Hôm nay,  

Thư Phúc Trình

17/07/200600:00:00(Xem: 2436)

V/v: “Công an phường Hoa lư – TP,Pleiku, phạt hình chính đối với Mục sư Tin lành về nơi cư trú”

Tôi là Mục sư Nguyễn Công Chính, sinh năm 1966 quê Tam kỳ - Quãng nam, Chủ tịch Hiệp hội Tin lành các dân tộc Việt nam,phó hội trưởng giáo hội Tin lành Mennonite Việt nam, quản nhiệm cộng đồng tin lành Mennonite Tây nguyên,Hiên hầu việc Chúa tại Tây nguyên Việt nam,

Vào ngày 24/09/2003 Chính quyền Kon tum ủi sập nhà nguyện chúng tôi tại Thôn Konrơbàng lần 1, tịch thu tài sản, Gia đình chúng tôi cũng như Hội thánh không có nơi cư trú sinh hoạt,

Vào ngày 16/01/2004 Chính quyền Kon tum ủi sập nhà nguyện chúng tôi tại Thôn Konrơbàng lần 2, và tịch thu toàn bộ tài sản, gia đình chúng tôi cũng như Hội thánh không có chổ cư trú sinh hoạt,

Vào ngày 20/01/2004 Chính quyền Kon tum bố ráp an ninh dã dạng, tổ chức xã hội đen dùng gậy và đá bao vây tấn công gia đình chúng tôi, mục đích không cho gia đình chúng tôi  giảng đạo ở tại thôn Konrơbàng,

Vào ngày 20/01/2004, Gia đình chúng tôi bắt đầu chạy lánh nạn thuê nhà ở cho đến nay là 23 lần, hầu như  thuê nhà ở đâu thì Công an an ninh bám đến đó, Công an an ninh có nhiều hình thức hù doạ, cưởng ép chủ nhà, hoặc phạt tiền buộc chủ nhà đuổi gia đình chúng tôi đi,

Lần thứ 23, Gia đình chúng tôi thuê nhà anh Nguyễn Thành Sơn, tại số nhà 24, Cách mạng tháng 8,Tổ 9, phường Hoa lư, TP.Pleiku, Gia lai, Công an phường Hoa lư do ông Đại uý Phạm Văn Bình, đã 52 lần cưởng ép chủ nhà qua nhiều hình thức : bắt cam kết, thu giấy phép kinh doanh, phạt tiền, và cưởng ép chủ nhà trục xuất gia đình chúng tôi ra khỏi chổ ở, bản thân tôi 17 lần Công an phường mời làm việc,

Về quyền Công dân Việt nam tôi đã thực hiện trách nhiệm đến cơ quan Công an phường Hoa lư đăng ký tạm trú theo thủ tục hình chính, theo qui định của pháp luật Việt nam và Công ước nhân quyền quốc tế như sau ;

- Căn cứ  khoản 1điều 48 Bộ luật dân sự  Việt nam năm 1995 “ Trong trường hợp cá nhân không có hộ khẩu thường trú và không có nơi thường xuyên sinh sống. Thì nơi cư trú của người đó là nơi tạm trú và có đăng ký tạm trú”

- Căn cứ điều 68 Hiến pháp Việt nam năm 1992 “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước theo qui định của pháp luật”

- Căn cứ  khoản 1 điều 12 Tuyên ngôn toàn thế giới về nhân quyền “ Mọi người đều có quyền đi lại tự do và có quyền lựa chon nơi cư trú của mình trong một quốc gia”

Căn cứ  vào các điều khoản trên, Tôi là một công dân Việt nam được sinh ra tại Việt nam, thì tôi có quyền sinh sống trên đất nước Việt nam, chính quyền CSVN không được tướt đi các quyền tự do căn bản của con người,

Vào l úc 13h 30 ngày, 12/07/2006 Công an phường Hoa lư, mời tôi lên làm việc với nội dung tạm trú tạm vắng, ông đại uý Phạm văn Bình cũng thừa nhận  2 lần phạt tiền, 2 lần bắt chủ nhà viết cam kết, thu giấy phép kinh doing và đã 52 lần cưởng ép chủ nhà cho thuê đuổi gia đình chúng tôi ra khỏi chổ ở,( Đã được ghi vào văn bản làm việc và ghi âm nguyên văn) sau đó ông Bình ra văn bản phạt hình chính theo điều 11 nghị định 150/CP về việc đăng ký tạm trú, tôi căn cứ điều 48 Bộ luật dân sự năm 1995, điều 68 Hiến pháp Việt nam năm 1992, điều 12 Tuyên ngôn nhân quyền quốc tế, tôi phản đối không nộp phạt,

