Hôm nay,  

Tham Mưu Trưởng Bộ Quốc Phòng nhắc nhở liên quân về bổn phận bảo vệ Hiến pháp

13/01/202119:11:00(Xem: 10873)
blank
Đào Văn

Tham Mưu Trưởng Bộ Quốc Phòng nhắc nhớ liên quân về bổn phận bảo vệ  Hiến pháp
Hôm nay ngày 13.01.2021, vào hồi 16 giờ (giờ DC)    Bộ Quốc Phòng  ra thông cáo xác  nhận Tổng thống đắc cử Biden sẽ  trở thành Tổng tư lệnh quân đội thứ 46 , xin tóm lược như sau:
 
"Trong thông điệp chưa từng có, các thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân  lên tiếng xác nhận rằng cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol là một cuộc tấn công vào tiến trình Lập hiến của quốc gia.
Các quân nhân  Hoa Kỳ  từng tuyên thệ "ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp chống lại mọi kẻ thù ở trong  hay ngoài quốc gia Hoa Kỳ. Thư chung  có chữ ký của tất cả tám thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân - nhấn mạnh các điều  cam kết.

Thư chung được gửi đi  ngày hôm qua, gửi đi  ngày hôm qua, cáo buộc  các hành động ở Điện Capitol "không phù hợp với pháp quyền. Quyền tự do ngôn luận và hội họp không cho phép bất kỳ ai  sử dụng bạo lực, dụ dỗ và nổi dậy."
 
Thư chung  nhấn mạnh rằng quân đội Hoa Kỳ "sẽ tuân theo mệnh lệnh từ lãnh đạo dân sự, hỗ trợ chính quyền dân sự bảo vệ tính mạng và tài sản, đảm bảo an ninh công cộng theo quy định của pháp luật, và cam kết  bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ chống lại tất cả kẻ thù, trong cũng như ngoài nước "

Các tư lệnh quân đội khẳng định  rằng cuộc tấn công vào Điện Capitol - khi các thành viên Quốc hội đang thực hiện nhiệm vụ theo hiến pháp của họ là kiểm phiếu của Cử tri đoàn - hành động đó là một cuộc tấn công trực tiếp vào tiến trình lập hiến.

"Là quân nhân các cấp, chúng ta phải thể hiện các giá trị và lý tưởng của quốc gia", các vị Tư lệnh  nhấn mạnh. "Chúng tôi ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp. Bất kỳ hành động nào nhằm phá vỡ tiến trình lập hiến không chỉ chống lại truyền thống, chống lại giá trị và lời thề của chúng ta, phải bị coi là hành động vi phạm pháp luật. Vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo đúng Hiến pháp, đã được các tiểu bang xác nhận và đã được Quốc hội chứng nhận, Tổng thống đắc cử Biden sẽ  nhậm chức và sẽ trở thành Tổng tư lệnh thứ 46 của chúng ta. "

Tham mưu trưởng Bộ Quốc Phòng  Kash Patel đã nói với Fox News rằng Bộ Quốc phòng đang làm việc để đảm bảo chuyển giao quyền lực liền mạch sang cho chính quyền Biden.

Ông Patel viết: “... với tư cách là chánh văn phòng và trưởng bộ phận chuyển đổi, tôi đã ra lệnh cho Bộ Quốc Phòng hợp tác toàn diện với Tổng thống đắc cử Joe Biden."

Bộ sẵn sàng chào đón các quan chức thuộc chính quyền Biden và sẽ tham gia bảo vệ Lễ khánh thành. Lực lượng Vệ binh Quốc gia  giúp bảo vệ buổi lễ với 15.000 binh sĩ sẽ được triển khai tại Washington để duy trì Hiến pháp và pháp quyền, ông Patel nói.


