Hôm nay,  

Little Sài Gòn: Chùa, Nhà Thờ… Trang Nghiêm Đón Tết Nhâm Dần

01/02/202219:25:00(Xem: 10062)

blank Phật Tử trang nghiêm tại Chùa Huệ Quang đêm giao thừa

 

Little Sài Gòn: Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất…

Trang Nghiêm Đón Tết Nhâm Dần

  

Quận Cam, Nam California (Việt Báo) - - Tại các cơ sở tôn giáo Quận Cam đón Tết Nhâm Dần 2022 trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang lây lan

Mặc dù Tết năm nay rơi vào những ngày đầu tuần, Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư ngày 31 tháng 1 và ngày, 01 ngày 02, ngày 3, tháng 2 năm 2022, nhằm ngày Mùng Một, Mùng Hai và Mùng Ba Tết, nhưng không khí đón xuân tại Quận Cam, Miền Nam California, Hoa Kỳ, mặc dù bệnh dịch Covid-19 còn lây lan nhưng không khí đón Tết vẫn tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hàng ngàn viên pháo đã rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán…

 

 blank

Phái đoàn dân cử chúc Tết tại Chùa Liên Hoa.

   

Phóng viên Việt Báo đã đi một số chùa gồm: Chùa Liên Hoa của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới Viện Chủ tại Garden Grove, trước giờ giao thừa đã đón các phái đoàn Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, do Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch hướng dẫn, cùng đi có Luật Sư Lê Công Tâm và một số các nhân viên trong Hội Đồng Giám Sát, phái đoàn Hội Đồng Thành Phố Garden Grove do Stevan Jones Thị Trưởng, Thu Hà Nguyễn, Phó Thị Trưởng cùng Nghị Viên Kim Nguyễn, những vị nầy đã đến chúc Tết Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, nhân dịp năm mới Hòa Thượng cũng đã chúc các vị dân cử cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng hương một năm mới an khang hạnh phúc.

 

 blank

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí chúc Tết đêm giao thừa.
  

Tại Chùa Bát Nhã của HT Thích Nguyên Trí tại Santa Ana, Lễ đón giao thừa dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Viện Chủ, sau phần nghi thức, Đại Đức Thích Đức Trí đã lên tuyên đọc Thông Bạch mừng Xuân của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. sau đó HT. Viện Chủ Thích Nguyên Trí có lời chúc Tết gởi đến chư tôn đức tăng, ni cùng đồng hương Phật tử, HT. không quên cảm ơn chư tôn đức cùng đồng hương Phật tử đã hết lòng cầu nguyện cho HT. vượt qua cơn bệnh để có dịp gặc quý đồng hương trong đêm giao thừa hôm nay.

  

Tại Chùa Huệ Quang của HT Thích Minh Mẫn tại Santa Ana, Chùa Điều Ngự của HT Thích Viên Lý tại Westminster, Chùa Duy Pháp của Thượng Tọa Thích Trung Duệ tại  Westminster, Chùa Phổ Đà của HT Thích Trí Tuệ tại Santa Ana, Chùa Hoa Nghiêm của HT Thích Pháp Tánh tại Santa Ana, Chùa Huệ Nghiêm của HT Thích Minh Trí tại Santa Ana, Chùa Hương Tích của HT Thích Nhật Minh tại Santa Ana, Chùa Quan Âm của HT Thích Đạo Quang, Chùa Bảo Quang của Cố HT Thích Quảng Thanh tại Santa Ana, Chùa Khánh Hỷ của TT Thích Pháp Tánh, Chùa Dược Sư của Sư Bà Như Hòa, Chùa Diệu Quang của cố Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Chùa A Di Đà của Ni Sư Như Ngọc, Thiền Viện Sùng Nghiêm của Ni Sư Chân Thiền và NS Chân Diệu, Chùa Thiền Quang của Ni Sư Chơn Đạo, Tu Viện Linh Ứng của Thượng Tọa Thích Minh Hạnh, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc của Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Pháp Viện Minh Đăng Quang- Tổ Đình Giác Nhiên của Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, đã tưng bừng đón giao thừa với sự tham dự của Phó Thị Trưởng cùng Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Tài Đỗ, sáng Mùng Một Tết lễ mừng năm mới dưới sự tham dự của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, trong lời chúc mừng năm mới Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thay mặt Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới cảm ơn ông Thị Trưởng và các nghị viên trong hội đồng thành phố, trong lời chúc mừng đầu năm, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cũng đã ca ngợi sự đóng góp của Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên cho cộng đồng trong suốt thời gian qua.

