Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 11340)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Tác giả Hoàng Kim viết bài “Giáp Ngọ năm buồn: Nông dân nuôi con gì trồng cây gì cũng… khóc” trên mạng Bauxit VN kể rằng:
Blogger Nguyễn Quang Lập được thả về nhà để tại ngoại hầu tra, theo tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba.
Bản tin VOA viết rằng, “Báo Người cao tuổi mới cho đăng một bài viết dài về “nhiều sai phạm nghiêm trọng của đoàn thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông”,
Bản tin VOA cho biết rằng theo một thông cáo đăng trên mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã ra quyết định đình chỉ website của báo Người Cao Tuổi và cách chức tổng biên tập.
Bản tin nói, theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào tối 5-2 tại cơ sở 2 Trường ĐH Kinh tế TP.SG ở đường Nguyễn Tri Phương, quận 10. Nạn nhân là chị NHQ (28 tuổi, quê Bình Phước),
Nhân quyền Việt Nam đã bị thế giới bỏ rơi; đó là nhận định của hội quan sát nhân quyền Human Rights Watch (HRW).
Một dân biểu Australia đã gửi thư tới Chủ Tịch Nước CSVN để kêu gọi thả 3 tù nhân lương tâm bị bắt trái pháp luật.
Báo Lao Động có bản tin “Công nhân lại căng biểu ngữ đòi nợ lương” hôm 9-2-2015 cho biết rằng công nhân công ty Cty CP Vinaconex 15 đã căng biểu ngữ trước cổng TCty Vinaconex đòi nợ lương.
Âu là : Tìm cách giúp Anh Em trong đó vùng lên, Chọn người cùng Bè Bạn ngoài nầy đứng dậy, Nhóm lửa đuổi xua đông lạnh buồn sầu
SAIGON -- Hiện nay, thị trường bánh kẹo ở các chợ đầu mối, chợ sỉ tại Sài Gòn đã rất nhộn nhịp, tấp nập. Chỉ riêng về mặt hàng bánh kẹo,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.