"Tại Bộ Quốc phòng, chúng tôi  đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo mới của quân đội hùng mạnh nhất thế giới được chuẩn bị đầy đủ để đảm nhận vị trí lãnh đạo vào trưa ngày 20 tháng 1", ông Patel viết. "Cùng với toàn thể nhân viên các cấp thuộc Bộ, tôi cầu chúc  chính phủ mới thành công rực rỡ và biết ơn vì sự  phục vụ đất nước. Tôi chắc rằng  dưới sự lãnh đạo của qúi vị, những người nam và nữ  trong  bộ đồng phục  sẽ lấy làm vinh dự  trong cuộc đời họ, như họ đã dành cho tôi. " Tóm lược theo bản văn của Bộ Quôc Phòng ngày 13.01.2021
Đào Văn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đoán trước tình hình số lượng di dân ở biên giới phía nam sẽ tăng rất nhanh, ngày 21 tháng 2 năm 2023, chính quyền Biden đã tuyên bố luật mới cấm những người nhập cảnh trái phép vào Hoa Kỳ được xin tị nạn. Theo chính sách mới, các viên chức biên giới có thể trục xuất những người chưa từng xin tị nạn ở các quốc gia quá cảnh trên đường đến Hoa Kỳ. Nhiều nhóm bảo vệ quyền nhập cư lên án và cho rằng điều này đi ngược lại “hệ thống nhập cư nhân đạo” mà Joe Biden đã hứa hẹn khi tranh cử tổng thống.
Nếu bạn đọc Kim Dung hay xem phim chưởng hẳn bạn quen thuộc với cảnh tóc bạc trắng qua một đêm lo âu không ngủ. Tương tự như cảnh tóc của Marie Antoinette bạc trắng chỉ trong một đêm sau khi biết tin bà sắp bị hành quyết. Từ xưa nay, người ta vẫn tin rằng tóc bạc không chỉ là vấn đề thời gian và tuổi tác – mà còn là dấu hiệu của kinh nghiệm sống. Nhưng trải nghiệm cuộc sống của một người có thực sự thay đổi màu tóc của họ không? Khoa học chứng minh điều này có xảy ra, dù màu tóc tự nhiên phai dần theo thời gian, nhưng một số yếu tố nhất định có thể đẩy nhanh quá trình thay đổi đó - bao gồm cả căng thẳng hay “stress”.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam (VAALA) sẽ hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam (OC Public Libraries) để thực hiện một buổi chiếu phim gồm năm phim ngắn vào lúc 2 giờ chiều, ngày 4 tháng 3, năm 2023 tại Thư Viện Chính (Main Library), số 11200 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove. Chương trình hoàn toàn miễn phí và dành cho người lớn (adults program). Để biết thêm chi tiết, xin vào thăm: https://ocpl.org/littlesaigonstories
Với nỗ lực chủ động giúp đỡ các gia đình quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, First 5 California (F5CA) đang khởi động một chiến dịch mới nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hơi thở như một công cụ hữu hiệu để giúp các gia đình và trẻ em đối phó với căng thẳng.
Cách tính tuổi theo Đạo luật bảo vệ tình trạng trẻ em dành cho các đương đơn xin điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ. Bản cập nhật này của Sở di trú nói về thời điểm chiếu khán di dân “có sẵn” nhằm mục đích tính tuổi theo Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Trẻ em (CSPA) trong một số trường hợp nhất định.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm, liên tục trong 30 năm qua để giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam. Lễ chào cờ đầu năm 2023 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại Sigler Park, 7200 Plaza St, Thành Phố Westminster CA 92683.
Như thông lệ hằng năm sau ngày Tết, gia đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ. Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Quý Mão 2023 diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
Trong lúc người dân Hoa Kỳ còn mãi ngước nhìn bầu trời sau vụ việc khinh khí cầu do thám, Trung Quốc có thể đã có hành động trên biển. Hồi đầu tháng 2, các tàu hàng hải của Trung Quốc đã “vô hiệu hóa” hai tuyến cáp quang biển kết nối Internet cho Quần đảo Mã Tổ (Matsu Islands), một quần đảo nhỏ của Đài Loan chỉ cách bờ biển Trung Quốc 10 hải lý. Giờ đây, Internet của cư dân trên quần đảo bị kết nối chậm đi đáng kể và phải chờ đợi đến khi cáp quang được sửa chữa. Hành động này giống như là quấy rối có chủ đích của Bắc Kinh – hoặc một cuộc tập dợt chuẩn bị trước khi cắt đứt kết nối của toàn bộ Đài Loan.
HOA KỲ – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi tòa phúc thẩm bác bỏ tuyên bố của cựu Tổng Thống Donald Trump rằng ông hiển nhiên được quyền miễn trừ trước các vụ kiện liên quan đến vụ bạo loạn Điện Capitol, theo tin Reuters.
Máu đổ trong trường Bắc California: Cảnh sát nói một học sinh 16 tuổi tham gia vào vụ đánh nhau tại trường trung học Montgomery High School đã bị đâm chết hôm thứ Tư trong một lớp học đầy học sinh. Theo Ty cảnh sát Santa Rosa, một học sinh khác cũng bị đâm và nghi phạm, một học sinh 15 tuổi, đang bị giam giữ. Cả 3 học sinh đều là nam giới, AP đưa tin.
ATHENS – Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis gọi vụ va chạm giữa hai xe lửa chở khách và chở hàng tối Thứ Ba (28 tháng 2) là một thảm kịch đau lòng khôn kể, đồng thời cũng đặt ra câu hỏi là liệu có thể ngăn chặn được tai nạn tồi tệ nhất trong ngành hỏa xa ở nước này hay không, theo tin Reuters.
BAKHMUT – Các lực lượng Ukraine đã cố thủ tại phòng tuyến phía đông thành phố Bakhmut trước sự tấn công liên tục của quân Nga; dù vậy, tình hình đang rất căng thẳng vì thời gian không còn nhiều, theo tin Reuters.
HOA KỲ – Eli Lilly cho biết bắt đầu từ quý IV năm nay, họ sẽ giảm 70% giá niêm yết cho các sản phẩm insulin được kê toa phổ biến nhất là Humalog và Humulin, nhằm giúp hàng triệu người dân Hoa Kỳ phần nào ‘nhẹ gánh’ tiền thuốc men, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Hoa Kỳ đang thông báo với các đồng minh thân cận về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Trung Quốc nếu họ hỗ trợ quân sự cho Nga trong cuộc chiến ở Ukraine, theo tin Reuters.
Bỗng “một hôm, ngọn gió tình yêu lại”. Đời kéo ta đi từ thuở ấy. Quê xưa bỏ lại, hăm hở chạy theo tiếng gọi con tim. Tiếng gọi dịu dàng, nhỏ nhẹ, mà kéo sập cả khung trời lý tưởng xung thiên. Để rồi đi quanh, đi quanh, trên những con đường đầy hoa thơm mật ngọt; say mèm đời ong bướm. Có những đêm giật mình trở giấc. Nằm im. Lắng nghe tiếng lặng đêm sâu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.