Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

14/08/200200:00:00(Xem: 6717)
BÁO NHẬT KHEN CẢI TỔ KINH TẾ VN
HÀ NỘI - Nhật báo Nihon Keizai tại Tokyo khen ngơi tiến trình đổi mới VN trên ấn bản ngày 12-8. Bài báo viết "các công ty Nhật tin tưởng vào chương trình đổi mới đang diễn ra tại VN, đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm trên 5.6 % trong 5 năm liên tiếp - năm ngoái đầu tư trực tiếp của ngoại quốc tăng khoảng 20%.” Tờ Nihon Keizai nhấn mạng rằng chương trình cổ phần hóa 6000 công ty quốc doanh, chiếm 40 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc, là điểm quan trọng trong cuộc cải tổ kinh tế tại VN.

XÂY THÊM 37 NHÀ MÁY ĐIỆN TỪ GIỜ TỚI NĂM 2010


HÀ NỘI - Công ty diện VN dự định xây 22 nhà máy thủy điện, 8 nhà máy điện sử dụng dầu khí, và 7 nhà máy nhiệt điện từ nay đến năm 2010 để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.
Kinh phí ước lượng cho kế hoạch trên là 19 tỉ 100 triệu MK, gồm 14 tỉ do công ty điện đóng góp, phần còn huy động từ các nguồn vốn bên ngoài.
Ngoài ra, công ty điện VN đã thảo dự án xây dựng đường dây tải điện cao thế 500 kilovolt nối liền Pleiku Đà Nẵng, và từ Đà Nẵng tới huyện Thường Tín (ngoại Thành Hà Nội) , hoàn thành trong năm 2005 để bắt đầu điều phối điện khắp nước. VN hiện có 14 nhà máy điện, công suất tổng cộng 8000 megawatt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
AN GIANG -- Thời gian gần đây, ở nhiều đoạn của sông Hậu, nước sông chợt chuyển từ màu xám đục sang màu trong xanh, thậm chí có chỗ xanh như… nước biển.
Nhân quyền là quyền của người còn sống còn súng được dùng để bắn giết chứ không để cứu người cho nên người ta thấy ngay Nhân quyền và Võ khí là hai biểu tượng vô cùng tương phản
SAIGON -- Một nữ Việt kiều, cô Nancy Nguyễn, một trong những người “phát động xuống đường vì môi trường” đã bị công an bắt ở Sài Gòn.
Bản tin nói rằng vào hôm 20/05/2016, chính quyền Việt Nam đã trả tự do cho một trong những tù nhân lương tâm bị giam giữ lâu nhất nước, chỉ vài ngày trước chuyến viếng thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama.
Đây là chuyến đi châu Á thứ 10 của TT Hoa Kỳ tự nhận là “TT Thái Bình Dương” thấy tương lai nước Mỹ gắn liền với Thái Bình Dương.
“Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phải giúp tăng tiến nhân quyền, ưu tiên nên vấn đề tự do báo chí tại Việt Nam trong các cuộc gặp với lãnh đạo Hà Nội khi công du Việt Nam sắp tới.
Nhiều ngày qua, một số hộ dân trú tổ 8B, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vô cùng lo lắng khi loại gạo họ đang sử dụng có hiện tượng đổi màu khi ngâm lâu trong nước.
HANOI -- Nhân dịp sinh nhật ông Hồ, các chủ công ty tăng mức bóc lột, thế là hàng trăm công nhân Hải Phòng tại một công ty Đài Loan phải đình công...
Thông cáo báo chí của Ngũ Giác Đài khẳng định phi cơ trinh sát biển bay qua Biển Đông hôm Thứ Ba là hoạt động quan sát thông lệ.
Mạng xã hội Facebook hiện đã bị nhà nước chận tường lửa để ngănc hận cac1 lời kêu gọi biểu tình và lời kêu gọi tẩy chay bầu cử trong ngày trùng hợp với dịp TT Obama tới thăm Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.