Hôm nay,  

Thư Phúc Trình

17/07/200600:00:00(Xem: 2634)

V/v: “Công an phường Hoa lư – TP,Pleiku, phạt hình chính đối với Mục sư Tin lành về nơi cư trú”

Tôi là Mục sư Nguyễn Công Chính, sinh năm 1966 quê Tam kỳ - Quãng nam, Chủ tịch Hiệp hội Tin lành các dân tộc Việt nam,phó hội trưởng giáo hội Tin lành Mennonite Việt nam, quản nhiệm cộng đồng tin lành Mennonite Tây nguyên,Hiên hầu việc Chúa tại Tây nguyên Việt nam,

Vào ngày 24/09/2003 Chính quyền Kon tum ủi sập nhà nguyện chúng tôi tại Thôn Konrơbàng lần 1, tịch thu tài sản, Gia đình chúng tôi cũng như Hội thánh không có nơi cư trú sinh hoạt,

Vào ngày 16/01/2004 Chính quyền Kon tum ủi sập nhà nguyện chúng tôi tại Thôn Konrơbàng lần 2, và tịch thu toàn bộ tài sản, gia đình chúng tôi cũng như Hội thánh không có chổ cư trú sinh hoạt,

Vào ngày 20/01/2004 Chính quyền Kon tum bố ráp an ninh dã dạng, tổ chức xã hội đen dùng gậy và đá bao vây tấn công gia đình chúng tôi, mục đích không cho gia đình chúng tôi  giảng đạo ở tại thôn Konrơbàng,

Vào ngày 20/01/2004, Gia đình chúng tôi bắt đầu chạy lánh nạn thuê nhà ở cho đến nay là 23 lần, hầu như  thuê nhà ở đâu thì Công an an ninh bám đến đó, Công an an ninh có nhiều hình thức hù doạ, cưởng ép chủ nhà, hoặc phạt tiền buộc chủ nhà đuổi gia đình chúng tôi đi,

Lần thứ 23, Gia đình chúng tôi thuê nhà anh Nguyễn Thành Sơn, tại số nhà 24, Cách mạng tháng 8,Tổ 9, phường Hoa lư, TP.Pleiku, Gia lai, Công an phường Hoa lư do ông Đại uý Phạm Văn Bình, đã 52 lần cưởng ép chủ nhà qua nhiều hình thức : bắt cam kết, thu giấy phép kinh doanh, phạt tiền, và cưởng ép chủ nhà trục xuất gia đình chúng tôi ra khỏi chổ ở, bản thân tôi 17 lần Công an phường mời làm việc,

Về quyền Công dân Việt nam tôi đã thực hiện trách nhiệm đến cơ quan Công an phường Hoa lư đăng ký tạm trú theo thủ tục hình chính, theo qui định của pháp luật Việt nam và Công ước nhân quyền quốc tế như sau ;

- Căn cứ  khoản 1điều 48 Bộ luật dân sự  Việt nam năm 1995 “ Trong trường hợp cá nhân không có hộ khẩu thường trú và không có nơi thường xuyên sinh sống. Thì nơi cư trú của người đó là nơi tạm trú và có đăng ký tạm trú”

- Căn cứ điều 68 Hiến pháp Việt nam năm 1992 “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước theo qui định của pháp luật”

- Căn cứ  khoản 1 điều 12 Tuyên ngôn toàn thế giới về nhân quyền “ Mọi người đều có quyền đi lại tự do và có quyền lựa chon nơi cư trú của mình trong một quốc gia”

Căn cứ  vào các điều khoản trên, Tôi là một công dân Việt nam được sinh ra tại Việt nam, thì tôi có quyền sinh sống trên đất nước Việt nam, chính quyền CSVN không được tướt đi các quyền tự do căn bản của con người,

Vào l úc 13h 30 ngày, 12/07/2006 Công an phường Hoa lư, mời tôi lên làm việc với nội dung tạm trú tạm vắng, ông đại uý Phạm văn Bình cũng thừa nhận  2 lần phạt tiền, 2 lần bắt chủ nhà viết cam kết, thu giấy phép kinh doing và đã 52 lần cưởng ép chủ nhà cho thuê đuổi gia đình chúng tôi ra khỏi chổ ở,( Đã được ghi vào văn bản làm việc và ghi âm nguyên văn) sau đó ông Bình ra văn bản phạt hình chính theo điều 11 nghị định 150/CP về việc đăng ký tạm trú, tôi căn cứ điều 48 Bộ luật dân sự năm 1995, điều 68 Hiến pháp Việt nam năm 1992, điều 12 Tuyên ngôn nhân quyền quốc tế, tôi phản đối không nộp phạt,

