Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

25/04/200500:00:00(Xem: 6357)
Góp ý với ông Martin Tuấn Phạm

Vũ Đức Khôi - Perth WA

Trong số báo ngày 14 vừa rồi tôi hân hạnh được đọc bài đóng góp ý kiến của ông Martin Tuấn Phạm và tôi thấy bên cạnh nhiều điểm tôi đồng ý với ông cũng có vài điểm bất đồng xin được viết ra đây để rộng đường dư luận. Trong bài của ông, ông Martin TP có viết nguyên văn như sau: "Ngay cả đối với cái tụi CS là thứ vô cùng bạc ác bất nhân, thất đức, độc tài, phát xít, qủy quyệt còn tệ hại hơn qủy dữ, vậy mà đức Giáo hoàng cũng chấp nhận đối thoại, tiếp kiến, bắt tay những lãnh tụ cộng sản Ba Lan, cộng sản Nga, rồi đức Giáo hoàng còn viếng thăm Cuba, ngồi trò chuyện với trùm cộng sản Castro. Đức Giáo hoàng làm như vậy nhưng không có ai chụp mũ ngài là thân cộng, là hòa hợp hòa giải với cộng sản. Như vậy thì tại sao người Việt chúng ta không noi gương bắc chước ngài""
Thưa ông Martin Tuấn Phạm, ông viết như vậy là ông chỉ biết có một mà không biết hai. Tôi không biết tuần rồi, ông có đọc mục Hương Giáo Đề Thơ (cũng cùng trang 25 là trang đăng bài của ông)" Nếu không, tôi mong ông nên đọc vì đó là một câu chuyện ngụ ngôn lý thú dạy đời rất cao siêu. Ở đây tôi chỉ xin trích lời Cụ Hương Giáo đã dậy như thế này: "Trên cõi đời này qua nghiệm thấy, có những việc, cũng cái công chuyện đó, cũng cái sách lược đó, cũng cái dụng cụ đó, mà người này làm thì thành công, người kia làm thì thất bại. Đó là do con người ta khác nhau ở tài đức, uy tín, thiện chí..."


Thưa ông Martin Tuấn Phạm, chắc ông phải đồng ý với tôi là, so với đức Giáo hoàng thì tôi dám chắc cả nhân loại này cũng khó kiếm được người thứ hai có tài có đức có uy tín và sức mạnh của niềm tin như ngài, nói chi đến người Việt mình. Lãnh tụ CS có là thứ gì đi nữa, mà đứng trước đức Giáo hoàng thì chúng cũng chẳng khác chi mấy con đom đóm đứng trước mặt trời. Nếu chúng không bị cháy rụi thì cũng sẽ bị ngài hớp hồn như bị thôi miên, nên chúng dễ dàng đi theo con đường nhân ái do ngài vạch ra. Cũng vì hoảng sợ trước uy tín to lớn của ngài nên tụi tà quyền Việt cộng và tụi CS Tàu đâu có dám để ngài viếng thăm, như ông đã biết.
Còn như người Việt mình, sức mạnh đã không có, thủ đoạn tàn nhẫn thì lại không muốn làm, mà lại dại dột bắt tay hòa hợp hòa giải với CS thì bị chúng lật lọng, thủ tiêu là cái chắc. Giống như thời 45-54, CS bắt tay với tụi Tàu phù rồi tụi Pháp, giết chết biết bao nhiêu chiến sĩ Quốc gia của mình chỉ vì mình hòa hợp hòa giải với CS. Cũng vì cái gương tày trời tày liếp ra đó nên cả nửa thế kỷ nay, bất cứ ai hoạt động chính trị, đấu tranh với CS là người đó luôn luôn nhớ nằm lòng câu châm ngôn: Vĩnh viễn không bao giờ thỏa hiệp với CS.
Cũng một thế võ thái cực quyền, người cao thủ có thể quật ngã được hổ báo, còn kẻ kém tài dùng thế võ thì lại chẳng đánh nổi ai. Như vậy hay dở không phải ở thế võ, mà ở người dùng nó. Có phải vậy không, thưa ông Martin Tuấn Phạm"""

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngụy vương một hôm lâm triều để bàn việc quốc gia, mới hỏi triều thần rằng: - Ngoại công, nội kích, cái nào quan trọng hơn" Tể tướng Vương Bưu đang đứng ở đầu hàng, thấy câu hỏi quá dễ ăn, bèn vọt miệng thưa:
Bị ép buộc phải làm trò thu hút du khách ở sở thú người, những phụ nữ cổ dài ở Thái Lan muốn tháo vứt những vòng kiềng trên cổ để được sống cuộc đời văn minh như tất cả mọi người trên thế giới, nhưng chính phủ của họ lại nghiêm cấm.
Qua những sinh hoạt của cộng đồng trong thời gian một hai năm trở lại đây chúng ta thấy rất rõ là có những cá nhân đã chui rúc vào cộng đồng chúng ta để khuynh đảo đường lối chính sách của cộng đồng từ trung ương.
Cảnh sát nói rằng các hành vi chống lại xã hội và những vụ bắt giữ trên đường phố Melbourne đã tụt giảm đáng kể trong cuối tuần đầu tiên của một biện pháp mới buộc đóng cửa vào lúc 2 giờ sáng được áp dụng cho các địa điểm có giấy phép bán rượu.
Chính phủ Rudd chưa quyết định xem có nên đảo ngược lệnh cấm cung cấp ngân khoản tài trợ cho các chương trình cứu trợ ở ngoại quốc nhằm cung ứng sự cố vấn về việc phá thai hay không.
Tối hôm đó, đoàn thuyền của chúng tôi được xà lan của Trung Cộng kéo thẳng một mạch từ Bắc Hải đến hải phận Hồng Kông khoảng hơn 10 tiếng đồng hồ. Suốt chuyến đi, chúng tôi không hề gặp một trở ngại nào, ngoại trừ một số người bị say sóng nhẹ.
Một cuộc nghiên cứu cho thấy rằng hơn nửa số dân Úc tin là họ đã trở nên tệ hơn về mặt tài chính kể từ khi Chính phủ Rudd lên nắm chính quyền từ hồi Tháng Mười-một năm ngoái.
Hạnh phúc nhìn hoa nở trên cành Nhìn mây lãng đãng dưới trời xanh Lắng nghe tiếng võng lời ru nhẹ Cho trẻ an nhiên giấc mộng
Chính phủ Rudd sẽ chi tiêu $460,000 đô-la về chiến lược phòng ngừa việc tự tử trên toàn quốc như là một phần của sự chú tâm vào việc cải thiện sức khỏe tâm thần ở nam giới.
Hy vọng về một sự giảm nhẹ của lệnh hạn chế nước gắt gao ở vùng đông nam Queensland đã bị tiêu tan sau khi các giới chức thẩm quyền vừa công bố rằng những cơn mưa lớn hồi gần đây không đủ để đưa mực nước tại các đập trong vùng vượt qua mức 40 phần trăm sức chứa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.