Hôm nay,  

Đại học Santa Ana tổ chức Lễ Phát bằng năm 2022 tại Sân vận động Angel: Tiến sĩ James Nguyễn diễn giả

01/06/202215:37:00(Xem: 10765)
Đại học Santa Ana tổ chức Lễ Phát bằng năm 2022 tại Sân vận động Angel

blank 

(Santa Ana, Calif.) – Trường Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức một buổi lễ phát bằng trực tiếp tại Sân vận động Angel vào lúc 5h chiều ngày 2 tháng 6. Diễn giả chính của năm nay là Tiến sĩ James Nguyễn (niên khóa 98), một cựu sinh viên và là thần đồng trẻ tuổi của SAC, người đã theo học SAC ở tuổi 12 và hiện là một bác sĩ tim mạch can thiệp hàng đầu.

 

Hơn 5.800 bằng sẽ được trao cho các sinh viên tốt nghiệp năm 2022 đã hoàn thành chương trình cử nhân trị liệu nghề nghiệp, chương trình liên kết khoa học hay nghệ thuật, và các chứng chỉ, cũng như những người đã hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương từ Trường Giáo dục Tiếp liên SAC.

 

Tiến sĩ Annebelle Nery, hiệu trưởng Đại học Santa Ana cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn cơ hội tổ chức lễ phát bằng trực tiếp cho sinh viên năm 2022 tại Sân vận động Angel. Tôi cảm thấy thật vinh dự khi được trao bằng cho những sinh viên tuyệt vời của chúng tôi và công nhận tất cả những gì họ đã đạt được, đặc biệt là qua đại dịch."  

 

Anh Nguyễn, diễn giả buổi lễ trao bằng trở lại vai trò của mình sau khi nhận vai trò là diễn giả chính cho lễ khánh thành Trung tâm Khoa học mới của SAC vào tháng Giêng.  Anh Nguyễn là một sinh viên sinh học, sau đó chuyển đến Đại học California, Irvine, và vào trường y năm 19 tuổi. Anh được đưa vào Đại sảnh Danh vọng SAC vào năm 2011.

 

Trong một bài báo nổi bật của cựu sinh viên Nguyễn, anh chia sẻ về việc có lúc anh đã không chắc chắn liệu mình có thể vào trường y hay không mặc dù anh cho thấy tương lai tươi sáng khi còn là sinh viên đại học ở tuổi 12.

 

"Mẹ tôi bị bệnh [bệnh lao], và thật không may với tình trạng suy thoái đang diễn ra vào thời điểm đó, chúng tôi đã mất ngôi nhà, và chúng tôi đã sống trong một nhà để xe," anh Nguyễn kể lại. "Những điều xảy ra trong cuộc sống...nó có thể đã khiến tôi gục ngã, và tôi có thể đã không vượt qua được. Bạn sẽ gặp những trở ngại trong cuộc sống, và tôi sẽ thẳng thắn nói với bạn rằng có những điều chỉ xảy ra mà bạn không thể kiểm soát, nhưng bạn phải tìm cách vượt qua nó hoặc tìm ra một cách sống chung với nó."

 

Câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn là một trong những câu chuyện về sự kiên trì và chiến thắng, và nó là một trong nhiều câu chuyện gây tiếng vang của trường đại học. Tại buổi lễ trao bằng sắp tới, Trường Đại học Santa Ana sẽ chúc mừng tất cả các sinh viên đạt được các cột mốc giáo dục.

 
blank

Tại Đại học Santa Ana, đội ngũ nhân viên, giảng viên và nhân viên điều hành tự hào về những cống hiến của sinh viên và cách họ có thể cân bằng giữa công việc, gia đình, cuộc sống và trường học. Họ là những nhà lãnh đạo tương lai của cộng đồng chúng ta!

