Hôm nay,  

Assi Super Market

29/03/200200:00:00(Xem: 9509)
wk_03292002d
Tuần này chúng ta có một ngôi chợ mới. Chợ Đại Hàn. Assi Super. Tọa lạc tại 10131 Westminster Ave., Garden Grove, California (Giữa đường Brookhurst và Dawson). Tí nếm của Weekend được cô bạn rủ đi chợ, thấy ồn ào vui vẻ quá, gọi ngay anh Tí nhòm đến để chụp vài tấm hình gửi các bạn xem.

Ông chủ chợ, người Đại Hàn, tên Steven Rhee, rất trẻ, cho Weekend biết ông rất "happy" vì khách Việt Nam đã chiếm đến 40% của số khách trong chợ trong ngày đầu tiên khai trương. "Thật là ngoài sự chờ đợi của tôi", ông nói với một nụ cười mãn nguyện.

Chợ Assi có một diện tích khổng lồ 65,000 sqft., đầy đủ các loại thực phẩm rất lạ của Đại Hàn. Weekend thích nhất là dàn Kimchi. Các bạn nhớ đến mua thử. Trái cây, tôm thịt và cá ở đây cũng không thiếu. Chợ lại sạch sẽ, đầy đủ mọi mặt hàng. Rất thuận tiện cho những tay nghề nấu bếp.

Weekend được gặp bà Vũ Thuận, Westminster. Bà đi cùng cô con gái Thu Yến. Bà luôn miệng hỏi con gái hết món này đến món khác. Bà cho Weekend biết: "tôi cũng khoái ăn Kim Chi lắm. Nhất là món đậu hủ của Đại Hàn, ăn mềm và ngon". Rồi bà cầm gói cá khô chỉ cho Tí nếm của Weekend: "Cá này hồi ở Việt Nam tôi hay ăn lắm, nhưng sang đây bọn nhỏ cứ sợ hôi nhà, không cho làm". Cô con gái cười và cầm gói cá bỏ vào xe, phân bua với Weekend: "Em mà dám không cho à. Có cái gì mẹ muốn mà lại không được chứ. Không những tối nay sẽ có món cá này, mà còn nhiều thứ khác hôi nhà hơn nữa."

wk_03292002e
Đi chợ, và lâu lâu lại đi chợ lạ, thức ăn vừa khác mình, vừa giống mình, Tí nếm thấy cũng vui vui. Các bạn có bao giờ có cùng cảm giác đó không"

Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ. Có nấu món gì ngon, xin cho Tí Nếm nếm thử! Chúc bác Vũ Thuận và em Kim Yến thành công với món cá làm hôi nhà. Chúc chợ Assi ngày càng thịnh vượng. Cám ơn anh Steven Rhee đã dành chút thời giờ cho Weekend trong ngày khai trương bận rộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Là tác giả của chừng một nghìn bài hát, nhạc sĩ Phạm Duy cũng đóng góp cho đời vài chục bản nhạc xuân
Hội Sinh Viên Việt Nam (Vietnamese Student Union hay VSU) tại đại học UCLA xin trân trọng giới thiệu Đêm Hội Văn Hóa Việt Nam Thường Niên lần thứ 32
Japanese Food and Culture Association hân hạnh thông báo về chương trình Lễ Hội Ẩm Thực Nhựt Bản
Hai đêm nhạc của ca sĩ Quang Tuấn sẽ được tổ chức tại Hội Quán Lạc Cầm
Hằng năm, khi mà cả thế giới đếm ngược từ 10 đến 1 để tiễn nhũng giây cuối cùng của năm cũ
Vũ sư Quốc Dương Dance Studio mời quí khách đến tham dự tiệc countdown tại Quốc Dương Dance Studio
Vào đêm Chủ Nhật 25 Tháng 12 này, từ 6 giờ đến nửa đêm, tại Quốc Dương Dance Studio sẽ mừng Giáng Sinh
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng mời các nghệ sĩ người Việt Nam hoặc gốc Việt Nam
Vào năm 1847, kỹ thuật đúc khuôn sô cô la ra đời
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.