Hôm nay,  

Thư Bạn Đọc

18/08/200000:00:00(Xem: 9695)
Không Có Chuyện Nào Quan Trọng Hơn!

Thưa ông Hoàng Tuấn. Từ lâu theo dõi mục Diễn Đàn của qúy báo, tôi rất thích. Nhất là gần đây mấy tuần, thấy chư vị anh hùng trong thiên hạ cùng nhất tề lên tiếng giống như điện Diên Hồng thuở nào, làm cho ông Trịnh Nhật bối rối vô cùng, tôi rất lấy làm mãn ý. Giữa lúc đang khoan khoái như vậy thì tôi rất ngạc nhiên khi thấy ông Hoàng Tuấn bỗng dưng lên tiếng kêu gọi mọi người ngưng đóng góp ý kiến về bài "Kiếp sau xin chớ" của GSTN. Tôi không hiểu như vậy là thế nào" Ông Hoàng Tuấn bảo cộng đồng mình còn nhiều chuyện quan trọng phải làm, nhiều mục tiêu cao cả phải theo đuổi" Xin lỗi ông, theo tôi thì không có chuyện nào quan trọng bằng truyện thanh lý môn hộ, quét sạch cửa ngõ nhà mình trước đã, rồi mới tính đến chuyện đại sự. Không biết ông Tuấn và qúy độc giả nghĩ thế nào, chứ theo tôi thì cộng đồng mình còn hay mất, lòng dân còn nhất nhất hướng về một mối như ngọn cờ hướng theo chiều gió hay không là tùy thuộc vào thái độ của chúng ta đối với những người như ông Trịnh Nhật. Họ ở ngay cạnh nách mình mà họ như vậy thì làm sao không nguy hiểm. Theo tôi biết, ở Úc này, những tay có "bằng cấp" mà không có tư cách, không có lập trường giống như TN có đúng 9 người ở các tiểu bang. Cả 9 người này đều muốn theo đuôi TN lên tiếng nói "sợ cộng sản không bằng sợ cộng đồng". Nhưng đến giờ họ chưa lên tiếng đồng loạt là chờ xem thái độ của cộng đồng mình đối với TN như thế nào. Một đốm lửa nhỏ, nếu qúy vị coi thường không chịu dập tắt, sau này nó cháy bừng bừng, lan sang các tiểu bang, thử hỏi lúc đó qúy vị làm sao chữa cháy cho kịp. Tôi cũng thấy lạ lùng một điều là ở Úc này có bao nhiêu hội đoàn đoàn thể chống cộng, mà không một hội đoàn nào chịu lên tiếng, ra thông cáo phản đối ông TN. Đọc báo thì chỉ thấy có TVTS ở Melbourne và qúy báo là chịu lên tiếng chống lại TN ra hồn ra vẻ. Tôi chịu nhất bài viết của ông Lão Ngoan Đồng, ông Lê Thảo Minh và ông Nguyễn Hữu Chí. Nhưng nếu bài viết của ông TN xuất hiện cách đây khoảng 10 năm thì phải biết, dám náo động cả nước Úc. Nay thì yên lặng như tờ. Rồi qúy vị chờ coi sẽ biết, mấy thằng thò lò nó sẽ ló cổ ra dấy động cho mà coi... Giấy vắn, lời dài, nói mấy cũng không tận. Thôi thì nhân quả sẽ đến, nước mất, nhà tan, thân nhân ly tán, chết chóc xương phơi thành núi, máu chảy thành sông, gương xưa đã vậy mà sao nay vẫn chẳng chịu tỉnh cơn mê là cớ làm sao... Lòng tôi đau như cắt khi viết những dòng chữ này. Kính cẩn ngừng bút.

Chu Văn Cẩn - Canberra ACT

*

Góp ý với Tanya Nguyen về ông Trịnh Nhật

Thật sự tôi cũng hết muốn viết những gì liên can đến ông Trịnh Nhật vì tôi nghĩ như vậy là qúa đủ để ông ấy suy gẫm. Tuy nhiên bài của Tanya làm tôi thấy cần góp ý với một người trẻ tự nhận mình không giỏi tiếng Việt, là học trò của ông Trịnh Nhật và đang làm cô giáo.

Qua bài viết "Thầy dúng là người dậy học" của Tanya tôi nhận thấy cô "có hiếu" với ba má của cô lắm, nghe lời ba má viết để "bênh thầy". Cô bênh thầy mà không những không đưa ra được một điều nào hay của thầy mà chỉ thấy cô lo sợ viễn vông như là: "nghề dạy học sẽ bị khinh rẻ, những người dạy học như em sẽ bị nản chí và không còn ai muốn làm nghề này nữa".

