Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 5911)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ĐÀ NẴNG -- Chủ công ty ngoại biến mất... công nhân Việt chưa nhận lương hai tháng nay. Báo Pháp Luật ghi rằng vào sáng ngày 1/8/2018, hàng trăm công nhân tập trung trước công ty TNHH MTV TBO Vina nằm trong Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để đòi lương. Các công nhân chưa được công ty trả lương gần hai tháng nay.
SAIGON -- Bốc hơi 30 triệu đô la - một cú lừa đảo chấn động. Con số đó là 700 tỷ đồng thiệt hại, tức 30 triệu đôla.
Tình trạng ngập nước tại Hà Nội ngày càng trầm trọng mà mới đây nhất là vụ hơn 14,000 hộ gia đình tại huyện Chương Mỹ, ngoại thành Hà Nội bị ngập nước kéo dài cả tháng cần phải di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 7.
Một cựu thượng tá quân đội CSVN là ông Đinh Ngọc Hệ, thường được biết là “Út Trọc” bị kết án 12 năm tù tại Hà Nội hôm 31 tháng 7 vì tội tham nhũng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 1 tháng 8.
QUẢNG NAM, VN -- Tai nạn xe hơi thảm khốc diễn ra tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, vào lúc 2 giờ rưỡi sáng ngày 30 tháng 7 làm cho 13 người chết trong đoàn xe đi rước dâu, theo bản tin của VNExpress.net cho biết hôm 31 tháng 7.
ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG -- Vụ vỡ đập tại Lào dẫn đến hệ quả tai hại cho hàng ngàn nông dân tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long khi mực nước dâng cao nhận chìm mùa màn làm cho nhiều nông dân khốn khó, theo bản tin của VNExpress.net hôm 1 tháng 8 cho biết.
Tuần qua, hơn 30 Linh mục và Tu sĩ từ nhiều cộng đoàn đã về Saigon để tham dự 5 ngày huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo phục vụ và làm việc nhóm.
LOS ANGELES, Calif.-- Cờ đỏ sao vàng sẽ chính thức hiện diện trên các phi đạo phí trường Los Angeles...
SAIGON -- Đồng Nai xử 20 người biểu tình chống dự Luật Đặc khu và An Ninh Mạng... theo các bản tin RFA và VOA.
SAIGON -- Một nhà máy Đài Loan tại Việt Nam được phép treo quốc kỳ Đài Loan để phân biệt với các công ty của Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.