Hôm nay,  

Mỹ Lan& Các Bạn

15/09/200200:00:00(Xem: 4593)
. Chị Mỹ Lan thương mến,
Tuần rồi, đọc trang thiếu nhi, thấy chị Mỹ Lan chỉ chuyên một đề tài: Chọn bạn mà chơi, nên em mới có chuyện muốn hỏi chị. Ở trường em ngồi học gần một bạn, bạn cũng bằng tuổi em thôi nhưng lớn con hơn em. Tính bạn hung dữ, ngoài việc bắt nạt em, thường hay đánh em, bấu em. Hễ em mách cô giáo thì lần sau bạn càng bắt nạt ức hiếp em hơn nên em không dám. Tới giờ vẽ, bạn thường đụng tay hay lấy màu vẫy vào giấy làm hư bản vẽ của em. Nhưng trước mặt cô giáo và người lớn, lúc nào bạn cũng tỏ vẻ thương mến em, ôm em và thân mật với em. Em rất sợ bạn em. Mỹ Lan giúp em phải làm sao để bạn em đừng ăn hiếp em nữa. (Hồ Mỹ Quyên, Santa Ana)

. Hồ Mỹ Quyên thân mến,
Chuyện trầm trọng như vậy mà em không cho ba má hay thì em thật là dại dột. Nếu cô giáo không giải quyết được thì em kể hết cho ba má em nghe để ba má tới gặp nhà trường và cô giáo. Ba má em có thể đề nghị nhà trường xin đổi lớp, hoặc cách ly hai em không cho ngồi gần nhau. Em đã hiểu câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng rồi. Em tránh không nên chơi với bạn xấu. Em đừng lo, khi nhà trường, cô giáo và ba má em, ba má bạn đều biết, bạn ấy sẽ không dám bắt nạt, đánh em hay bấu véo em nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa, trong vườn thượng uyển của một ông vua có cây táo kết trái vàng rất quí. Nhưng đến mùa, cứ mỗi đêm, mất đi một trái táo. Vua cho hoàng tử cả và hoàng tử thứ đi canh, vì mãi ngủ, táo vàng vẫn mất. Đến lượt hoàng tử Út, hoàng tử phát giác một con chim vàng tới tha táo và chàng bắn rớt một sợi lông chim.
Em tên là Ngọc Trân, em rất thích mục thư thiếu nhi của chị. Rất lâu rồi, từ khi còn là thiếu nhi, cho tới lúc lên đại học, rồi chuẩn bị ra trường, lúc nào chị cũng vẫn ở với trang Thiếu Nhi, em phục sự bền bĩ của chị quá!
Cứ mỗi khi hè về, em cảm thấy rất vui vì năm nào bố mẹ em cũng đưa chúng em đi chơi đây đó. Trong kỳ nghỉ hè sắp đến, bố mẹ sẽ dẫn em qua Boston thăm bà nội.
Mới vào niên học là các em của tôi đã được vui mừng đón lễ Tết Trung Thu. Nhà trường cũng dành cho các em một buổi để đốt đèn, ăn bánh và các em trình diễn văn nghệ chú Cuội với chị Hằng. Tôi đã phải sọan tìm những bài hát về Tết Trung Thu cho các em. Các em thuộc bài rất nhanh, học hát cũng nhanh, hát đơn ca hoặc đồng ca, các em vui chơi gần hai tiếng đồng hồ sau giờ học.
Tóm tắt: Ngày xưa, ông vua nọ có một vườn thượng uyển rất đẹp, trong vườn có một cây táo kết trái vàng. Cứ mỗi mùa ra trái lại mỗi đêm mất đi một trái. Nhà vua sai hai người con lớn canh, nhưng họ ngủ quên nên táo vẫn mất. Đến luượt hoàng tử Út, phát hiện ra một chú chim vàng đến tha trái táo đi. Hoàng tử Út bắn một mũi tên nhưng chỉ làm rơi một chiếc lông vàng. Nhà vua muốn có luôn con chim, sai hai người con lớn đi tìm, dọc đường vì không nghe lời khuyên của cáo, đã sa vào chốn ăn chơi. Hoàng tử Út lên đường gặp cáo, được cáo giúp đỡ, bao phen thoát chết vì không nghe lời khuyên của cáo, cuối cùng cũng tìm được công chúa, ngựa vàng, chim vàng . Sau đó cáo yêu cầu hoàng tử giết cáo, nhưng hoàng tử Út từ chối, cáo cho hoàng tử hai lời khuyên...
Các bạn thiếu nhi thân mến, Để việc quảng bá học tiếng Việt được rộng rãi hơn cho các bạn thiếu nhi giữ gìn tiếng mẹ đẻ cũng như nguồn cội của mình. Hôm nay, BN, BN xin giới thiệu tiếp với các bạn một trường Việt Ngữ khá nổi tiếng, đó là Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Buổi chào cờ đầu niên học năm nay là 2018-2019 tuy chưa diễn ra nhưng đây là năm thứ ba con theo học tiếng Việt và con đã tham dự hai lần chào cờ đầu năm của hai năm học trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.