Hôm nay,  

Chúc May Mắn!

11/01/202109:28:00(Xem: 11469)

Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?

Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn!

Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!

Nếu bạn không quay phim, đăng hình như kể  trên và còn hy vọng rằng giới chức trách sẽ không thể nào tìm ra mình thì bạn có biết rằng, có hàng trăm máy thu hình độ nét cao và có thể phóng ảnh cận cảnh từng khuôn mặt để giúp giới chức trách nhận dạng những kẻ đi vào khu vực cấm này. Họ có hệ thống nhận dạng khuôn mặt tân tiến để phân tích và xác định danh tính. Chúc bạn may mắn!

Những công sở liên bang làm điều này không phải để theo dõi, thu hình chống lại bạn, chống lại người dân Mỹ. Họ làm điều này để chống lại nguy cơ khủng bố. Và những kẻ tham gia cuộc bạo loạn trong tuần qua như bạn bị xem là những kẻ khủng bố nội địa. Chúc bạn may mắn!

Bạn đến D.C. bằng phi cơ, bằng các chuyến xe bus, bạn ở các khách sạn, bạn xài thẻ tín dụng nơi đây..., muốn tìm ra bạn ắt không khó gì. Chúc bạn may mắn!

Phụ tá Bộ Tư Pháp Kenneth Kohl tuyên bố hôm cuối tuần rằng, đây là nhiệm vụ hàng đầu của Bộ Tư Pháp với hàng trăm nhân viên công lực và công tố viên tại ba trung tâm chỉ huy đang cật lực tham gia chiến dịch này để sớm mang những kẻ khủng bố này ra vành móng ngựa. Chúc bạn may mắn! (“This investigation has the highest priority of the Department of Justice. We have literally hundreds of prosecutors and agents working from three command centers on what is really a 24-hour a day operation. It is active, it is fluid, it is evolving,” - Principal Assistant U.S. Attorney Kenneth C. Kohl of Washington)

Trưởng văn phòng FBI tại Washington DC. nói rằng, bởi vì bạn đã rời khỏi vùng D.C. thì cứ chờ giới chức trách gõ cửa nếu họ phát hiện bạn đã tham gia các hành động phi pháp này chứ không cần sang lại DC làm gì. Chúc bạn may mắn! (“Just because you’ve left the D.C. region, you can still expect a knock on the door if we find out you were part of criminal activity in the Capitol.” - FBI Washington Field Office chief Steven M. D’Antuono).

Thượng Nghị Sĩ Mark Warner, người sẽ nắm chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện đã yêu cầu tất cả các hãng cung cấp dịch vụ viễn thông và mạng xã hội như AT&T, T-Mobile, Verizon, Facebook, Twitter... lưu trữ và cung cấp tất cả tin nhắn, hình ảnh, dữ liệu liên quan, được những người trong khu vực này đăng tải bởi nơi đây hiện nay đã bị xem là một "hiện trường tội phạm". Việc xóa bỏ hay đóng tài khoản  của mình chỉ có giá trị với đại chúng chứ không phải với giới chức trách. Chúc bạn may mắn!

Mà nghĩ cho cùng thì bạn không cần lời chúc may mắn phải không? Và tôi không can dự vào điều tệ hại nhất xảy ra cho bạn. Bởi công lý và luật pháp sẽ thực hiện nhiệm vụ của họ và không dung thứ cho những kẻ khủng bố, những kẻ phá hoại quốc gia này. Chính bạn đã chọn lựa và đến lúc phải trả giá.

Tôi không chúc bạn may mắn lúc này nữa vì như vậy là dối lòng mình. Nhưng nếu bạn sớm nhận được một bản án thích đáng thì hãy đăng hình selfie từ trại tù, tôi lại vẫn vào chúc bạn may mắn. Bởi tôi là người yêu thích sự an bình và công lý ngang nhau.

