Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13560)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Đảng Việt Tân.
Chuyện xảy ra tại Sài Gòn: Cô giáo uất ức tự tử trước mặt lãnh đạo.
Việt Nam có tên trong danh sách 10 nước dễ bị tác động bởi thảm họa thiên tai nhất trên thế giới, theo khảo sát do công ty tư vấn rủi ro Maplecroft của Anh Quốc thực hiện vừa được công bố.
SYDNEY -- Bản tin báo The Age hôm 16-8-2012 cho biết, cựu viên chức cao cấp ngoại thương Úc tại VN là bà Elizabeth Massamune không chỉ “dan díu tình cảm bí mật” với đaị tá tình báo Lương Ngọc Anh từ các năm 1999 tới 2002, bà cũng được lãnh tiền thưởng hàng năm vì đã giúp công ty Securency thắng hợp đồng tại Ngân hàng Trung ương VN để in tiền nhựa cho VN.
TOKYO/HANOI -- Trong khi TQ đưa nhiều nhà hoạt động lên đảo tranh chấp với Nhật để cắm cờ, một GS Học Viện hải Quân Mỹ nói rằng TQ sẽ táo bạo tranh đảo trươc khi các nước trong vùng kịp có vũ khí kháng cự.
Tổ chức Kitô hữu Hành động Đòi hủy bỏ Tra tấn có trụ sở tại Pháp gọi tắt là ACAT ngày 7/8 ra thông cáo báo động về trường hợp nhà hoạt động Trần Thị Thúy bị ngược đãi trong tù và kêu gọi phóng thích cho bà.
Quỹ lương hưu Việt Nam có nguy cơ cạn kiệt vào năm 2029 nếu chính phủ thiếu cải cách về cơ chế, theo đánh giá của một chuyên gia Tổ chức Lao động Quốc tế.
HANOI -- Ngành may dệt Việt Nam báo nguy, vì “Dệt may đang mất lợi thế lao động giá rẻ.”
HANOI (VB) -- Chuyện xảy ra ở Hà Tĩnh: Dân phá trụ sở, quây đánh lãnh đạo, công an xã trọng thương.
HANOI -- Tỉnh Thanh Hóa đã trở thành một trong những điểm nóng với hàng loạt cuộc đình công dồn dập xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.