 

Để biết thêm thông tin về lễ trao bằng năm 2022, hãy truy cập trang Trao bằng 2022. Các lớp học mùa hè bắt đầu từ ngày 13 tháng 6, và học kỳ mùa thu bắt đầu từ ngày 22 tháng 8. Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng truy cập www.sac.edu.

.

Giới thiệu về Đại học Santa Ana

Đại học Santa Ana (SAC), tròn 100 tuổi vào năm 2015, đào tạo khoảng 18.000 sinh viên mỗi học kỳ. Trường trang bị cho sinh viên chuyển sang các trường Đại học bốn năm và đào tạo lực lượng lao động cho doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Ngoài ra, 11.000 sinh viên khác được trường đào tạo thông qua Trường Giáo dục Tiếp liên của trường đại học đặt tại Trung tâm Giáo dục Centernnial. Được xếp hạng là một trong những trường Đại học hai năm hàng đầu của quốc gia cấp bằng Cao đẳng cho sinh viên Latinh và châu Á, trường cũng được công nhận trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo lực lượng lao động toàn diện cho nghề y tá, lính cứu hỏa, thi hành pháp luật và nhân viên y tế. SAC là một trong hai trường đại học tổng hợp dưới sự bảo trợ của Khu Đại học cộng đồng Rancho Santiago.











Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Liên Âu: Xin thuế quan bằng zero với hàng công nghiệp giữa Âu và Mỹ. - Ấn-Anh ký Hiệp định thương mại tự do - Các hãng TQ đề nghị khai sai giá trị hàng và sẽ bù đắp chi phí nhập cảng để giúp người mua tại Mỹ né thuế quan
(Ngày 6 tháng 5, Reuters) – Rạng sáng Thứ Ba, giới chức Nga cho biết lực lượng phòng không đã bắn hạ một loạt máy bay điều khiển từ xa (drone) của Ukraine trong đêm thứ hai liên tiếp nhằm vào Moscow, buộc hệ thống sân bay phải tạm thời đóng cửa.
(NEW JERSEY, ngày 5 tháng 5, Foxbusiness) – Một sự việc nghiêm trọng liên quan đến hệ thống kiểm soát không lưu tại Hoa Kỳ: các kiểm soát viên không lưu bị mất hết tín hiệu radar và vô tuyến trong lúc hướng dẫn máy bay hạ cánh tại Phi Trường Quốc Tế Newark Liberty, bang New Jersey, vào tuần trước.
(LONDON/NEW YORK, ngày 4 tháng 5, Reuters) – Hồi mới hay tin Tổng thống Donald Trump sẽ tranh cử nhiệm kỳ hai, Doris Davis và Susie Bartlett, một đôi đồng tính nữ da màu sống ở New York, đã định bụng rằng “lần này ổng mà thắng thì chuyển ra nước ngoài sống cho lành.”
(VATICAN CITY, ngày 4 tháng 5, Reuters) – Một trong những chiếc xe từng phục vụ Đức Giáo Hoàng Phanxicô (popemobile) sẽ sớm lăn bánh trên những con đường đầy thương tích của Dải Gaza – nhưng lần này không phải để sử dụng cho nghi lễ tôn giáo, mà để cứu giúp những sinh linh bé nhỏ trong vùng chiến sự.
Người học Phật, chẳng những phải tham cứu chơn lý, mà lại cần phải y như chơn-lý mà thiệt thành cho đến khi chứng đặng chơn-lý; vì nếu chỉ hiểu lý mà không tu thì có khác chi người nói ăn mà không ăn, biết bao giờ cho hết đói. Trong các phép tu hành, phép niệm Phật (Tịnh Độ-Tôn) là một phép tuyệt-diệu, đã dễ học dễ tu, lại mau có hiệu-quả. Nghĩa lý của phép niệm Phật tuy nhiều, nhưng không ngoài sáu chữ: Nam mô A- Di-Đà Phật.
Lời dịch giả: Bài này của ngài Trúc Lâm Mật Nguyện, được suy đoán là của cố Hòa thượng Thích Mật Nguyện (1911-1972). Bài này in trên Viên Âm Nguyệt San số 11, ấn bản tháng 10/1934. Bài này được scan lại và dịch ra tiếng Anh để làm tài liệu cho những người nghiên cứu về Phật học đầu thế kỷ 20.
- Mỹ suy thoái trong quý đầu của năm 2025, giảm 2% so với quý cuối của năm 2024. Thuế quan sẽ làm tăng giá: mì gói, gia vị, trà, cà phê, xoài, bơ và dừa - Putin: không thấy cần sử dụng vũ khí nguyên tử trong cuộc chiến ở Ukraine
Đối thoại với các tác giả người Mỹ gốc Việt và Canada về Critical Refugee Studies và Tưởng niệm 50 năm Kết thúc Chiến tranh Việt Nam. Tất cả các cuốn sách đều được xuất bản trong loạt Critical Refugee Studies của Đại học California Press, do Critical Refugee Studies Collective biên tập.
- GasBuddy tố Trump xạo: Trump nói giá xăng còn 1,98 đô/gallon, thấp kỷ lục. Không nơi nào ở Mỹ có giá dưới 2,61 đô - Bộ Nông Nghiệp USDA: 15.000 nhân viên đồng ý từ chức, tương lai sẽ cắt giảm 30.000 việc làm
- Có vẻ như Trump đe dọa cắt mọi quan hệ thương mại với TQ: sẽ ngưng toàn bộ thương mại, kinh doanh với nước nào mua dầu Iran - Thủ tướng Nhật: thuế quan xe hơi của Mỹ là "hoàn toàn không thể chấp nhận được" - TQ: suy tính đàm phán thương mại với Mỹ vì Mỹ nhiều lần năn nỉ sẽ bàn thuế quan. Ngoại trưởng Mỹ: người TQ muốn đàm phán.
Gần đây, một số phương tiện truyền thông quốc tế đưa tin là Mỹ đã đề xuất một kế hoạch hòa bình cho Ukraine. Theo dự kiến, đối với bán đảo Crimea và các vùng do Nga chiếm đóng, Ukraine phải công nhận chủ quyền lãnh thổ thuộc về Nga, nhưng quan trọng nhất là Mỹ không có bảo đảm tình trạng an ninh. Trong thực tế, còn có những kịch bản khác dành cho Ukraine, đó là vấn đề đang được chính giới thảo luận.
Trưa hôm đó, tại một vị trí rất đặc biệt của vùng Hoa Thịnh Đốn, một rừng cờ vàng ba sọc đỏ tung bay cạnh mặt hồ Refecting Pool, phía trước là đài tưởng niệm Lincoln Memorial, phía sau là National Mall. Tại đây, cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC và phụ cận tổ chức chương trình tưởng niệm Tháng Tư Đen với những hoạt động như đặt vòng hoa, cầu nguyện, nhắc lại lịch sử những vị anh hùng vị quốc vong thân. Dân biểu Derek Trần bước lên, bắt đầu bài phát biểu của ông với câu chào bằng tiếng Việt: “Xin kính chào quý đồng hương, thưa thầy, thưa cha, chào mấy bác, mấy cô, mấy chị, mấy chú và mấy đứa em…” Lời chào rất Việt Nam của vị dân biểu nhận được tràng vỗ tay kéo dài của khoảng 300 người có mặt ngày hôm đó.
Nói chung, Đức Phật ra đời không ngoài việc đánh thức Phật tánh sẵn có của mỗi chúng sanh, hướng dẫn con đường thoát khổ để đạt đến an vui thực sự. Con đường ấy đặt trên nền tảng của tánh Phật bình đẳng; cũng là con đường góp phần cho niềm phúc lạc an sinh của các cộng đồng xã hội trong toàn cõi nhân gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.