Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

13/03/200200:00:00(Xem: 6076)
XÂY TƯỢNG PHẬT LỚN NHẤT VN, TRÊN 1 NGỌN NÚI SÓC SƠN
Theo báo Văn Hóa, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, hàng chục nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng của pho tượng Phật bằng chất liệu đồng, cao hơn 7 m, được xem là pho tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam. Báo Văn Hóa cho biết: riêng phần thân của pho tượng nặng hơn 20 tấn, bệ hoa sen đặt tượng cao 1m, nặng hơn 10 tấn. Pho tượng Phật này sẽ tọa lạc trên một ngọn núi thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cạnh đó sẽ dựng một ngôi chùa mới.

FESTIVAL HUẾ SẼ QUẬY TÁO BẠO 12 NGÀY, VĂN NGHỆ 10 NƯỚC
Theo báo Kinh Tế Sài Gòn, Festival Huế 2002 sẽ kéo dài 12 ngày đêm, từ 4-5 đến 15-5, mở đầu và kết thúc bằng hai chương trình lễ hội diễn xướng nghệ thuật và hoa đăng truyền thống trên sông Hương. Dự kiến sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của 10 nước gồm: Pháp, Thái Lan, Lào, Căm Bốt, Nam Dương, Phi Luật Tân, Trung Quốc, Nam Hàn, Nhật và VN.

HÀ NỘI:ASEAN HỌP VỀ AN TOÀN XA LỘ
HÀNỘI - Hội thảo lần thứ nhì của ASEAN về an toàn xa lộ sẽ tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27-3 với sự trợ goiúp của Ủy Ban Đồng Hành về An Toàn Xa Lộ của Nhật Bản. NHiều nước ngoài khối ASEAN cũng ghi danh tham gia hội thảo. Tai nạn xe cộ tại VN gây thiệt mạng hàng năm 7000 người và gây thương tich 20,000 người.

NĂM 2001: 3,600 TAI NẠN LAO ĐỘNG
HÀ NỘI - Trên 3600 tai nạn lao động xẩy ra trong năm qua, gây ra 395 cái chết và 1162 trường hợp bị thương, nghiêm trọng nhất là vụ tràn vật liệu nóng ở lò nung clank-ke tại 1 nhà máy xi măng trong tỉnh Thái Nguyên, thiệt mạng 8 người. Từ đầu năm tới nay, có hoả hoạn tại 1 mỏ than trong huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Cạn) làm 3 người chết, 3 người bị thương. Nhiều tai nạn lao động nhất là tỉnh Đồng Nai (676 vụ), Saigon 601 vụ, Hà Nội 364 vụ, và Quảng Ninh 296 vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà nước CSVN đang suy tính gom toàn bộ vàng trong dân chúng về ngân hàng, và sẽ cấp cho dân các tờ giấy chứng chỉ được cho là trị giá tương đương.
Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam thông báo họ xét xử nhà hoạt động Trần Thị Nga trong hai ngày 25 và 26/7 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”.
Hơn 100 công nhân ngưng việc tập thể vì không được... tăng ca...
Tình trạng sức khỏe của người dân Việt Nam trong nước thật đáng quan ngại bởi vì có tới 1/5 dân số Việt Nam mắc các bệnh về tim, theo bản tin hôm 12 tháng 7 của báo mạng VienamNet cho biết.
Câu chuyện về Việt Nam đầu tư làm ăn rồi bị chính quyền CSVN đối xử tàn tệ và bị lừa tới hai lần của ông Trịnh Vĩnh Bình đến nỗi ông này đã phải kiện nhà nước CSVN 2 lần
HANOI -- Một công ty Trung Quốc đang kinh doanh tại VN sẽ chính thức đưa một sư đoàn công nhân vào VN.
Bản tin Tuổi Trẻ kể chuyện Phan Rang: Một thanh niên 26 tuổi chết sau khi được đưa từ nhà tạm giữ của Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm đến bệnh viện.
Bản tin RFA ghi nhận rằng Tổng công ty phát điện 3 (EVNGENCO 3) thuộc Tập đoàn điện lực VN (EVN) cho biết đang xin giấy phép đổ xuống biển xã Vĩnh Tân 2,4 triệu m3 bùn cát thải sau nạo vét.
SAIGON -- Chính phủ Việt Nam xài sang nhất thế giới... đào tạo hàng loạt cử nhân xong, sẽ xuất khẩu ra quốc tế nhận việc. Và lo ngại, có thể sẽ cho cử nhân đi hái rau.
Câu hỏi này do báo Tuổi Trẻ nêu lên, và được TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đưa ra những lời góp ý, đặc biệt kêu gọi thay đổi thể chế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.