Hôm nay,  

Bé Ơi Bé! Con Ếch

23/10/200100:00:00(Xem: 6119)
tn_10232001b
Nếu các em có dịp lại gần một cái ao vào mùa xuân, các em sẽ nghe tiếng kêu "ộp, ộp, ộp". Đó là tiếng kêu của con ếch, tiếng kêu của nó có thể vang xa tới cả cây số. Ếch có cặp mắt lồi, miệng rộng, chân dài ngón có màng bọc, da nhờn, mỏng và trơn. Lúc ở dưới nước, ếch thở bằng mang, khi vùi mình xuống bùn, ếch thở bằng da. Khi lớn lên, ếch thở bằng phổi.

Ếch cái đẻ trứng từng chùm dính vào nhau bằng chất nhờn, lềnh bềnh trong ao. Tuần sau trứng nở ra nòng nọc chưa có mắt và chỉ có một miệng hút nhỏ, trên đầu có một cái mang để thở. Khi nòng nọc biết vẫy đuôi và bơi giỏi rồi, miệng hút biến mất. Sau hai tháng nòng nọc lớn, phía sau mắt có một khe hở nhỏ, trong khe là mang để thở như cá.

tn_10232001c
Qua tháng thứ ba, mọc chân, thay mang. Khi miệng hút thay đổi, nó không ăn được, phải sống bằng đồ ăn tích trữ ở đuôi. Sau đuôi nòng nọc ngắn dần và biến mất, chân nòng nọc dài ra và biến thành ếch.

Họ hàng với ếch có nhái, chẫu chàng, con hỏa xà.

Thịt ếch ăn rất ngon. Em hỏi má có làm món "ếch chiên bơ" cho ba"nhậu" không"

CÔ BA KÝ CÓP

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cả một tuần trước ngày lễ, em được dì dẫn tới các hội đoàn tổ chứt (chức) ngày Lễ Tết Trung Thu cho thiếu nhi. Có nơi em dự thi vẽ, có nơi em được cùn (cùng) các bạn coi múa lân, rước đèn,
Một tin vui cho học sinh trường mẫu giáo tại Quận Cam, các em được học vỡ lòng bằng hai ngôn ngữ, tiếng Mỹ và tiếng Việt.
Vananh Chloe Nguyen, em đang theo học chương trình GATE lớp 4 trường Seacliff Elementary. Dưới đây là tranh em vẽ.
Ngày xưa có một bà hoàng hậu tuổi đã cao. Đức vua chết đã lâu. Bà có một cô gái út rất xinh đẹp. Khi lớn lên, nàng hứa hôn với một hoàng tử con vua nước láng giềng xa xôi.
Mùa hè đã qua, những ngày nghỉ không còn nữa, những cuộc vui chơi, những ngày tháng thảnh thơi cũng chấm dứt.
Chị Ngô Mai Thy, nữ sinh gốc Việt, ngành Toán và Kỹ Thuật Cao Đẳng tại Portland, đang cùng Nasa khám phá sao Hỏa.
Tóm tắt: Do phép thuật của một bà phù thủy. Cô được mẹ cưng chìu, nhưng một ngày cô bị cóc xanh bắt đem về hồ, đặt trên lá sen. Cóc xanh sẽ làm một đám cưới cho cô Bé Tí hon về làm vợ của cóc con gớm ghiếc.
Tóm tắt: Do phép thuật của một bà phù thủy. Cô được mẹ cưng chìu, nhưng một ngày cô bị cóc xanh bắt đem về hồ, đặt trên lá sen. Cóc xanh sẽ làm một đám cưới cho cô Bé Tí hon về làm vợ của cóc con gớm ghiếc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.