 

 blank

Sáng Mùng Một Tết ở Tổ Đình Giác Nhiên.

  

Hòa Thượng Thích Giác Pháp đã cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền thành phố, chúc Sư Cô Ngọc Liên và Sư Cô Hoa Liên cùng đồng hương, Phật tử năm mới vạn sự cát tường nhu ý.

 

Đặc biệt năm nay đêm 30 với Lễ Giao Thừa tống cựu nghinh tân tại các chùa trong vùng Little Saigon không đã tưng bừng đón giao thừa với hàng ngàn người tham dự.

 

Tại Chùa Huệ Quang thuộc thành phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ có tổ chức văn nghệ mừng Xuân được trực tiếp truyền hình trên làn sóng của Đài Truyền Hình 57.3 số người tham dự rất đông, mọi người đều phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Đặc biệt, tại Chùa Huệ Quang, năm nay số người đến tham dự đông hơn so với các chùa trong vùng Nam California.

 

 blank

Văn nghệ tại Chùa Huệ Quang.

  

Chùa Điều Ngự tại thành phố Westminster, do Hòa Thượng Thích Viên Lý làm Viện Chủ, trong lễ giao thừa có tổ chức trực tiếp truyền hình trên Đài Truyền Hình IBC 57.19 số người đi chùa, tham dự chương trình văn nghệ rất đông.

  

Nói chung, các chùa, nhà thờ, thánh thất trong vùng Little Saigon vào đêm Giao Thừa năm nay trong đêm giao thừa, lượng người đi lễ cũng rất đông như những năm trước khi dịch bệnh xảy ra.

  

Chùa Phổ Linh của Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ…Tại những ngôi chùa trên số đồng hương Phật tử cũng đã lần lượt đến lễ Phật và nhận lộc đầu Xuân do các vị Viện Chủ phát lộc.

  

 Giờ khắc Giao Thừa thiêng liêng không chỉ dành riêng cho người Việt trong nước mà cho cả người Việt ở khắp nơi trên thế giới.  Trong đó có cộng đồng người Việt tại Quận Cam là nơi có không khí đón Giao Thừa vui nhất và tưng bừng nhất tại hải ngoại.  

 

Sáng ngày Mùng Một Tết tại trung Tâm Công Giáo Lễ Minh Niên cũng được long trọng tổ chức với số đồng hương tham dự rất đông, nhiều sinh hoạt mừng Xuân cũng diễn ra tín đồ các tôn giáo tiếp tục đến chùa, nhà thờ và thánh thất để cầu nguyện một năm mới nhiều bình an, bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

 

Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo…

 

Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.

 

 blank

Ba vị Ni Sư Chân Thiền, Chân Diệu và Chân Minh tại Thiền Viện Sùng Nghiêm.

 blank

Các tác phẩm của Ni Sư Chân Thiền trên bàn trang nghiêm.

   

Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, ba vị Ni Sư Chân Thiền, Chân Diệu và Chân Minh trong thời khắc giao thừa đã giữ truyền thống văn hóa Tết, lì xì phong bì đỏ, tặng trái quất, thỉnh chuông mời Phật Tử lễ Phật.

  
Trong dịp đầu năm mới, Việt Báo kính chúc quý độc giả mọi chuyện như ý, sức khỏe an khang, công việc thịnh vượng.

