Hôm nay,  

VDF phát quà Tết cho bà con đồng bào ở Biển Hồ

14/02/202210:47:00(Xem: 11677)

VDF phát quà Tết cho bà con đồng bào ở Biển Hồ

In keeping with our tradition at each Lunar New Year, the ViDan Foundation (VDF) organized a Special Food Sharing Trip a week before Lunar New Year Day.

The trip distributed 11 metric tons of rice, 500+ bottles of cooking oil, and 500+ kg of sugar to 500 needy families at five locations in Pursat and Kampong Chhnang, and an orphanage in Kampong Cham. The total expense for the trip is $9,688.50

At the same time, VDF also distributed gifts to 340 students and children at each location.
Thanks to the great generosity of all donors. Together We Have Made A Difference!
Please continue your great support!

.
 Theo thông lệ và để đáp ứng nhu cầu khẩn thiết trong những ngày trước Tết Nhâm Dần 2022, Hiệp Hội ViDan Foundation đã tổ chức phát quà Tết cho hơn 500 gia đình bà con đồng bào ở các làng nổi trên Biển Hồ và một số gia đình nghèo người bản xứ ở các khu vực lân cận.

Quà Tết cho mỗi gia đình vẫn là những món nhu yếu phẩm khẩn thiết như: gạo, đường cát, dầu ăn. Tổng chi phí cho đợt phát quà này là $9,668.50

01-2022 Lunar New Year Trip

Cùng lúc, Hội phát tặng sách vở, học cụ, bánh kẹo cho 340 trẻ thơ ở các trường lớp đang được ViDan Foundation bảo trợ, tiếp theo đợt phát tặng cho một số học sinh vào tháng 7/2021.

Ngân quỹ kỳ phát Quà Tết được sự bảo trợ của các thân hữu hảo tâm muốn góp phần đem niềm vui cho những bà con đồng bào kém may mắn.

***

Phát Quà cho bà con đồng bào ở tỉnh Pursat

Chuyến phát quà khởi đầu ở tỉnh Pursat ở mạn Đông Biển Hồ -- một nơi xa xôi hẻo lánh rất ít khi được các đoàn từ thiện đến thăm viếng. Tại đây, đoàn đã phân phát quà Tết cho 230 gia đình, bao gồm 150 ở Koh Ka’Ek, 50 ở Anlung Raing và 30 ở Pat Sandaiy.

01 2022 KorKaek b01 2022 KorKaek b01 2022 KorKaek b01 2022 KorKaek b01 2022 KorKaek b01 2022 KorKaek b01 2022 KorKaek b01 2022 KorKaek bPhát Quà Tết 2022 cho bà con đồng bào ở Biển Hồ, tỉnh Pursat.

Phát Quà cho bà con đồng bào ở tỉnh Kampong Chhnang

Tại tỉnh Kampong Chhnang, ViDan Foundation tổ chức phát quà Tết cho 270 gia đình, bao gồm 120 ở khu vực Phsar Chhnang và 150 ở khu vực Kampong Prasat.                     

TẠI KANDAL CHHNANG, PSHAR CHHNANG
Phát quà tại Phsar Chnang, tỉnh Kampong Chhnang01 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 0101 2022 Samaki 10

TẠI KAMPONG PRASAT

Phát quà tại Kampong-Prasat01 2022 Kampong Prasat 01alt="Phátalt="Phátalt="Phátalt="Phátalt="Phát

***

Phát Quà cho Trẻ Mồ Côi ở tỉnh Kampong Cham
2021 Orphanage 01 2021 Orphanage 012021 Orphanage 012021 Orphanage 012021 Orphanage 012021 Orphanage 01

Cũng trong dịp này, Hiệp Hội phát tặng thêm 1 tấn gạo (lần 2) cho Trung Tâm Nuôi 38 trẻ mồ côi và 24 người già neo đơn người Khmer ở tỉnh Kampong Cham, như là một nghĩa cử chia sẻ với những người bất hạnh, mà quê hương Xứ Chùa Tháp của họ đã là chốn tạm dung cho hàng trăm ngàn người Việt từ mấy thập niên qua.

2021 Orphanage RiceRelief 2

Đây là lần thứ hai (trong năm 2021) VDF đã trợ giúp gạo cho Trung Tâm này, mỗi lần một tấn.