Này cô ơi, chẳng có nghề nào dáng khinh cả mà chỉ có con người mới đáng khinh, nếu người đó thiếu nhân cách. Một người thiếu nhân cách là người như thế nào chắc cô thừa biết. Nếu không biết, cô hỏi ba má cô thêm, nhưng chắc chắn không phải ai "có bằng cấp" đều là người có tư cách đâu, cũng như ngược lại không phải ai không có bằng cấp là người không có tư cách đâu.... Như ông Trịnh Nhật đó, có ai nói ông không có bằng cấp đâu, cũng chẳng ai nói ông không phải là thầy giáo... Nhưng sở dĩ người ta "lôi" ông ra chỉ vì muốn chỉ cho ông thấy cái bài ông viết qúa ư ngang ngược, qúa ư hiểm độc, ác ý... Những người có tư cách không bao giờ viết xấc xược như vậy. Cô hãy tìm đọc lại cái bài châm ngòi nầy của ông thầy TN của cô, hay nhờ ba má cô đọc chậm rãi, giải thích một cách đứng đắn cho cô hiểu rõ đã.

Cô có hiếu với gia đình cô là chuyện ba má cô nhờ, nhưng cái hiếu của cô không thể đem "đi đấu" khi cô không có lý lẽ gì cả. Tôi đưa ra một chuyện có thật mà báo chí có đăng đại khái rằng "Có một bà mẹ bảo các con mình gói từng túi nhỏ bạch phiến rồi bỏ vào cặp sách đi học để đem đi giao/bán luôn... rồi sau cùng là cả nhà bị bắt". Phải chi các con bà "đừng có hiếu" nghĩa là cãi lại bà rằng "ba má có muốn cho tụi con thành những đứa trẻ xì ke ma túy không mà lại bảo tụi con đi bán cho những đứa trẻ khác" thì cả nhà đâu phải vào tù, đâu bị khinh khi... như vậy. Qua truyện trên, cô thấy cái nào nên nghe và không nên nghe rồi chứ"

Cô còn viết "Khi dọc báo thấy có mấy người nói xấu thầy (ông Trịnh Nhật), ba má em tức lắm... học trò mà lại đem nói toàn chuyện đời tư của thầy ... có tánh cách mạt sát cá nhân..., xuyên tạc sự thật..." Cô vui lòng cho tôi biết những diều nói xấu xuyên tạc đời tư... ông TN cô lấy ở đâu vậy" Cô biết viết: "Nếu mình thắng người khác bằng lẽ phải thì đó mới thực là thắng... còn nếu thắng bằng mưu lược xảo trá thì là kẻ thua không biết nhục". Tôi cũng nhấn mạnh cho cô biết trong số gọi là "học trò" viết bài chỉ trích "thầy TN" đó, họ rất đắn đo và dù nhiều người thừa biết ông TN nầy rất thiếu tác phong từ lâu nhưng chẳng ai buồn viết chỉ trích về ông, cho dến khi cái bài của ông được đăng lên... thì phẩm cách còn sót lại của ông đã bị chính ông làm tiêu tan luôn đó, chứ không phải vì các bài phê bình sau đâu.

Nguyen Trung - [email protected]

*

"pilo - internet"

Qua các bài đóng góp của qúy độc gỉa, của Ls Nguyen Van Thân, đặc biệt của các "học trò" của ông Trịnh Nhật (TN), như quý ông Lê Thảo Minh, Ông Nguyễn Hữu Chí... đủ để cho biết GS Trịnh Nhật là người thiếu phẩm cách.

Tôi xin nhấn mạnh thêm là nếu bài "Kiếp sau xin chớ của..." của ông Trịnh Nhật không hồ đồ và có ác ý đánh phá Cộng đồng một cách tiểu nhơn như vậy thì chắc chắn không ai "lôi" ông ra ... để đánh mất đi một người quen, một người bạn, một "bà con" hay nhất là một người "thầy" cả, mặc dù đa số quen biết với ông ta đều thừa biết ông là người thiếu tác phong, không đáng kính từ khuya, dù ông có "bằng cấp".

Hôm nay tôi muốn nói với người ký tên "pilo - internet". Ông viết: "Với tôi cho dù miền Nam (trước 1975) có tồi tệ đến thế nào, tôi vẫn sung sướng sống với miền Nam ngàn lần hơn là sống với Cộng sản". Vậy ông nghĩ gì khi TN so sánh "Cộng dồng" với "cộng sản" khi ông ta viết: "tránh cộng sản gặp cộng đồng"" Đó là chưa kể bà vợ (Anh Thư) của TN dang là thành viên trong ban chấp hành của Cộng đồng đương nhiệm.