Vào lúc 8h30 ngày 13/07/2006 Công an phường Hoa lư tiếp tục làm việc, vẫn nội dung tạm trú tạm vắng, họ vẫn viết văn bản vi phạm hình chính và bắt tôi ký vào,,tôi vẫn giữ lập trường theo hiến pháp và pháp luật Việt nam tôi không nộp phạt, biết rằng số tiền 100.000ĐVN tôi có thể nộp phạt, nhưng tôi không nộp, vì tôi đã thực hiện đúng trách nhiệm công dân đối với qui định của pháp luật,

Vào lúc 8h30 ngày 14/07/2006, Công an phường Hoa lư tiếp tục mời tôi làm việc, Công an vần tiếp tục ra quyết định số 150/CP,trước khi nhận quyết định phạt hình chính cũng như văn bản phạt hình chính, tôi đã ký đính chính công bố là không đóng phạt, vì Công an gán gép lợi dụng chúc vụ đàn áp xâm phạm đến quyền tự do dân sự chính trị của công dân, Căn cứ điều 84, 122, thì các nhân viên Công an phải chịu hình thức kỷ luật hoặc bị cách chức, vì Công an là đại diện cho cơ quan hành pháp mà vi phạm pháp luật thì luật pháp phải được áp dụng,

Tôi sẽ phản đối đến cùng  đối với Công an phường Hoa lư đã dùng nghị định 150/CP đối với tôi, vì luật pháp Việt nam không có chổ nào qui định công dân không có nhà ở, ở nhà thuê là vi phạm pháp luật,

Chúng tôi xin chuyển thư phúc trình này đến quí vị, và xin quí vị cầu nguyện cho chúng tôi, Nguyện xin Chúa ban phước trên quí vị và gia đình,..!

Kính phúc trình

Ms Nguyễn Công Chính

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm tội phạm Việt Nam bị nghi đánh cắp thông tin cá nhân của 267 triệu người dùng Facebook chủ yếu ở Mỹ, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 20 tháng 12.
Có tới 2,000 người Trung Quốc mở hội nghị tại thành phố Hải Phòng Việt Nam vào ngày 20 tháng 12, trong khi chính quyền địa phương nói không hay biết gì, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 21 tháng 12.
Cô gái Việt Nam 21 tuổi Nguyen Thi Phuong Uyen ăn cắp 161 lần với 8,300 món mỹ phẩn có tổng trị giá số tiền lên tới 250,000 đô la Mỹ tại các nhà thuốc ở Nhật đạ bị bắt tại Nhật, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 17 tháng 12.
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
Tình trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã lên tới mức báo động làm cho trẻ em bệnh ngày càng nhiều, theo bản tin của trang mạng Zing.vn cho biết hôm 16 tháng 12. Bản tin Zing.vn viết như sau.
Trong toàn bộ văn bản Luật Lao Động mới, người ta không tìm thấy được một chữ «độc lập» nào cả, và người ta cũng không nhận thấy được tính «độc lập» của cái gọi là «Tổ Chức của Người Lao Động» trong bộ luật mới này.
Một tàu dầu Việt Nam mà Reuters tường thuật đã đến Bắc Hàn trong tháng 2 đã bị Mã Lai tịch thu sau khi chiếc tàu này được tìm thấy trôi giạt ngoài khơi Mã Lai, theo các viên chức hàng hải mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Một bí thư Đoàn Thanh Niên Công An tỉnh Nghệ An thừa nhận rằng đa phần thanh niên trong nước thích đọc tin từ lề trái và đảng đã “thua” trong “công tác giáo dục lý tưởng cách mạng” đối với thanh niên tại VN
164 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nam Hàn đã không đến trường Đại Học Quốc Gia Incheon trong 15 ngày qua, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 10 tháng 12.
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.