Hôm nay,  

Xuân Về

06/02/200500:00:00(Xem: 4595)
tn_02062005_3

BÀI DỰ THI “ BÉ VIẾT VĂN MỪNG XUÂN ẤT DẬU”
Bài số 10 của CHI NGUYỄN


Bạn Chi Nguyễn hiện đang học lớp 7 tại trường Alamitos Intermediate. Bạn Chi Nguyễn đã hai năm liền đoạt giải “Bé Viết Văn Việt” của Gia Đình Thiếu Nhi Việt Báo. Chi Nguyễn kể về mùa Xuân.

XUÂN VỀ

Mùa Xuân lại về, những bông hoa tươi thắm thi nhau khoe sắc và mọi người đều hy vọng sự may mắn, tốt đẹp cho mình. Gia đình em cũng hòa vào sự sống này.
Để đón Tết, mỗi người trong gia đình em đều phụ vào dọn dẹp nhà cửa cho sạch và đẹp. Bố em đã mua những chậu hoa cúc vàng rực rỡ và bao bên ngoài những tờ giấy đỏ. Trên bàn thờ ông nội, Bố chưng những cành mai vàng, vì ông nội em rất thích hoa mai. Trong khi đó, mẹ em sửa soạn gói bánh chưng, mẹ để nếp, đậu xanh và thịt, gói lại bằng những lá chuối mà khi nấu mùi của lá bay khắp nhà, em rất thích ngửi mùi này. Mẹ còn làm thêm dưa món để ăn với bánh chưng. Trong khi chờ bánh chín, em phụ mẹ gọt vỏ gừng để làm mứt. Nhìn củ gừng, ngoài vỏ thấy xấu xí nhưng bên trong có màu vàng thật đẹp, xắt lát mỏng làm mứt ăn rất ngon. Để cúng giao thừa mẹ mua trái cây trong đó có mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và dưa hấu bên cạnh một bình bông vạn thọ. Khi cúng xong, bố em là người xông đất, và mấy chị em mừng tuổi bố mẹ và được nhận những bao lì xì.


Bà nội và các cô dì của em vẫn còn ở Việt Nam. Bố em gọi phone về để tụi em mừng tuổi. Sáng mùng Một Tết cả nhà em đều mặc đồ mới để mong sự may mắn đến trong năm. Bố chở cả nhà đi chùa để có lộc đầu năm, lộc thường là những trái quít được vị sư trao tặng với những lời chúc tốt lành. Ngày Tết thường có những hội chợ, trong đó em có thể chơi những trò chơi và người lớn được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc rồi có múa lân thật làvui.
Rồi những ngày Tết qua mau, em thấy lưu luyến mãi. Em mong mọi người trên thế giới sống trong hòa bình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau để quanh năm đều có mùa Xuân.
Chi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cả một tuần trước ngày lễ, em được dì dẫn tới các hội đoàn tổ chứt (chức) ngày Lễ Tết Trung Thu cho thiếu nhi. Có nơi em dự thi vẽ, có nơi em được cùn (cùng) các bạn coi múa lân, rước đèn,
Một tin vui cho học sinh trường mẫu giáo tại Quận Cam, các em được học vỡ lòng bằng hai ngôn ngữ, tiếng Mỹ và tiếng Việt.
Vananh Chloe Nguyen, em đang theo học chương trình GATE lớp 4 trường Seacliff Elementary. Dưới đây là tranh em vẽ.
Ngày xưa có một bà hoàng hậu tuổi đã cao. Đức vua chết đã lâu. Bà có một cô gái út rất xinh đẹp. Khi lớn lên, nàng hứa hôn với một hoàng tử con vua nước láng giềng xa xôi.
Mùa hè đã qua, những ngày nghỉ không còn nữa, những cuộc vui chơi, những ngày tháng thảnh thơi cũng chấm dứt.
Chị Ngô Mai Thy, nữ sinh gốc Việt, ngành Toán và Kỹ Thuật Cao Đẳng tại Portland, đang cùng Nasa khám phá sao Hỏa.
Tóm tắt: Do phép thuật của một bà phù thủy. Cô được mẹ cưng chìu, nhưng một ngày cô bị cóc xanh bắt đem về hồ, đặt trên lá sen. Cóc xanh sẽ làm một đám cưới cho cô Bé Tí hon về làm vợ của cóc con gớm ghiếc.
Tóm tắt: Do phép thuật của một bà phù thủy. Cô được mẹ cưng chìu, nhưng một ngày cô bị cóc xanh bắt đem về hồ, đặt trên lá sen. Cóc xanh sẽ làm một đám cưới cho cô Bé Tí hon về làm vợ của cóc con gớm ghiếc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.