Hiện nay, khi nói đến "chống cộng" đương nhiên phải hiểu rằng ta chống "cái nhóm ác độc gian manh đang lãnh dạo đất nước Vietnam", chứ chẳng phải chống vì cái tên gọi. Khi nói đến "Cộng đồng", đa số hiểu đó là số người Việt Nam thật sự không thích sống, không thể sống dưới sự lãnh đạo của "bọn đó". Trong số nầy dĩ nhiên có người theo thời gian... vì chút lợi cỏn con... tự biến đổi "nhân cách ti nạn" của mình và nhất là vì nghĩ đã có một chỗ "cư trú an toàn" rồi nên tha hồ tìm cách sao có lợi cho mình là được mà đành nhẫn tâm bôi xấu, hại tập thể, chưa kể đến nghề chuyên môn của bọn Việt cộng là "chuyên đặc công, nằm vùng luôn quấy phá Cộng đồng chân chính. Bao nhiêu đó để thấy sự vất vả của "Ban chấp hành cộng đồng". Ngoài gio đi làm kiếm sống, họ dã bỏ biết bao công sức thì giờ, thậm chí đến tiền bạc... chỉ dể mong sao mỗi ngày Cộng đồng của mình một lớn mạnh và tốt đẹp hơn.

Trong Cộng đồng nói chung, số người đàng hoàng tử tế thành công lương thiện chắc chắn nhiều hơn nhiều so với con số bé bỏng của kẻ bê tha xấu xa làm hại Cộng đồng. Trong Ban Chấp hành Cộng đồng cũng vậy, nếu chỉ cần lọt vào một người háo danh hám lợi, sẵn sàng bán rẻ lương tri thì Ban Lãnh đạo ấy còn buồn hơn nữa. "Dò sông dò biển dễ dò, mấy ai lấy thước mà đo lòng người", cho nên khi chỉ trích ai, phê bình ai xin đừng "quơ hết" mà mang tội.

Ông TN còn bảo đại khái như: "Có những thành viên trong Ban chấp hành Cộng đồng chống cộng vì mơ ước chuyện không tưởng là mơ tưởng chế độ VNCH (Việt Nam Cộng Hòa) trở lại, vì tiếc thuở vàng son ngày trước". Nói thật với ông, dù ông có lạy sói đầu thì "trở lại ngày cũ" một phút thôi cũng không có được. Chỉ một phút thôi cho ông và tôi đủ kịp suy nghĩ lại câu: "Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" sẽ mãi mãi không bao giờ có lại. Cho nên không ai ngu gì để thì giờ "mơ chuyện không có nữa" trong khi ta có thể làm được chuyện "những ngày tới" tốt đẹp hơn "những ngày cũ" nữa. Ông biết tại sao tôi nói đẹp tốt hơn không" Không phải vì tôi dám nghĩ "những người lãnh đạo cho ngày mai" tài giỏi gì hơn đâu, mà vì họ có điều kiện thuận lợi hơn, họ sẽ không phải mất thì giờ công sức đối phó với bọn đặc công nằm vùng phá hoại, với bọn phản chiến, với bao cuộc biểu tình vớ vẩn.... Vì toàn dân dã sáng mắt rồi, cộng thêm với biết bao kinh nghiệm sống thực nên thừa sức lo cho toàn dân có đời sống công bằng, an lạc hơn. Muốn có "ngày mai" nầy, ông cũng như tôi và tất cả trước tiên phải có nhân cách. Không nên thừa gió bẻ măng, không ngậm máu phun người, không đón gió trở cờ và cố gắng giảm thiểu những đau đớn và hãy dồn sức "xây móng" trước khi xây tường lên!!

Tina Vuong [email protected]

*

Xin Đừng Ru Ngủ Cộng Đồng, ông Trịnh Nhật Ơi!

