Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

13/03/200200:00:00(Xem: 5992)
XÂY TƯỢNG PHẬT LỚN NHẤT VN, TRÊN 1 NGỌN NÚI SÓC SƠN
Theo báo Văn Hóa, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, hàng chục nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng của pho tượng Phật bằng chất liệu đồng, cao hơn 7 m, được xem là pho tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam. Báo Văn Hóa cho biết: riêng phần thân của pho tượng nặng hơn 20 tấn, bệ hoa sen đặt tượng cao 1m, nặng hơn 10 tấn. Pho tượng Phật này sẽ tọa lạc trên một ngọn núi thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cạnh đó sẽ dựng một ngôi chùa mới.

FESTIVAL HUẾ SẼ QUẬY TÁO BẠO 12 NGÀY, VĂN NGHỆ 10 NƯỚC
Theo báo Kinh Tế Sài Gòn, Festival Huế 2002 sẽ kéo dài 12 ngày đêm, từ 4-5 đến 15-5, mở đầu và kết thúc bằng hai chương trình lễ hội diễn xướng nghệ thuật và hoa đăng truyền thống trên sông Hương. Dự kiến sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của 10 nước gồm: Pháp, Thái Lan, Lào, Căm Bốt, Nam Dương, Phi Luật Tân, Trung Quốc, Nam Hàn, Nhật và VN.

HÀ NỘI:ASEAN HỌP VỀ AN TOÀN XA LỘ
HÀNỘI - Hội thảo lần thứ nhì của ASEAN về an toàn xa lộ sẽ tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27-3 với sự trợ goiúp của Ủy Ban Đồng Hành về An Toàn Xa Lộ của Nhật Bản. NHiều nước ngoài khối ASEAN cũng ghi danh tham gia hội thảo. Tai nạn xe cộ tại VN gây thiệt mạng hàng năm 7000 người và gây thương tich 20,000 người.

NĂM 2001: 3,600 TAI NẠN LAO ĐỘNG
HÀ NỘI - Trên 3600 tai nạn lao động xẩy ra trong năm qua, gây ra 395 cái chết và 1162 trường hợp bị thương, nghiêm trọng nhất là vụ tràn vật liệu nóng ở lò nung clank-ke tại 1 nhà máy xi măng trong tỉnh Thái Nguyên, thiệt mạng 8 người. Từ đầu năm tới nay, có hoả hoạn tại 1 mỏ than trong huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Cạn) làm 3 người chết, 3 người bị thương. Nhiều tai nạn lao động nhất là tỉnh Đồng Nai (676 vụ), Saigon 601 vụ, Hà Nội 364 vụ, và Quảng Ninh 296 vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Tổng kết 6 tháng kinh doanh tại Việt Nam: doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động tăng 21,8%, trong khi doanh nghiệp thành lập mới tăng 12,4%...
Theo ghi nhận tại hiện trường thì hơn 100 công nhân làm việc tại Xí nghiệp gạch tuynen Đông Văn đã tổ chức “bao vây” trụ sở Hancorp.2 để đòi quyền lợi.
Điều kiện kinh doanh mang đậm dấu ấn của các bộ chủ quản; đặc điểm chung là can thiệp sâu vào quyền tự quyết của doanh nghiệp, yêu cầu về quy mô, can thiệp cả vào nguyên tắc thị trường
Báo Thanh Niên đưa ra thống kê rằng toàn vùng Tây nguyên đã bị mất tổng cộng 487.096 ha rừng, bên cạnh đó, có đến 282.896 ha đang bị tranh chấp với người dân.
Tại Sài Gòn, từ lâu rồi nhiều bức tường, tủ điện ở nhiều tuyến đường đã bị vẽ hình, viết chữ nguệch ngoạc, trông rất xấu xí, theo Thanh Niên (TNO).
Trong đó, khách đến chủ yếu từ vùng Đông Bắc Á, chiếm 58% tổng lượng khách quốc tế. Riêng khách Trung Quốc là gần 1.9 triệu lượt, Hàn Quốc là 1 triệu lượt.
SAIGON -- Thành phố Sài Gòn năng động kinh tế nhất nước nhưng vẫn có nhiều chênh lệch: có gần nửa triệu hộ chưa có nhà ở... theo báo Hà Nội Mới.
Ngày 30-6, tại Cục Hải quan Đồng Nai, đại diện hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đóng trên địa bàn đã tham dự buổi đối thoại với UBND tỉnh Đồng Nai cùng các sở ngành nhằm hỗ trợ,
Sau một thời gian khai thác, tour kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, cũng là tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên của Sài Gòn vẫn gặp nhiều khó khăn dù được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển,
Ở sân bay Tân Sơn Nhất, mỗi chuyến bay đi/đến vào khung giờ đẹp luôn phải chờ 15-30 phút, không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách mà còn "đốt" tiền của các hãng hàng không nội địa,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.