Hôm nay,  

Mỹ Lan& Các Bạn

15/09/200200:00:00(Xem: 4598)
. Chị Mỹ Lan thương mến,
Tuần rồi, đọc trang thiếu nhi, thấy chị Mỹ Lan chỉ chuyên một đề tài: Chọn bạn mà chơi, nên em mới có chuyện muốn hỏi chị. Ở trường em ngồi học gần một bạn, bạn cũng bằng tuổi em thôi nhưng lớn con hơn em. Tính bạn hung dữ, ngoài việc bắt nạt em, thường hay đánh em, bấu em. Hễ em mách cô giáo thì lần sau bạn càng bắt nạt ức hiếp em hơn nên em không dám. Tới giờ vẽ, bạn thường đụng tay hay lấy màu vẫy vào giấy làm hư bản vẽ của em. Nhưng trước mặt cô giáo và người lớn, lúc nào bạn cũng tỏ vẻ thương mến em, ôm em và thân mật với em. Em rất sợ bạn em. Mỹ Lan giúp em phải làm sao để bạn em đừng ăn hiếp em nữa. (Hồ Mỹ Quyên, Santa Ana)

. Hồ Mỹ Quyên thân mến,
Chuyện trầm trọng như vậy mà em không cho ba má hay thì em thật là dại dột. Nếu cô giáo không giải quyết được thì em kể hết cho ba má em nghe để ba má tới gặp nhà trường và cô giáo. Ba má em có thể đề nghị nhà trường xin đổi lớp, hoặc cách ly hai em không cho ngồi gần nhau. Em đã hiểu câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng rồi. Em tránh không nên chơi với bạn xấu. Em đừng lo, khi nhà trường, cô giáo và ba má em, ba má bạn đều biết, bạn ấy sẽ không dám bắt nạt, đánh em hay bấu véo em nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thiếu nhi thân mến, Bạn Cindy vừa viết thư hỏi BN, nhờ giải thích câu: Không có thầy đố mầy làm nên”. BN không phải là cô giáo, nên chỉ hiểu được đến đâu thì giải thích cho Cindy đến đó thôi nhé. Cindy có thể hỏi thêm cô giáo của mình, kể cả các thầy cô giáo trường Mỹ.
Các bạn thân mến, Càng ngày tiếng Việt không những chỉ được dạy ở các Trung Tâm Tiếng Việt ở các nước có cộng đồng người Việt trên thế giới , mà tin mới nhất, tại Đài Loan, các lớp tiểu học cũng đã dạy thêm chương trình tiếng Việt. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học.
Mỗi năm, đến gần ngày Lễ Thanksgiving là chúng em làm thiệp để cám ơn ba mẹ của em. Chúng em mất nhiều ngày để làm tấm thiệp cho đẹp, vì chúng em thương và biết ơn cha mẹ của chúng em lắm.
Ngày xưa có một người đàn bà góa sống với hai người con gái trong một túp lều tranh và một khoảng vườn nhỏ. Vườn trước có hai cây hoa hồng, một cây ra hoa đỏ và một cây ra hoa trắng nên bà đặt cho hai cô gái xinh đẹp, tươi như hoa, một cô là Bạch Tuyết, một cô là Hồng Hoa.
Các bạn thân mến, Mới đó mà đã sắp sửa tới ngày Lễ Thanksgiving, ngày mà tiếng cám ơn và lòng biết ơn ghi đậm trong tim mọi người. Ngày mà mỗi nhà đều được một chú gà tây hy sinh trên bàn tiệc của mọi gia đình!
Bà ngoại của em năm nay đã 70 mươi tuổi, nhưn (nhưng) bà rất khẽ (khỏe) mạnh, bà ở cùng với gia đình em và bà vẫn làm việc nhiều lắm.
Học sinh lớp vỡ lòng của TTVHVN chuẩn bị làm lễ chào cờ đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.