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng thống Donald Trump đã cố gắng áp đặt Hoa Kỳ lên thế giới và tách đất nước ra khỏi thế giới. Ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai bằng cách vung vũ lực cứng của Mỹ, đe dọa Đan Mạch về quyền kiểm soát Greenland, và đề nghị sẽ giành lại kênh đào Panama. Ông đã sử dụng thành công các mối đe dọa về thuế quan trừng phạt để ép buộc Canada, Colombia và Mexico về các vấn đề nhập cư. Ông đã rút khỏi các hiệp định khí hậu Paris và Tổ chức Y tế Thế giới. Vào tháng 4, ông đã khiến thị trường toàn cầu rơi vào hỗn loạn bằng cách công bố thuế quan sâu rộng đối với các quốc gia trên toàn thế giới. Không lâu sau đó, ông đã thay đổi chiến thuật bằng cách rút lại hầu hết các mức thuế bổ sung, mặc dù vẫn tiếp tục gây sức ép cho một cuộc thương chiến với Trung Quốc – mặt trận chủ yếu trong cuộc tấn công hiện nay để chống lại đối thủ chính của Washington...
Switzerland: 31% bây giờ là 39% Taiwan: 32% bây giờ là 20% Thailand: 36% bây giờ là 19% Tunisia: 28% bây giờ là 25% Vanuatu: 22% bây giờ là 15% VIETNAM: 46% bây giờ là 20% Zambia: 17% bây giờ là 15% Zimbabwe: 18% bây giờ là 15%
Hôm Thứ Tư 23/7, phiên tòa diễn ra ở tiểu bang Baltimore để quyết định có trục xuất cô Trần Thị Mộng Tuyền khỏi Hoa Kỳ vì lỗi lầm cách đây hai thập niên hay không. Chánh án của phiên tòa, bà Julie R. Rubin, thuộc tòa liên bang ở Baltimore, phải đưa ra quyết định là cô có bị bắt dựa theo trát tòa hay không. Qua màn hình từ phòng giam ở Washington, cô Tuyền trả lời các câu hỏi của tòa. Dù luật sư của cô, bà Laura Kelsey Rhodes, đã cố gắng chứng minh với chánh án quy trình sai phạm của ICE, chứng minh cuộc sống không phạm tội của cô kể từ ngày hết án treo, nhưng phiên tòa vẫn kết thúc trong nước mắt.
- ICE tăng bắt di dân tại miền Nam dưới thời Trump. - Người Kitô giáo trốn đàn áp bị đe dọa dưới chính quyền Trump. - Gia đình Virginia Giuffre phản đối phát ngôn của Trump về mối liên hệ với Epstein. - FED quyết định giữ nguyên lãi suất. - Chi tiêu tăng nhẹ trong tháng Sáu – lạm phát cũng gia tăng, đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng. - Kamala Harris sẽ không tranh cử chức vụ thống đốc California. - Trump ký kết thỏa thuận thương mại với Hàn Quốc đồng thời tạm hoãn tăng thuế với Mexico trong 90 ngày, - Canada tham gia cùng Pháp và Anh trong kế hoạch công nhận nhà nước Palestine, tạo thêm rạn nứt với Hoa Kỳ. Tổng thống Brazil không “khuất phục” Trump. - Ngoại trưởng Pháp: Hệ thống viện trợ Gaza hiện nay của Mỹ là “đáng xấu hổ”. Iran có thể rút khỏi hiệp ước hạt nhân nếu lệnh trừng phạt được khôi phục. - Elon Musk: Robotaxi của Tesla hiện đã có mặt tại San Francisco. - Siêu trí tuệ nhân tạo đã trong tầm mắt — và ai cũng sẽ có một chiếc kính thông minh đi kèm.
Bài này được dịch để bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những thế hệ tứ chúng trong hơn hai thiên niên kỷ qua đã học thuộc lời Đức Phật dạy, đã truyền lại từ đời này sang đời sau, đã lưu giữ kinh điển, và đã dịch kinh sang hàng chục ngôn ngữ cho nhân loại. Và cũng đặc biệt là chủ đề của nhóm ba bài viết trong này từ vị Tam Tạng Pháp Sư Bhikkhu Sujato. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng rất mới của trí tuệ nhân tạo, AI, một công cụ có nhiều ứng dụng hữu dụng cho gần như mọi mặt của đời sống. Chỉ trong vài giây đồng hồ, AI có thể cho chúng ta những hình ảnh đẹp hy hữu như nghệ thuật nhiếp ảnh, có thể soạn ra các ca khúc xuất sắc trong nhiều thể loại, có thể làm các video thần tốc cho các công ty quảng cáo, và nhiều ứng dụng tuyệt vời khác. Tuy nhiên, có một nơi AI bị cấm vào. Đó là Tàng kinh các về Phật học lớn nhất thế giới hiện nay. Để tìm hiểu lập trường này, dịch giả sẽ dịch ba bài viết sau
