Hôm nay,  

Cầu Nguyện Trong Khói Lửa (04/10/2004)

10/04/200400:00:00(Xem: 8496)
Những người Hồi Giáo Shiite của Iraq đã thực hiện buổi lễ cầu nguyện hôm thứ sáu ở Sadr City, thị trấn của dân Shiite trong thủ đô Baghdad. Lãnh tụ Moqradar Sadr của Hồi Giáo Shiite, người bị Mỹ đặt ra ngoài vòng pháp luật, đã gọi TT Bush là “kẻ thù” và đòi Mỹ rút hết quân ra khỏi Iraq, nếu không sẽ bùng nổ cuộc cách mạng nổi dậỵ. (Photo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Photo AFP/Getty Images Các viên chức thủ đô Washington DC đều thất vọng sau phán quyết của Tòa Tối Cao. Thị Trưởng thủ đô Adrian Fenty (phải) đứng nhìn trong khi bà Cảnh Sát Trưởng thụ đô Cathy Lanier nói trong buổi họp báo hôm 26-6-2008 tại Washington, DC rằng, “Tôi thất vọng về phán quyết của tòa... và tin rằng hễ có thêm súng ở thủ đô DC có nghĩa là sẽ có thêm bạo lực vì súng. Tòa Tối Cao Liên Bang hôm Thứ Năm ra phán quyết lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, rằng cá nhân người dân Mỹ  có quyền sở hữu súng để dùng riêng, và bác bỏ lệnh kiểm soát súng nghiêm ngặt đưa ra bởi thủ đô Mỹ.
Photo AFP/Getty Images Cảnh sát Afghanistan đốt các lô ma túy tại Kabul hôm 25-6-2008. Theo bản khảo sát của LHQ, Afghanistan đã trở thành nước sản xuất nha phiến nhiều nhất thế giới. Nha phiến này còn được chế biến làm bạch phiến, một loạị bột trắng ma túy phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chưa tới 4% dân số Afghanistan sử dụng ma túy. Loạn quân Taliban ở Afghanistan đã kiếm lợi hơn 100 triệu đô la nhờ buôn nha phiến  năm ngoái. Trong các vùng Taliban kiểm soát ở Afghanistan, người trồng cây anh túc để làm nha phiến phaỉ nộp 10% mùa gặt.
Photo Jim Watson/AFP/Getty Images Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng hội kiến trong phòng bầu dục ở Tòa Bạch Ốc hôm 24-6-2008. Các bản tin ghi rằng nhiều vấn đề đã được hai người trao đổi từ kinh tế, giaó dục cho tới nhân quyền và tự do tôn giáo. Trong khi 2 người họp, nhiều người Mỹ gốc Việt biểu tình bên ngoaì Bạch Ốc, kêu gọi ông Dũng hãy áp dụng chính sách cởi mở, thả các tù lương tâm và để dân chúng có các quyền tự do căn bản.
Photo Karen Bleier/AFP/Getty Images Nhiều người Mỹ gốc Việt biểu tình với cờ vàng và biểu ngữ đòi nhân quyền hôm 24-6-2006 tại công viên Lafayette Park, nơi đối diện Tòa Bạch Ốc khi bên trong ông Bush họp với Nguyễn Tấn Dũn về nhiều vấn đề quan hệ song phương. Dự kiến cũng sẽ có các cuộc biểu tình tớn tại Texas, khi ông Dũng tới đây vận động đầu tư thương mại.
Photo AFP/Getty Images Cherie Blair (giữa), vợ của Cựu Thủ Tướng Anh Quốc Tony Blair, bây giờ là chủ tịch hội   The Loomba Trust, thả các chim bồ câu lên trời trong buổi đaị hòa nhạc Ngày Các Quả Phụ Quốc Tế tổ chức ở quảng trường  Trafalgar Square hôm 23-6-2008 tại London. Hòa nhạc tổ chức bởi The Loomba Trust, một tổ chức gây ý thức về hoàn cảnh các quả phụ và trẻ em khắp thế giới, những người chịu cảnh đói nghèo, mù chữ, bệnh AIDS, nạn nhân chiến tarnh...
Photo AFP/Getty Images Các chiến binh trong Quân Lực Nicaragua đóng vai tập trận giả làm Quân Đặc Nhiệm Bảo Vệ Hòa Bình Liên Hiệp Quốc và loạn quân trong trận xô xát hôm 19-6-2008 tại một quân trường  ở 17 kilomét phía tây bắc Managua. LHQ và Trung Tâm Hành Quân Phía Nam Hoa Kỳ tại Nicaragua tổ chức các cuộc tập trận này để huấn luyện cho 200 viên chức quân đội từ 20 qúôc gia Mỹ Latin tham dự.
Photo AFP/Getty Images Bà Cindy McCain (phải), vợ của ứng viên Tổng Thống Cộng Hòa John McCain, nói chuyện với em Lê Thị Phước, 11 tuổi, trong khi cha em là ông Lê Văn Tân nhìn, khi họ gặp nhau hôm 19-6-2008 tại một bệnh viện ở Nha Trang, nơi các bác sĩ trong hội từ thiện US Operation Smile tới giúp giải phẫu các em gặp dị dạng trên khuôn mặt. Em Phước đã được giaỉ phẫu sứt môi tại Mỹ nhờ bà Cindy thu xếp hồi năm 2002. Bà đã vào ban giám đốc của hội US Operation Smile từ tháng 4-2005.
Trưa Thứ Năm 19-6-2008, tại Tượng Đaì Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thị xã Westminster, Quận"Cam, Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6 đã thực hiện thành c ông mỹ mãn, tổ chức bởi Hội Cựu Chiến Binh Quân"Lực VNCH. Chủ tọa có mặt các cựu chiến binh như Trung Tướng Tôn Thất Đính, Thiếu Tướng Lê Văn Tư, nhiều vị đaị tá và các chiến hữu khác. Tham dự phía tôn giáo có linh mục Phan Phát Hườn, Thượng Tọa Thích Thiện Dũng.
Garden Grove (Cổ Ngưu)- Tại sân vận động (Bolsa Grande Stadium)  lúc 6 giờ chiều ngày 17 tháng 6 năm 2008, hàng ngàn phụ huynh và học sinh đã tham dự lễ mãn khóa. Khoảng 300 học sinh tốt nghiệp Trung Học đã diễn hành ra khán đài trong các bộ đồng phục trông thật đẹp mắt. Buổi lễ dưới sự chủ tọa của Bà Hiệu Trưởng Louise Milner và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove. Đặc biệt là, Trường Trung Học Laquinta High School là trường có nhiều học sinh Việt Nam  theo học và nhiều học sinh xuất sắc xuất thân từ trường nầy. Đặc biệt thủ khoa năm nay là em Nguyễn Lan Khanh Linda. Buổi lễ kéo dài qua các phần phát biểu và trao bằng tốt nghiệp xen lẫn với chương trình văn nghệ do các em học sinh của Trường thực hiện.
Photo AFP/Getty Images Hàng trăm xe máy cày xuống đường, biểu tình ở Vitoria, Tây Ban Nha, để phản đối tình hình giá xăng dầu tăng vọt hôm 18-6-2008. Tây Ban Nha và nhiều quốc gia trong Liên Âu mấy tuần qua đã có nhiều cuộc biểu tình từ nhiều giới công nhân khác nhau, để phản đối nạn xăng dầu tăng giá làm cho thực phẩm tăng dây chuyền, và đời sống dân khó khăn thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.