Hôm nay,  

Cầu Nguyện Trong Khói Lửa (04/10/2004)

10/04/200400:00:00(Xem: 8436)
Những người Hồi Giáo Shiite của Iraq đã thực hiện buổi lễ cầu nguyện hôm thứ sáu ở Sadr City, thị trấn của dân Shiite trong thủ đô Baghdad. Lãnh tụ Moqradar Sadr của Hồi Giáo Shiite, người bị Mỹ đặt ra ngoài vòng pháp luật, đã gọi TT Bush là “kẻ thù” và đòi Mỹ rút hết quân ra khỏi Iraq, nếu không sẽ bùng nổ cuộc cách mạng nổi dậỵ. (Photo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ba Lan biểu tình toàn quôc hôm 23/3/2018 đê phản đối chính phủ mới siết thêm vê hạn chế phá thai. Hình trên biêu tình ở thành phố Poznan. Các tô chức nhân quyền và phụ nữ kêu gọi phụ nữ toàn quôc Ba Lan đình công và xuông đường hôm Thứ Sáu đê chông chính sách đàng cầm quyền siêt ngặt vê phá thai. Hiện thời Ba Lan, một quốc gia đa sô dân theo Công Giáo, chỉ cho phá thai khi bị hiếp dâm và thương tích với bào thai. (Photo AFP/Getty Images)
Bản tin CafeF/VnEconomy ghi rằng Việt Nam đã chi 77,82 triệu USD, tương đương 1.770 tỷ đồng để nhập cảng đá quý, kim loại quý trong 2 tháng đầu năm 2018... Danh mục mặt hàng đá quý, kim loại quý bao gồm: kim cương, đá quý các loại, vàng tiền chất kim loại, bạc nguyên thô... Việt Nam nhập cảng đá quý, kim loại quý nhiều nhất từ Ấn Độ, với 17,34 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2018, chiếm 22,3% tổng kim ngạch nhập cảng nhóm hàng. Đứng thứ hai là Liên Âu, với 7,79 triệu USD. Nam Hàn là thị trường mà Việt Nam nhập cảng nhóm hàng này nhiều thứ ba, với 7,58 triệu USD trong 2 tháng.
Sản lượng kỹ nghệ Đài Loan tăng 4.63% trong 2 tháng đầu năm. Riêng sản lượng hàng cơ khí tăng 14.22% trong 2 tháng đầu năm. Lĩnh vực điện tử chiếm 30% sản lượng sản xuất đã tăng 6.97% trong 2 tháng đầu năm, sản lượng ngành hóa chất tăng 2.5%.
Chứng khoán công ty Nike Inc tăng hôm Thứ Năm sau khi báo tin thương vụ trong quý lạc quan ở Bắc Mỹ. Hãng Nike cho biết thua lỗ 921 triệu đôla trong quý kết thúc vào ngày 28/2/2018, vì bị chi phí một lần tới 2 tỷ đôla liên hệ tới cải tô thuế ở Hoa Kỳ. Nike có lợi tức 1.4 tỷ đôla tương đương cùng kỳ năm ngoái, trong khi thương vụ tăng 7% đê tới 9 tỷ đôla.
Hơn 140 cuộc biểu tình thực hiện khắp Pháp quóc, trong đó đông nhất là cuộc biểu tình 25,000 người ở tượng đài Bastille tại Paris hôm 22/3/2018. Mục đích biêu tình đê phản đối việc cải tô luật lao động. Trong 7 công đoàn đình công và biêu tình, có cả công chức, giáo chức, bệnh viện... (Photo AFP/Getty Images)
Công ty bán lẻ điện tử Hoa Kỳ Best Buy Co dự định cắt bỏ liên hệ với công ty điện thoại tinh không Trung Quôc Huawei Technologies Co trong khi chính phủ Mỹ chỉ trích công ty Huawei quá thân thiết với chính phủ Trung Quôc, điều này nghi rằng Huawei chỉ là cánh tay nôi dài của CSTQ.
Bản tin Vinanet ghi rằng trong 2 tháng đầu năm 2018 xuất cảng hàng hóa sang Trung Quốc tăng 50,6% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 5,67 tỷ USD. Riêng trong tháng 2/2018, vì nhằm dịp Tết, hàng hóa của Việt Nam xuất cảng sang thị trường Trung Quốc giảm mạnh 45,8% so với tháng 1/2018, đạt 2,01 tỷ USD, nhưng vẫn tăng nhẹ 2,6% so với cùng tháng năm ngoái. Trong 2 tháng đầu năm nay, có 2 nhóm hàng xuất cảng sang Trung Quốc đạt kim ngạch trên tỷ USD đó là điện thoại và máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện.
Báo Kiến Thức ghi nhận rằng xe hơi nhập cảng giá rẻ từ Indonesia sắp về Việt Nam ào ạt: Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe hơi nhập cảng do chính phủ Indonesia cấp đã được Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam thông qua. Theo đó, loạt xe hơi của các hãng sẽ sớm từ Indonesia về Việt Nam.... Indonesia là một trong những nước xuất cảng xe hơi nhiều nhất sang Việt Nam. Trong đó, Toyota chiếm phần lớn với dòng xe Fortuner. Ngoài ra, Toyota Việt Nam còn có kế hoạch đưa mẫu xe cỡ nhỏ Wigo về, cạnh tranh với Kia Morning. Trước Indonesia, xe hơi nhập cảng từ Thái Lan đã cập cảng Việt Nam với lô hàng 2.000 xe của Honda vào đầu tháng 3 vừa qua.
Cảnh sát Kosovo gỡ bỏ một quả lựu đạn cay trong khi khóa họp quóc hội bị gián đoạn lần thứ 4, sau khi các dân biểu đối lập Kosovo ném quả lựu đạn cay vào trong phòng hội tại thủ đô Pristina hôm 21/3/2018 trước khi bỏ phiếu về một thương lượng rộng hơn đôi với Montenegro. (Photo AFP/Getty Images)
Bản tin NHK cho biết Thái Lan sẽ có taxi điện hạng sang của Trung Quốc từ mùa Hè này. Các xe này là sản phẩm của công ty BYD có trụ sở ở Thâm Quyến và được giao cho một nhà phân phối lớn của Thái Lan. Công ty Rizen Energy đã ký thỏa thuận với một hãng điều hành taxi trong Thái Lan, đê cung cấp 1.000 xe hạng sang. Ít nhất 100 xe đầu tiên sẽ lưu thông trên đường phố trong năm nay. Xe có thể đi được tới 350km sau mỗi lần sạc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.