(WASHINGTON, ngày 30 tháng 7, Reuters) – Đại học Brown cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã thỏa thuận thành công với chính quyền Tổng thống Donald Trump, để khôi phục lại nguồn tài trợ từ liên bang cho các chương trình nghiên cứu y tế và khoa học sức khỏe tại trường, đổi lại bằng việc tuân thủ những yêu cầu của chính quyền mà nhà trường đang đối mặt.
(LONDON, ngày 30 tháng 7, Reuters) – Một trục trặc liên quan đến radar trong mạng lưới kiểm soát không lưu của Anh Quốc đã khiến hàng loạt chuyến bay tại các phi trường lớn ở London và các khu vực khác phải tạm hoãn hơn bốn giờ đồng hồ vào Thứ Tư. Sau đó, sự việc đã được giải quyết và các chuyến bay lần lượt được cất cánh trở lại.
- Thái Bình Dương hạ cấp cảnh báo sóng thần. - GDP Hoa Kỳ quý 2 tăng 3%, cao hơn dự báo. - Trump áp thuế 25% đối với Ấn Độ. - 46% cử tri tin Trump có liên quan đến tội ác của Epstein. - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump giảm xuống 40%. - Bất Chấp Tranh Cãi, Emil Bove Được Chuẩn Thuận Vào Tòa Liên Bang - Đặc phái viên Steve Witkoff có thể đến Israel để bàn về tình hình Gaza. - Thủ tướng Anh cảnh báo sẽ công nhận Palestine nếu không có ngừng bắn. - Macron: Thỏa thuận Mỹ–EU chỉ là khởi đầu. - TikTok thử nghiệm công cụ kiểm chứng thông tin. - Meta: Siêu trí tuệ nhân tạo đang trong tầm phát triển. - Chiến tranh Ukraine: Trump đặt thời hạn mới cho Nga - Thảm Cảnh Gaza tăng - Âu Mỹ bắt đầu phản ứng
(WASHINGTON, ngày 29 tháng 7, Reuters) – Đại học Harvard hôm thứ Ba cho biết sẽ tuân thủ yêu cầu từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, giao nộp giấy xác nhận tình trạng lao động hợp pháp (I-9) của hàng ngàn nhân viên đang làm việc tại trường. Tuy nhiên, trường sẽ tạm thời chưa cung cấp hồ sơ của những vị trí chỉ dành cho sinh viên, vì vẫn đang cân nhắc xem liệu yêu cầu này có vi phạm các quy định bảo vệ quyền riêng tư hay không.
(WASHINGTON, ngày 29 tháng 7, Reuters) – Quyền Giám Đốc Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ (NASA) kiêm Bộ Trưởng Giao Thông Sean Duffy cho biết sẽ gặp người đứng đầu Roscosmos, dự kiến là vào đầu tháng 8 năm 2025, để cùng Nga thảo luận nhằm tìm ra tiếng nói chung trong các vấn đề liên quan đến không gian.
- Norm Eisen (cựu giám đốc đạo đức Nhà Trắng thời Obama) nộp đơn FOIA xin minh bạch hồ sơ Epstein - 61% dân Mỹ nói hồ sơ Epstein sẽ tiết lộ "thông tin đáng xấu hổ" về Trump. - Ghislaine Maxwell xin Tòa Tối cao Hoa Kỳ hủy bản án buôn bán tình dục trẻ em năm 2022 của bà
(NEW YORK, ngày 28 tháng 7, Reuters) – Chiều thứ Hai, một vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra bên trong một tòa cao ốc tại khu Midtown Manhattan, nơi đặt trụ sở của NFL và các văn phòng của nhiều tập đoàn tài chánh hàng đầu, trong đó có tập đoàn đầu tư Blackstone. Can phạm đã bắn nhiều người bị thương trước khi bị “vô hiệu hóa,” theo thông cáo từ các viên chức thành phố New York.
(HOA KỲ, ngày 28 tháng 7, Reuters) – Theo thông tin Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Pam Bondi đăng trên mạng xã hội X, hôm Thứ Hai, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức đệ đơn khiếu nại về hành vi sai trái nhắm vào Chánh án James Boasberg (hiện giữ chức Chánh án Tòa Án Liên Bang tại Washington, D.C.).
- Màn mới của MAGA: giả vờ tin lời Trump rằng cô Maxwell là nạn nhân của Epstein chứ không phải đồng lõa, đê Trump sẽ ân xá cô, xóa tội. - Trump tái phối trí đẻ thoát trận rừng núi sình lầy Epstein: dựng đủ thứ bia Barack Obama, Kamala Harris, Oprah Winfrey, ca sĩ Beyoncé... để MAGA lạc hướng - Elon Musk nêu nghi vấn Trump có thể ân xá cho Ghislaine Maxwell
(WASHINGTON, ngày 27 tháng 7, Reuters) – Sở Mật Vụ Hoa Kỳ cho biết đã bắt giữ một người đàn ông trèo cổng vào Bộ Ngân Khố ở Washington vào khoảng 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.