Nhã Duy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEXAS Nhiều cơn lốc xoáy quét qua Perryton,Texas nơi có khoảng 8.500 cư dân, vào chiều thứ Năm theo giờ địa phương. Các nhà chức trách cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Ngoài ra, cơn lốc cũng gây ra vô số thiệt hại, phá hủy nhiều ngôi nhà di động, theo tin ABC.
Nhật Bản đã tiết lộ kế hoạch chế tạo một hỏa tiễn chống hạm tầm xa mới với các đầu đạn có thể hoán đổi cho nhau, một bước phát triển mới nhất trong nỗ lực ngăn chặn các mối đe dọa trên biển từ Trung Quốc. Trong tháng này, tờ The Warzone đã loan tin rằng Bộ Quốc Phòng Nhật Bản (MOD) đã trao hợp đồng trị giá 257 triệu MK cho Kawasaki Heavy Industries (KHI) để phát triển một hỏa tiễn chống hạm phòng thủ biển đảo có thiết kế chạy bằng động cơ phản lực có tầm bắn khoảng 2,000 km.
Chính quyền Biden đã đồng ý trả hơn 600 triệu đô la tiền nợ cho cơ quan văn hóa của Liên Hiệp Quốc chịu trách nhiệm bảo vệ các di sản quan trọng nhất của thế giới. Hoa Kỳ chuẩn bị tái gia nhập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (Unesco) vào tháng 7 năm 2023, gần sáu năm sau khi Tổng thống Donald Trump rút Hoa Kỳ ra khỏi cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ các di sản trên toàn thế giới. Audrey Azoulay, tổng giám đốc của Unesco, đã thông báo tin tức này với các đại diện của 193 quốc gia thành viên của tổ chức quốc tế này ngày 12 tháng 6. Bài phát biểu của bà đã nhận được sự tán thưởng rộng rãi.
Vào mùa thu năm ngoái, một tòa án ở Đức đã xét xử một vụ án bất thường. Đó là một vụ kiện dân sự phát sinh từ đề tài trên Twitter về việc liệu những người chuyển giới có phải là nạn nhân của Holocaust hay không. Mặc dù không còn nhiều tranh luận về việc liệu những người đồng tính nam và đồng tính nữ có bị ngược đãi hay không, nhưng có rất ít nghiên cứu về người chuyển giới trong thời kỳ lịch sử tối đen này.
Duyệt xét hành chính là một quá trình xem xét sau khi phỏng vấn. Một quy trình phải được hoàn tất trước khi có thể chấp thuận một hồ sơ. Có một số lý do để cần duyệt xét hành chính, bao gồm an ninh quốc gia, nghi ngờ gian lận hoặc đơn giản là cần thêm bằng chứng từ đương đơn. Tuy nhiên, Lãnh sự quán rất ít chia sẻ thông tin với đương đơn và điều này có thể gây ra nhiều lo ngại.
Đừng e ngại việc nhỏ hay việc to. Nhặt một cây đinh có khả năng phá hỏng ruột xe trên quốc lộ, gọi một cú điện thoại khi thấy ai đó cần cấp cứu trên đường / Whether it's a small thing or a big one, don't be afraid. Picking up a nail that could damage the tires, making a phone call when seeing someone in need of an emergency on the road
Gần đây, CEO Tesla đã nhận được sự công nhận mà ông mong đợi trong nhiều năm. Các hãng xe lớn ở Hoa Kỳ nhận ra rằng Tesla giờ là trung tâm và dẫn đầu ngành công nghiệp xe hơi. Ford và GM gần đây đã quyết định sử dụng đầu nối sạc EV của Tesla. Nhưng có vẻ như Elon Musk vẫn thấy chưa thật sự hài lòng.
HOA KỲ – Bộ năng lượng Hoa Kỳ và một số cơ quan chính phủ liên bang khác đã bị tấn công trong một chiến dịch hack trên toàn thế giới, nhắm vào lỗ hổng trong một phần mềm truyền dữ liệu được sử dụng rộng rãi, theo tin Reuters.
Chính quyền Texas lại đẩy di dân lên xe buýt và chở vào Caliofrnia: Một nhóm người di cư đến bằng xe buýt ở trung tâm thành phố Los Angeles hôm thứ Tư đã được gửi đến từ Texas trong một hành động mà thị trưởng thành phố L.A. gọi là "đê hèn" của một thống đốc đảng Cộng hòa, AP đưa tin.
KALAMATA – Một chiếc thuyền chở đầy di dân đến Châu Âu tị nạn bị lật và chìm ngoài khơi bờ biển Hy Lạp, khiến ít nhất 79 người chết và hàng trăm người khác mất tích, theo tin APNews.
MOSCOW – Lãnh đạo nhóm lính đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozhin nhắc lại sẽ không ký hợp đồng với Bộ Quốc Phòng Nga, từ chối yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin, theo tin Reuters.
MINSK – Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết Belarus sẽ nhận vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga “trong vài ngày nữa,” và đất nước ông cũng có các cơ sở để chứa hỏa tiễn tầm xa khi cần thiết, theo tin Reuters.
Lễ động thổ xây dựng Trung Tâm Giúp Người Vô Gia Cư (Central Cities Navigation Center) tại địa chỉ 13871 West Street, Garden Grove, CA 92843...
Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Andrew Weissmann đã dự đoán trên MSNBC rằng Công tố đặc biệt của Bộ Tư pháp Jack Smith sẽ truy tố Trump với các tội danh liên quan đến cuộc nổi dậy ở Điện Capitol ngày 6/1/2021 và âm mưu duy trì quyền lực đã được báo trước của Trump sau thất bại của ông trong cuộc bầu cử năm 2020.
STOCKHOLM – Một viện nghiên cứu cho biết, số lượng vũ khí hạt nhân đã tăng nhẹ trong năm 2022, khi nhiều quốc gia có kế hoạch mở rộng và hiện đại hóa kho vũ khí của mình; đồng thời cảnh báo rằng thế giới đang bước vào một giai đoạn nguy hiểm, theo tin Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.