Ông Trịnh Nhật hãy đem bài viết hay ho của ông gửi vô các forum trong nước thì Lala nầy đi bằng hai tay mà bái phục. Còn không post được thì làm ơn đừng ăn cơm ngoại bang mà thờ CS. Ông có giỏi nói với Cộng Sản Hà Nội dẹp hai chữ CS đi thì đâu có ai biểu tình chống đối nữa. Thiên hạ thái bình ngay OK" Toàn dân trong ngoài nước, chung sức xây dựng quê hương ngay. Khi đó những cái gì xuất phát từ trong nước chẳng những không bị phản đối mà còn được ủng hộ hết mình. Chuyện dễ quá mà, chỉ việc tuyên bố chấm dứt CS, lý tưởng CS đã lỗi thời xin lỗi toàn dân cho chúng tôi làm lại chính quyền không là CS. Chỉ vậy thôi là thiên hạ thái bình ngay. Mời người tù lương tâm Trịnh Nhật viết một bản văn thiệt gửi cho cộng sản đòi họ giải thế chế độ CS thì lập tức sẽ có người ủng hộ ông ngay. Việc gì phải viết một bài dài vòng vo tam quốc, diễn nghĩa lằng ngoằng cuối cùng cũng trong mục đích là hỡi toàn dân hãy cúi đầu mà phục tùng CS.

Nếu CS tôn trọng hoà bình, không khát máu người thì đâu có chiến tranh, chết chóc mà vẫn thống nhất hai miền, giống như Nam, Bắc Hàn vậy, miền nào lo xây dựng kinh tế miền đó đừng phá vỡ hiệp định hòa bình thì làm gì có chiến tranh. Người Việt Nam chết vì đâu" Mở to hai con mắt vặn cái đầu ra mà suy nghĩ một chút trước khi kết luận, giáo sư TN" Hừ, lo mà lật đổ CS, những kẻ tội đồ của dân tộc, không lo, đi lo bảo người dân hải ngoại hãy phục tùng CS thì cũng đủ biết người viết bài nầy từ đâu tới rồi. Trước khi bảo người hải ngoại quên thù cũ thì hãy bảo CS giải thể chế độ cộng sản trước thì mới gọi là người tù lương tâm. Đọc bài viết của ông TN, một đứa trẻ lên ba ở hải ngoại cũng biết "Người tù lương tâm" này đến từ đâu.

Ông TN viết "Chúng ta đã từ lâu chỉ e ngại tiếng nói của "nhóm thiểu số già mồm" (vocal minority) mà quên đi "tiếng nói" của "nhóm đa số thầm lặng" (silent majority)". Khi viết như vậy, chắc ông TN không biết, tiếng nói của đa số thầm lặng (silent majority) là chỉ trong hai đêm hơn 60,000 người đã biểu tình chống giặc cộng Trần Trường treo cờ máu tại Bolsa"

Ông TN viết "sau nhiều năm thực hiện xong cái gọi là "thống nhất đất nước", phe bên kia họ đã tập trung nỗ lực vào nhiều chuyện khác, mà trong số những chuyện khác đó, chưa chắc gì họ đã e ngại, sợ hãi tập thể Việt Nam tỵ nạn hải ngoại đến độ phải đặt thành ưu tiên tranh đấu, đưa người len lỏi vào hàng ngũ, đưa những nhóm văn công tuyên truyền văn hóa để làm lũng đoạn cộng đồng chúng ta, rồi thu tất cả chúng ta về một mối".

Ông viết như vậy là ông cố tình không biết, hoặc cố ý ru ngủ đồng bào. Ông có biết Trần Trường là xuất phát từ đâu không""" Ông TN nên nhớ, là vợ chồng Trần Trường đã qùy mọp trước hình thằng già khát máu HCM và lá cờ máu của nó mà lạy 3 lạy trước khi nhục nhã hạ xuống. Chính CS chúng cũng nói là chúng "luôn luôn đi sâu đi sát vào tận đáy quần chúng". lala học thuộc câu nầy trong đầu, dù có xuống mồ cũng còn nhớ. Vì vậy, bảo CS buông tha cho cộng đồng hải ngoại nầy thì thiệt là mơ ngủ. Chỉ có những kẻ đần độn nhất thế gian nầy hoặc là tay sai của CS mới nói như vậy để ru ngủ đồng bào tỵ nạn CS ở hải ngoại.

lala - Internet

*

Ông Trịnh Nhật Sẽ Bị Cộng Sản Quay Như Quay Dế

Diện mạo ông Trịnh Nhật như "một đại xì thẩu" trông thật "xôi thịt". Sau khi đọc bài ông viết "Xin chớ làm người" đăng trong Saigon Times, tôi bực tức thật nhưng không ngạc nhiên vì "tướng" đó không sớm thì muộn cũng "phản bạn" vì danh, vì lợi dù cỏn con và một ngày nào đó ông sẽ "phản đảng" tiếp thôi. Nhưng Đảng CS "qủy quyệt" chứ không "ngây thơ" như những "người Việt tị nạn" nên đảng CS sẽ "nắm và quay ông như quay dế" khi ông "trở cờ" chứ không phải chỉ là những bài báo chỉ trích suông như mấy hôm nay đâu. Hỡi những kẻ đang "mưu cầu hạnh phúc" như Trịnh Nhật, xin quay đầu về nẻo chánh, bằng không hãy "xuất đầu ló dạng" ngay cho "dân tị nạn CS" làm list kịp đọc trong "Sớ Táo Quân" nhân Hồi Chợ Tết sắp tới!!

