Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

13/03/200200:00:00(Xem: 7898)
XÂY TƯỢNG PHẬT LỚN NHẤT VN, TRÊN 1 NGỌN NÚI SÓC SƠN
Theo báo Văn Hóa, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, hàng chục nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng của pho tượng Phật bằng chất liệu đồng, cao hơn 7 m, được xem là pho tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam. Báo Văn Hóa cho biết: riêng phần thân của pho tượng nặng hơn 20 tấn, bệ hoa sen đặt tượng cao 1m, nặng hơn 10 tấn. Pho tượng Phật này sẽ tọa lạc trên một ngọn núi thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cạnh đó sẽ dựng một ngôi chùa mới.

FESTIVAL HUẾ SẼ QUẬY TÁO BẠO 12 NGÀY, VĂN NGHỆ 10 NƯỚC
Theo báo Kinh Tế Sài Gòn, Festival Huế 2002 sẽ kéo dài 12 ngày đêm, từ 4-5 đến 15-5, mở đầu và kết thúc bằng hai chương trình lễ hội diễn xướng nghệ thuật và hoa đăng truyền thống trên sông Hương. Dự kiến sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của 10 nước gồm: Pháp, Thái Lan, Lào, Căm Bốt, Nam Dương, Phi Luật Tân, Trung Quốc, Nam Hàn, Nhật và VN.

HÀ NỘI:ASEAN HỌP VỀ AN TOÀN XA LỘ
HÀNỘI - Hội thảo lần thứ nhì của ASEAN về an toàn xa lộ sẽ tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27-3 với sự trợ goiúp của Ủy Ban Đồng Hành về An Toàn Xa Lộ của Nhật Bản. NHiều nước ngoài khối ASEAN cũng ghi danh tham gia hội thảo. Tai nạn xe cộ tại VN gây thiệt mạng hàng năm 7000 người và gây thương tich 20,000 người.

NĂM 2001: 3,600 TAI NẠN LAO ĐỘNG
HÀ NỘI - Trên 3600 tai nạn lao động xẩy ra trong năm qua, gây ra 395 cái chết và 1162 trường hợp bị thương, nghiêm trọng nhất là vụ tràn vật liệu nóng ở lò nung clank-ke tại 1 nhà máy xi măng trong tỉnh Thái Nguyên, thiệt mạng 8 người. Từ đầu năm tới nay, có hoả hoạn tại 1 mỏ than trong huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Cạn) làm 3 người chết, 3 người bị thương. Nhiều tai nạn lao động nhất là tỉnh Đồng Nai (676 vụ), Saigon 601 vụ, Hà Nội 364 vụ, và Quảng Ninh 296 vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1. An ninh TP. Hải Phòng phá đám tang của bà Nguyễn Thị Lợi - thân mẫu của Tù nhân lương tâm (TNLT) Phạm Thanh Nghiên:
Tập thơ thứ 9 của Nguyễn Lương Vỵ. Nhảy qua một giấc mộng: Nhảy qua một bầu trời...
SAIGON -- Tiền vào VN không ngừng, khỏi cần phá rừng, khỏi cần vét biển... vẫn đó đôla Mỹ: Kiều hối tăng ào ạt vào Việt Nam bạc tỷ.
SAIGON -- Trong khi Đà Nẵng cho biết lượng du khách tới sẽ tăng hơn 30% trong mùa lễ này, theo tin từ báo Tiền Phong, nhiều tuyến du lịch khác lại phải hủy bỏ vì du khách Nga vắng bặt, theo tin từ Thời Báo Kinh Tế Sài gòn.
Bản tin VOV cho biết rằng vào ngày 23/12, 10 căn nhà tại cửa sông Cái, thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ bị sóng lớn đánh sập.
Trong 2 tuần qua đã có mười người tử vong, mười một người bị mất tích trong những tai nạn lao động. Gần 400 công nhân đình công và sau đó nhiều người bị đuổi việc.
Bản tin nhà nước TTXVN cho biết rằng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất cảng thủy sản năm 2014 ước đạt 7,9 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.
Báo TBKTSG đã ghi rằng ông Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nhìn nhận rằng chế độ CSVN đang đi trong bóng đêm không ánh sáng:
Tuổi trẻ Việt Nam ưa nói giỡn rằng “ở dơ sống lâu”… Bây giờ, một cuộc nghiên cứu mới cũng nói lên gnầ gần như thế: chăm sóc y tế nhiều quá chỉ có hại cho sức khỏe.
Đó là nội dung từ một bản tin của phóng viên ký tên “Chân Dung Quyền Lực” trên mạng Dân Làm Báo cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.