PHÁT QUÀ CHO HỌC SINH, TRẺ THƠ

Koh Kaék: 34; Anlung Raing: 45; Pat Sandaiy: 31; Samaki school: 115; Orphanage: 45; Bati: 55

Tổng cộng quà cho học sinh & thiếu nhi đợt này: 325 phần

 01 2022 Bati 00

01 2022 Bati 00

01 2022 Bati 00

01 2022 Bati 00 

2021 Bati 04

 

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Phát quà cho học sinh tại trường Samaki

Riêng đợt phát quà này, VDF xin được tri ân quý thân hữu đã nhiệt tình đáp ứng lời kêu gọi: Truong Le, Bryan K Nguyen, Dr. Reyna Nguyen, Dr. Doan Lien Phung, Dang-Tho & Vietnamese Donors in Australia, Caoson Sony Nguyen, Dung Huu Doan, Ns. Thich-Nu Thanh-Doan, Mai-Lan Nguyen, Thomas L. Tran, ThT. Thich Tri Sieu, Minh Nguyen, Toan Thien Vo, Dr. Hau Huu Nguyen, Vi Tuong Huynh, Dung Nguyen, Liem Trung Ha, M. Lien Hoang Pham, Vi Tuong Huynh, Thanh - Jennifer Le, Bailey Ngan, Thanh-Tùng T. Le, Le Pham Le, Lynn Ta, Ann Le, Lan P. Tran, cùng quý Thân hữu đã thường xuyên đóng góp cho ngân quỹ cho Hội.

Đặc biệt, anh Lê Trường (Le & Duong Enterprise) không những đã nhiệt tình hỗ trợ mà còn kêu gọi nhiều người bạn đồng sở cùng chung tay đóng góp thêm $3.500.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả bà con đồng bào đang sống cảnh tha hương biệt xứ, xin chân thành tri ân!


Muốn biết thêm về chương trình hoạt động của ViDan Foundation, xin vui lòng liên lạc qua địa chỉ email:  [email protected] hoặc gọi điện thoại cho:

Ni-Cô Nanda An-Nhiên (cô Anh Trinh) qua số: (713) 391-9843

Thư từ liên lạc, chi phiếu trợ giúp xin vui lòng gửi đến: 

VIDAN FOUNDATION INC.: PO Box 92601, Austin, TX 78709-2601

*  Quý thân hữu ở Canada có thể gửi chi phiếu ủng hộ bằng tiền CAD hay USD.

Trợ giúp tài chánh cho hoạt động của Hiệp Hội có thể chuyển qua hệ thống PayPal, hay Zelle bằng địa chỉ email: [email protected] với tên The ViDan Foundation Inc.

  • Mọi đóng góp qua PayPal và Zelle xin vui lòng ghi thêm Họ Tên, địa chỉ nhận thư và email.
  • Mọi sự trợ giúp được cấp biên nhận khấu trừ thuế – Federal Tax-Deductible Receipts.

Xin xem thêm thông tin và hình ảnh về những chuyến công tác từ năm 2013 ở mạng:

www.vidan.us





- Zelensky Vào Bạch Ốc, Đối Diện Sức Ép Từ Trump – Châu Âu Theo Hỗ Trợ. - Trump Nói Sẽ Dẫn Đầu Phong Trào Hủy Việc Bỏ Phiếu Qua Thư. - Dân Chủ Texas Chấm Dứt Bỏ Phiếu Tập Thể, Bản Đồ Bầu Cử Mới Chuẩn Bị Được Thông Qua. - Hamas Chấp Nhận Kế Hoạch Ngừng Bắn Mới Ở Gaza. - Trump Đưa Vấn Đề Tội Phạm Lên Tuyến Đầu Chính Trị, Dân Chủ Thận Trọng Ứng Phó. - Quan Hệ Với Hoa Kỳ Lung Lay, Ấn Độ Xích Lại Gần Trung Quốc. - Bộ Ngoại Giao Mỹ Ngưng Cấp Chiếu Khán Y Tế Cho Trẻ Em Gaza. - Bão Erin Đe Dọa Ven Biển Đông Hoa Kỳ Và Bermuda. - Mùa Khai Trường Với Chính Sách Tiêm Chủng Lờ Mờ. - Cuộc Chiến Của Trump Với Những Con Số. - Đe Dọa Trừng Phạt Dầu Mỏ Của Trump Dần Phai Nhạt. - Newsmax Đồng Ý Trả 67 Triệu Đô-La Trong Vụ Kiện Phỉ Báng Liên Quan Bầu Cử 2020.
TEL AVIV – Hôm Chủ nhật 17 thang 8 vừa qua, Israel đã chứng kiến một cuộc biểu tình được cho là đông đảo nhất trong vòng hơn một năm qua, khi hàng trăm nghìn người dân từ khắp nơi đã đổ về các đường phố, hưởng ứng lời kêu gọi của gia đình các con tin còn bị Hamas giam giữ tại Gaza, cùng với những gia đình mất người thân trong vụ tấn công ngày 7 tháng 10 và trong 22 tháng chiến tranh kể từ đó, để kêu gọi chấm dứt chiến tranh và giải thoát con tin. Từ những giờ đầu buổi sáng, đám đông khổng lồ đã tập trung tại quảng trường tưởng niệm ở trung tâm Tel Aviv, nơi đã trở thành biểu tượng đau thương và nhắc nhớ về thảm kịch còn chưa khép lại.
(LONDON/KYIV/WASHINGTON, ngày 17 tháng 8, Reuters) – Các nhà lãnh đạo Âu Châu sẽ có mặt tại Washington để cùng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy gặp Donald Trump. Họ muốn tiếp thêm sức mạnh cho Zelenskiy khi Trump liên tục gây sức ép buộc Ukraine phải chấp nhận thỏa ước hòa bình với Nga để chấm dứt cuộc chiến dai dẳng nhất Âu Châu trong gần một thế kỷ.
(MONTREAL, ngày 17 tháng 8, Reuters) – Hôm Chủ Nhật, cuộc đình công của tiếp viên hàng không hãng Air Canada vẫn căng thẳng khi họ kiên quyết không trở lại làm việc, bất chấp lệnh từ hội đồng lao động. Hãng Air Canada buộc phải hoãn kế hoạch bay trở lại, còn hành khách thì mắc kẹt, không biết khi nào mới được bay.
Khoảnh khắc nạn đói thực sự xảy ra là khi thay vì một gia đình có thể cùng nhau chia sẻ miếng cơm manh áo, họ lại tranh giành nhau với nhau. Khi điều này xảy ra, đó chính là ranh giới giữa con người và thú vật...
WASHINGTON -- Sau thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Alaska, Tổng Thống Trump tiết lộ một số điểm Putin và Trump đã đồng ý, trong đó nổi bật là hai ý kiến: Trump nói rằng Putin đồng ý rằng bầu cử Mỹ không nến cho bầu qua thư; và Trump đồng ý với Putin rằng giải pháp hòa bình tốt nhất là Ukraine nên nhượng đất cho Nga.
Lời Dịch Giả: Để giúp giới trẻ Việt Nam có thể dễ dàng học căn bản Phật pháp, các truyện Bản sanh nơi đây sẽ được rút ngắn và viết lại cho đơn giản trong song ngữ Việt -Anh. Dịch giả hy vọng các truyện Bản sanh song ngữ sẽ giúp cho quý tăng ni, giáo viên, và Phật Tử có thêm một phương tiện mới để hoằng pháp. Nguồn sẽ dựa theo bản tiếng Anh của 547 truyện Jataka trên mạng SuttaCentral
Hòa Thượng Thích Viên Lý, trụ trì chùa Điều Ngự, hỏi tôi: - Ông Vi Anh mất rồi, cô biết không? Tôi sửng sốt, im lặng. Mới ngày nào ông Vi Anh và ông Lưu Vĩnh Lữ đến thăm tôi đây mà. Anh em cười nói, vui như pháo nổ, vui như ngày hội, ngày Tết. Năm ngoái, ngày 27/10/2024, chúng tôi còn gặp ông đi cùng con trai, Trung Tá Triết Bùi tham dự Đại Hội Quân Nhân người Mỹ gốc Việt năm 2024
- Trump Mời Zelenskyy Đến Washington Thứ Hai 18/8 - Bộ Tư Pháp Đồng Ý Giữ Cảnh Sát Trưởng D.C., Kèm Điều Kiện - Thống Đốc Abbott Kêu Gọi Tổ Chức Phiên Họp Đặc Biệt Thứ Nhì - Netanyahu Biến Ý Tưởng Của Trump Thành Hiện Thực - FDA Cho Phép Dùng Vaccine Cúm FluMist Của AstraZeneca Tại Nhà - Trump Cam Kết “Giải Cứu” Nhà Hoạt Động Hong Kong Jimmy Lai - Texas: Cư Dân Gốc Việt Bị Kỳ Thị Sau Khi Bình Luận Về Tuyên Bố Của Trump - Lạm Dụng Chức Vụ Trong Quan Hệ Cá Nhân, Thị Trưởng New Orleans Bị Truy Tố - Cảnh Báo Bão Đại Tây Dương Erin Cuối Tuần Này