Dada - Internet

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SYDNEY: Cư dân sống gần Phi trường Sydney than phiền các công ty hàng không đang vi phạm luật lệ giới nghiêm bởi bay trên thành phố trước khi trời sáng, hoặc rồ máy phi cơ trước khi cất cánh trong buổi sáng sớm. Họ nói rằng luật giới nghiêm đã không bảo vệ họ khỏi bị tổn hại bởi 
NSW: Luật sư Michael Poynder đáng lẽ ăn mừng sự ra đời của đứa cháu gái hôm thứ Sáu tuần qua, nhưng thay vì vậy ông ta đã phải xuất hiện ở tòa để bị buộc tội tìm kiếm các đứa trẻ để làm tình. Ông Poynder đã không xin tại ngoại khi xuất hiện ở tòa Central Local Court, và sẽ vẫn ở
LTS của Saigon Times: Trong số báo tuần trước, Sàigòn Times đã tường thuật nguyên văn phần tâm tình của BS Trần Xuân Ninh, trong buổi Hội Thảo Hiện Tình Đất Nước tại Sydney, vào chiều Chủ Nhật 18-6-2006
Theo một bản tin được đăng tải trên nhật báo Sydney Morning Herald số thứ Hai 26/6/06 vừa qua thì người giầu thứ nhì trên thế giới, ông Warren Buffet, với tài sản cá nhân trị giá $60 tỷ Mỹ Kim, hứa hẹn sẽ tặng 85% tài sản kếch sù này (có nghĩa là $54 tỷ) cho 5 quỹ từ thiện. Tin này là một
Trong những năm kể từ khi cuốn sách ZODIAC của tác giả Robert Graysmith gợi ý “Robert Hall Starr” là kẻ tình nghi hàng đầu trong các vụ án giết người chưa được giải quyết ở vùng Bay Area, người ta rất khó nói đến Zodiac mà không đề cập đến Arthur Leigh Allen. Là một cư dân của Vallejo và bị kết án hiếp dâm trẻ em, Allen, biệt hiệu là “Starr”
Paris Hilton vừa khoe người bạn trai mới nhất, nam người mẫu diễn viên Lucas Babin, bằng một màn mơn trớn gợi dục hết sức trơ trẽn trên bãi biển. Hai người chỉ mới gặp nhau khi Lucas được thuê đóng vai “người tình” trong một đoạn phim rất nóng bỏng cho bài hát đầu tiên của Paris, sắp được phát hành trong những tháng tới đây. Các nguồn
Chờ Nắng Đổ Em chờ nắng đổ ra ao tắm Nước mát quê hương ngọt tháng năm Sen vượt bùn già, sen nở thắm Trâu lún bùn non, trâu ấm thân Tiếng hò đưa đẩy, chèo êm lắng Cá lội tung tăng, khỏa giữa dòng Chiều về, ếch nhái vui đằm thắm Rau mắm thơm lừng, dọn giữa sân
LND: Trong kỳ đại hội thường niên của đảng Lao Động tại Sydney vào ngày 11/6/06 vừa qua, lãnh tụ đối lập liên bang Kim Beazley đã tuyên bố rằng khi Lao động nắm chính quyền sau kỳ tổng tuyển cử tới, ông sẽ loại bỏ hệ thống hợp đồng cá nhân tại nơi làm việc (Australian
SYDNEY: Ông John Marsden đã để lại một tài sản được ước tính khoảng $10 triệu đô-la - và ông ta đã để lại các lời hướng dẫn thật chi tiết cho mọi thứ, thậm chí cả các chỉ dẫn cho bộ sưu tập các con vịt bằng đất sét. Di chúc của người luật sư đồng tính luyến ái có cuộc đời rất sinh động này, đã qua đời
Thơ Đấu Tranh là nơi hội tụ những vần thơ "tải đạo" của các thi nhân luôn luôn thấy trong lòng: "Ba mươi năm lẻ đá mòn. Niềm đau trang sử vẫn còn trơ trơ. Ba mươi năm nát hồn thơ. Có nghe chăng mảnh dư đồ giẫy đau"" Sàigòn Times tha thiết hy vọng được sự đóng góp, xướng họa, của thi hữu xa gần có chung hoài bão: "Chở bao nhiêu đạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.