kỳ.
TOKYO - Việt Nam và Nhật đồng ý tăng cường hợp tác về an ninh khi Hà nội muốn củng cố quan hệ an ninh với Tokyo trong lúc Bắc Kinh tiếp tục xác quyết chủ quyền biển đảo.
Báo Tấm Gương ghi rằng Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn chi tiết về tổ chức dạy học ngoại ngữ trong năm học 2015 – 2016.
Phiên tòa xử vụ 12 người dân oan vì bất bình trước việc chính quyền địa phương cưỡng bức lấy đất mà không đền bù cân xứng nên quyết liệt chống trả bằng đốt nhà,
Bản tin VOA viết rằng, “Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mới lên tiếng nói rằng Việt Nam “không thể để một cái tội chống nhà nước quy định chung chung, muốn bắt ai thì bắt”.
6 tàu cá tỉnh Kiên Giang bị tàu lạ, nghi là hải tặc, tấn công, làm 1 ngư dân Việt chết, 2 bị thương. Người ta chưa rõ “tàu lạ” ở tỉnh Kiên Giang
Hãng tin Reuters tường thuật rằng chính quyền Đà Nẵng đã cấm thuyền đánh cá ra khơi, trong khi học sinh được cho nghỉ học từ hôm Thúứ Hai, theo hãng tin Xinhua của nhà nước Trung Quốc.
SAIGON -- Một hiện tượng đáng ngại: Giá gạo xuất cảng đang thấp kỷ lục... theo bản tin của báo Tiền Phong và Vietnm+.
Theo thông tin từ Bộ Công thương, phó tổng giám đốc TKV Vũ Anh Tuấn vừa cho biết chênh lệch tỉ giá đã làm các nhà máy nhiệt điện TKV đầu tư phát sinh khoản lỗ đến 1,200 tỉ đồng.
Nhìn hình dáng, lồng đèn nhái (hầu hết là cùa Trung Quốc) và lồng đèn có thương hiệu không khác nhau nhiều, chỉ có hình ảnh lồng đèn nhái thì kém sắc sảo, nhòe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.