Giáo sư Trần Ngọc Ninh đã ra đi thanh thản ở tuổi 103 vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Bệnh viện Hoag, thành phố Newport Beach, miền Nam California. Tin tức về sự qua đời của giáo sư chỉ được gia đình thông báo hai tuần sau đó, theo đúng nguyện vọng của thầy về một tang lễ Phật giáo vô cùng đơn giản, được tổ chức riêng tư trong phạm vi gia đình. Không có cáo phó, không có điếu văn, và gia đình đã thực hiện đúng những gì thầy mong muốn. Thầy được an táng tại nghĩa trang Loma Vista Memorial Park, thành phố Fullerton, cách Little Saigon khoảng 20 km
- Nga Tấn Công Ukraine Rạng Sáng Ngày Trump Gặp Putin - D.C. Kiện Trump Vượt Quá Thẩm Quyền Ở Thủ Đô - Trump Bất Ngờ Gọi Bộ Trưởng Tài Chính Na Uy Đòi Nobel Hòa Bình - Lồng Bát Giác Đô Vật Sẽ Dựng Lên Trong Tòa Bạch Ốc - Chạy Trốn ICE, Một Người Thiệt Mạng - JD Vance Lại Bị Xua Đuổi Ở Anh - Tòa Chặn Chính Quyền Giao Thông Tin Người Nhận Medicaid Cho DHS - Thỏa Thuận Thương Mại Của Trump Gây Nguy Hiểm Cho An Ninh Quốc Gia - Tom Cruise Từ Chối Nhận Giải Thành Tựu Trọn Đời Từ Trump
Nhật Bản không đương nhiên là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, mà đó là kết quả của bài học từ Thế chiến Thứ Hai. Là một quốc gia từng xâm lược tàn bạo tại nhiều nước Đông Á và Đông Nam Á, Nhật Bản đã phải nếm trải mùi bại trận chua cay, khi vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, Mỹ thả quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hiroshima, và ba ngày sau, vào ngày 9 tháng 8, quả bom thứ hai được thả xuống Nagasaki. Ước tính số thiệt mạng tại hai thành phố này lên tới khoảng 350.000 người. Từ đó, cả thế giới và người Nhật đã kinh hoàng khi nhận thức được rằng sức hủy diệt của vũ khí hạt nhân là vô cùng khủng khiếp.
Chính quyền Trump đang tước bỏ quyền được bảo vệ của một số đương đơn xin tị nạn, kể cả những trường hợp đã nộp đơn từ năm 2019. Theo NPR, hàng chục di dân trên khắp Hoa Kỳ đã nhận thư từ Sở Di Trú và Công Dân (USCIS), thuộc Bộ Nội An, thông báo hồ sơ xin tị nạn của họ đã bị bác bỏ. Thư giải thích rằng các đương đơn này (phần lớn vào Mỹ từ năm 2019 đến 2022) chưa từng trải qua buổi phỏng vấn credible fear (có lo sợ hợp lý) bắt buộc tại biên giới. Đây là cuộc phỏng vấn do viên chức tị nạn tiến hành ngay khi đương sự vừa đến Mỹ hoặc đang bị tạm giữ, để họ có thể kể rõ nỗi sợ bị đàn áp hoặc hành hạ nếu bị buộc trở về quê nhà.
CBP (Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ) đã xác nhận rằng các Thường trú nhân có khả năng sẽ bị kiểm tra kỹ hơn và bị chất vấn nhiều hơn sau khi đi nước ngoài dài ngày. Tại phi trường nhập cảnh, những người có Thẻ Xanh đã sống ngoài Hoa Kỳ một thời gian dài có thể bị đưa vào khu vực kiểm tra thứ cấp để giải thích lịch sử du lịch của họ và mối liên hệ ràng buộc liên tục với Hoa Kỳ.
Nếu muốn tạo ra một trận bão hoàn hảo tại Covered California (hợp tác giữa California Health Benefit Exchange và Sở Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe California) và các thị trường bảo hiểm khác của ĐạoLuật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Cả Phải Chăng (ACA), thì tất cả những gì cần phải làm là kéo dài thời gian ghi danh, tăng gánh nặng túi tiền của người tiêu dùng và chấm dứt hỗ trợ tài chính cho người ghi danh trẻ tuổi và khỏe mạnh nhất. Thế là người dân mất bảo hiểm, chi phí tăng cao, và một nhóm người ghi danh ít hơn, nhiều bệnh tật hơn, đồng nghĩa với phí bảo hiểm cao hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.