Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13559)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Lạm phát thấp, lo tăng trưởng... Nhà phân tích Dương Ngọc trên thông tấn VnEconomy bày tỏ lo ngại rằng tăng trưởng tại VN có cơ nguy tụt đáy trong 10 năm tới. Trong khi đó, sau các đợt bắt giam các đạị gia như Bầu Kiên, thông tấn VietStock ghi theo Bloomberg cho biết chứng khoán VN đang giảm tới mức thấp kỷ lục trong vòng 6 tháng qua.
Phù phép từ lãi thành lỗ... Đó là nghệ thuật để trốn thuế của nhiều doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam, kể cả các doanh nghiệp ngoại.
Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford đã đưa ra lời kêu gọi Mỹ nên nỗ lực cụ thể hơn nữa ngoài những lời lẽ bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.
Nhiều thân nhân trong gia đình của 17 thanh niên công giáo bị bắt khi về Hà Nội đòi tự do cho con em.
Trong khi kinh tế Việt Nam báo nguy đình trệ ở nhiều lĩnh vực, theo tin báo Lao Động, thì bàn tay tình báo Trung Quốc lại thò vào phá ngành ngân hàng VN, theo lời ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng Eximbank, nói trên đài RFI.
GPVO – Vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 21/8/2012, khóa Thường huấn Linh mục Giáo phận Vinh đã được khai mạc tại hội trường nhà khách Đức Tài (thị trấn Hương Khê – Hà Tĩnh). ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp;
(Dich theo “Vietnam: Political Battles Heat Up As Economy Falters,” tin AFP ngày 26-08-2012.)
SAIGON (VB) -- Chiều 18-8, chính quyền TP Sài Gòn đã làm lễ khánh thành dự án (DA) Vệ sinh môi trường TP. Sài Gòn, lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè (giai đoạn 1) và 2 tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa ven hai bên tuyến kênh này.
SAIGON (VB) -- Có một câu đố vui nhưng đến nay hình như chưa có ai tìm ra câu trả lời chính xác. Đó là: “Người Bắc thường gọi con Heo là con Lợn, người Nam không bao giờ gọi Heo là Lợn cả. Vậy tại sao một món bánh thuần túy của miền Nam lại mang tên là bánh Da Lợn?”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.