Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/12/200100:00:00(Xem: 5868)
TÀU CÁ VN SANG BRUNEI LÀM ĂN
HÀ NỘI - 6 tàu đánh cá của VN đã từ Nha Trang ra khơi, để đi Brunei, theo 1 thỏa ước ngư nghiệp chưa từng có với ngoại quốc. Giám Đốc Sở Ngư Nghiệp Khánh Hoà cho biết những ngư thuyền này được trang bị tốt, và do 1 thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm điều khiển, sẽ đánh cá bán trực tiếp ở thị trường vương quốc Brunei. Ngư trường của Brunei giàu tài nguyên trong khi lực lượng đánh cá của nước này chỉ gồm những ngư thuyền nhỏ, và thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

THỐNG KÊ VỀ ĐIỀU KIỆN SỐNG DÂN VN


HÀ NỘI - Một cuộc khảo sát toàn quốc về điều kiện sinh sống của gia đình sẽ đưôc thực hiện tại VN tể từ Tháng Giêng 2002.
Theo thông tấn xã CSVN, mục tiêu của cuộc khảo sát này là thu thập thông tin để nhận định về tình hình thi hành các chính sách của nhà nước và để đặt kế hoạch chính sách liên quan đến điều kiện sống của nhân dân.
Để chuẩn bị cuộc khảo sát, khoảng 200 viên chức và khảo sát viên của 31 địa phương từ Đà Nẵng trở vào đã bắt đầu dự 1 khoá huấn luyện, do Cục Thống Kê tổ chức tại thị xã Đà Lạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Chính phủ Hà Nội chính thức tha tội cho công ty Formosa, không truy tố gì thêm và cũng sẽ cho sản xuất thép như dự tính.
Bản tin ngày 21-8-2016 ghi rằng biển gần bờ như chết hẳn, cá tôm chỉ còn lèo tèo đôi ba con, ngư dân không có kế sinh nhai,
Bản tin VietnamNet viết rằng, "Thuê người chặt chân tay rồi tạo hiện trường tai nạn nhằm trục lợi 3,5 tỷ bảo hiểm, vụ việc rúng động vừa được Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, điều tra khám phá.
Vụ nhà máy Formosa thải chất độc xuống biển làm cá chết, dân thất nghiệp, rồi còn làm cho ít nhất 1,086 trẻ em trong khu vực phải bỏ học vì cha mẹ không kiếm ra tiền để cho con đi học,
Bản tin BBC viết rằng, "Một nhóm kỹ sư về bảo mật nói Việt Nam là nơi có tỷ lệ máy tính nhiễm mã độc nhiều nhất thế giới, sau sự cố khách hàng tại Vietcombank bị mất 500 triệu đồng.
Lại có thêm 2 người thanh viên tại Việt Nam bị kết án 3 năm tù vì cái tội hết sứ mơ hồ "tuyên truyền chống pháp nhà nước," theo điều 88 bộ luật hình sự của CSVN, theo tin hôm Thứ Ba của Đài BBC cho biết.
Có phải đổi tên Biển Đông thành một tên nào đó khác thì sẽ tránh được bất ổn của khu vực này, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc TePháp Tiếng Việt (RFI)
Báo Lao Động kể về tình hình tiểu thương ở Thành phố Vũng Tàu: Chợ cũ bị tháo dỡ, chợ mới ế ẩm, hàng trăm tiểu thương kêu cứu.
Bản tin kể vào ngày 22.8, LĐLĐ thị xã (TX) Long Khánh, Đồng Nai xã cùng với các ngành chức năng trên địa bàn đã làm việc với Ban Giám đốc Cty TNHH BL Leather Bank
Đại học Fulbright Việt Nam dự kiến khai giảng từ tháng 9-2016, nghĩa là vài ngaỳ nữa, đang thương thuyết với Bộ Giáo Dục VN để miễn dạy các môn học lỗi thời này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.