Hôm nay,  

Tìm Hiểu Giọt Nước!

19/01/200300:00:00(Xem: 3640)
tn_01192003_10
Nước không phải chỉ một giọt thôi đâu. Nước có mặt khắp trái địa cầu, trên trời, dưới đất. Trên trời thì có nước mưa rơi xuống, dưới đất thì có nước biển, nước sông, nước dưới đất ngầm, khe, suối, nguồn. Nước đã thành một đại gia đình rất lớn.
Không có nước làm gì có cỏ cây hoa trái, cũng không có con người. Con người cần phải ăn mới sống, nhưng cũng sẽ không sống được nếu chỉ ăn mà thiếu nước uống.

Nước không chỉ ở thể lỏng,mà còn nhiều thành viên khác nữa họp lại thành gia đình nước. Tuyết bay trên trời, băng đóng trên mặt đất, mưa đá, chúng đều là thể rắn. Khi mặt trời chiếu rọi, chúng mới tan chảy thành nước ở thể lỏng. Lại còn một loại thành viên khác nữa: Nước trong ấm đun sôi bốc thành hơi nước nhẹ nhàng bay vào trong không khí. Ánh mặt trời rọi trên mặt biển, trên mặt sông làm nước bốc hơi bay lên không trung, tụ lại thành những đám mây lơ lững theo gió bay trên nền trời. Trong mây có rất nhiều giọt nước li ti, khi những giọt nước đã đầy quá sẽ thành cơn mưa rơi xuống mặt đất.
Các bạn thường thấy trên trời xuất hiện một cái vòng tròn nhiều mầu. Người ta gọi đó là cầu vồng. Ánh mặt trời chiếu vào những giọt nước li ti trên không trung sẽ tỏa ra nhiều loại mầu sắc ánh sáng, cho nên các bạn mới thấy cầu vồng có nhiều màu sắc rực rỡ./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa Tựu Trường
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị sắc sảo, còn cô Út hiền lành nên cô thường bị cả nhà bỏ quên, vì vậy, mọi người gọi cô Út là Lãng Quên.
Màn trình diễn tại đài truyền hình VNATV của Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vào dịp Trung Thu 2019.
Các bạn thân mến, Vật dụng cần thiết và hữu dụng nhất trong mùa tựu trường là cái cặp đựng sách vở (packpack).
Bài của Tạ Phương Kathy, lớp 4 A, trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, do cô Nguyễn thị Đoan Trang phụ trách)
Năm nay, trong bản tin Hè 2019 của Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có nhiều bài các em viết về đề tài “Đi Học Tiếng Việt”.
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có bảy chị em đều xinh đẹp và có tài, nhưng cô em Út hiền lành nhất.
Em Jazmyn hát “ Trường Làng Tôi” trong mùa tựu trường (ảnh Việt Phạm).
Vì sơ xuất kỹ thuật
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.