Vào lúc 8h30 ngày 13/07/2006 Công an phường Hoa lư tiếp tục làm việc, vẫn nội dung tạm trú tạm vắng, họ vẫn viết văn bản vi phạm hình chính và bắt tôi ký vào,,tôi vẫn giữ lập trường theo hiến pháp và pháp luật Việt nam tôi không nộp phạt, biết rằng số tiền 100.000ĐVN tôi có thể nộp phạt, nhưng tôi không nộp, vì tôi đã thực hiện đúng trách nhiệm công dân đối với qui định của pháp luật,

Vào lúc 8h30 ngày 14/07/2006, Công an phường Hoa lư tiếp tục mời tôi làm việc, Công an vần tiếp tục ra quyết định số 150/CP,trước khi nhận quyết định phạt hình chính cũng như văn bản phạt hình chính, tôi đã ký đính chính công bố là không đóng phạt, vì Công an gán gép lợi dụng chúc vụ đàn áp xâm phạm đến quyền tự do dân sự chính trị của công dân, Căn cứ điều 84, 122, thì các nhân viên Công an phải chịu hình thức kỷ luật hoặc bị cách chức, vì Công an là đại diện cho cơ quan hành pháp mà vi phạm pháp luật thì luật pháp phải được áp dụng,

Tôi sẽ phản đối đến cùng  đối với Công an phường Hoa lư đã dùng nghị định 150/CP đối với tôi, vì luật pháp Việt nam không có chổ nào qui định công dân không có nhà ở, ở nhà thuê là vi phạm pháp luật,

Chúng tôi xin chuyển thư phúc trình này đến quí vị, và xin quí vị cầu nguyện cho chúng tôi, Nguyện xin Chúa ban phước trên quí vị và gia đình,..!

Kính phúc trình

Ms Nguyễn Công Chính

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Hàng trăm học sinh trúng độc... Bản tin VOV ghi rằng vào chiều 5/10, hàng trăm học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa bán trú tại trường.
HANOI -- Thanh trừng một lúc 2 quan chức lớn trong Hội nghị Trung ương: Tại Hội nghị Trung ương 8, Ban Chấp hành Trung ương quyết định cách chức Ủy viên Trung ương khoá XI đối với ông Nguyễn Bắc Son; khai trừ ra khỏi Đảng nguyên chủ tịch TP Đà Nẵng Trần Văn Minh.
HANOI -- Thượng tá công an và 2 người bạn hiếp dâm tập thể một em bé lớp 9 nhiều lần, mới thả về nhà.
BIỂN ĐÔNG -- Vậy là sóng gió... Bản tin Zing ghi nhận rằng nhà nước Việt Nam chính thức lên tiếng về cuộc tập trận của 5 nước ở Biển Đông.
HANOI -- Tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng dự kiến sẽ kiêm nhiệm chức Chủ Tịch Nước... và có vẻ như việc nhất thể hóa, gom 2 chức vụ làm một ở tầng cao nhất, sẽ trở thành một định chế mới.
AN GIANG, VN -- Vụ án dụ trai để rồi giết hại và cướp đoạt xe của 2 thiếu nữ tại Tỉnh An Giang làm rúng động dư luận, theo bản tin hôm Thứ Ba của báo Người Lao  Động cho biết.
SÀI GÒN, VN -- Nhạc sĩ Mỹ Zack Hemsey nạp đơn ở tòa án thành phố Sài Gòn kiện ca sĩ Noo Phước Thịnh vì vi phạm bản quyền hát nhạc không xin phép đòi bồi thường 850 triệu đồng, theo bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Ba.
Các nước trong vùng Biển Đông đang thách chức tham vọng xâm chiếm biển đảo của Trung Cộng bằng việc ngày càng có nhiều nước biểu hiện rõ lập trường bảo vệ quyền tự do hàng hải tại Biển Đông, mà cụ thể gần đây nhất là 5 nước Tân Gia Ba, Mã Lai, Úc  Đại Lợi, Tân Tây Lan và Anh Quốc tổ chức cuộc tập trận hải quân trên Biển Đông từ ngày 2 đến 20 tháng 10, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Cộng Sản Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi được hệ lụy của vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Đức đem về VN xử, mà cụ thể là việc tòa án Slovakia quyết định tiến hành truy tố hình sự những người có liên quan trong việc dùng máy bay Slovakia để chở ông Thanh ra khỏi Đức, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết.
WASHINGTON - Tàu chiến Trung Cộng nghênh cản khu trục hạm Hoa Kỳ hôm Chủ nhật ở khỏang cách không an toàn tại Biển Đông, ước lượng chỉ 135 feet (41 mét), theo tin từ 2 viên chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.