Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 11342)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

SAIGON -- Một Việt kiều Mỹ được hủy án tử hình do tòa sơ thẩm tuyên xử về tội vận chuyển ma túy, theo phán lệnh hôm Thứ Sáu 6-2-2015 của Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP SG.
Gần 6.000 công nhân đã phải mang trả lại phần quà Tết cho công ty vì phát hiện có hàng giả trong gói quà.
SAIGON -- Chờ đợi hơn 1 năm mà vẫn chưa được nhận tiền công... Chuyện xảy ra tại Sài Gòn, nơi một công ty lớn.
BIỂN ĐÔNG -- Mỹ trao cho Việt Nam tàu tuần tra, tăng cường hỗ trợ tuần duyên Việt Nam... Trong khi đó, Mỹ bày tỏ hoan nghênh việc Nhật mở rộng tuần tra Biển Đông...
HANOI -- Những con số đã cho thấy đời sống dân Việt Nam còn rất mực gian nan, từ thoông kể trẻ em suy dinh dưỡng,
SAIGON -- Chuyện dài tại Sài Gòn: Sau bữa cơm trưa 80 công nhân nhập viện.
Cô Phạm Thanh Ngiên năm nay gần bốn mươi tuổi... đang nằm tại bệnh viẹn Hải Phòng, người gầy đét, không biết cân nặng có đủ 30kg không. Cô bị suy nhược vì mấy năm tù, nay lại mắc thêm nhiều bệnh trầm trọng.
Lý do cho biết: “Cho rằng thân chủ không thực hiện hợp đồng hứa thưởng 35% giá trị tài sản đòi được, một luật gia ở Sài Gòn kiện ra tòa, đòi gần 55 tỷ đồng.”
TOKYO -- Một công ty Nhật Bản -- có tên là Japan Transportation Consultants, bản doanh ở Tokyo -- vừa bị tòa phạt vì hối lộ để được thầu các dự án ở nước ngoài, trong đó có hối lộ cho quan chức Việt Nam.
Chuyện xảy ra tại Hội An, Quảng Nam: nhiều người dân nổi giận, xông vào đập phá uỷ ban, chửi bới Chủ tịch xã...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.