Hôm nay,  

Quận Cam: Chùa Hoa Nghiêm Mời Dự Lễ Quan Âm, Học Thiền Tứ Niệm Xứ, Tiệc Chay

05/10/202207:06:00(Xem: 13185)

blank 

          GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                      TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799.

Website: www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ

 

Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

và nghe buổi thuyết trình đề tài :

Lối vào Pháp Tu Quán Âm”

Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022

 

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử,

 

          Trong kinh Đại Bi Tâm Đà-la-ni, Đức Phật nói : Bồ Tát Quán Thế Âm đã thành Phật từ vô lượng kiếp về thời quá khứ hiệu là Phật Chánh Pháp Minh. Vì thuận theo bi nguyện độ sanh là : Ngày nào còn nghe tiếng kêu cầu của chúng sanh trong khổ cảnh, thì ngài còn ứng hiện với nhiều hóa thân để che chở, cứu độ, đáp ứng những mong cầu đối với những chúng sanh chịu nhiều khổ não.

 

          Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022. Buổi lễ gồm có : Kinh hành niệm thánh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm, dâng hoa cúng dường, thuyết trình đề tài nói trên, trang kinh hạnh nguyện Bồ Tát. Sau phần nghi lễ quý Phật tử, đồng hương sẽ dùng cơm trưa thưởng thức văn nghệ và lúc 2 giờ chiều có lễ truyền thọ Tam quy ngũ giới cho hàng Phật tử tại gia.

         

          Vì sự lợi ích lớn lao trong đại nguyện hoằng hóa lợi sanh, thay mặt Ban tổ chức kính mời quý Đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự Đại lễ theo chương trình nói trên. 

 

          Kính nguyện Đức Bồ Tát thường gia hộ quý vị và gia quyến được vạn sự hanh thông, cát tường như ý.

 

                                                                                              Trân trọng,

 

                                                                                Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

    

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY ĐẠI LỄ BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM

 

*Chủ Nhật ngày 16  tháng 10 năm 2022

 

10 giờ  sáng:

-     Đại chúng vân tập Chánh Điện

-   KINH HÀNH NIỆM THÁNH HIỆU BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM từ đạo lộ trong khuôn viên Tu viện đến tháp Bồ Tát Quán Thế Âm và vào Đại Hùng Bửu Điện.

-     Dâng hoa cúng dường Bồ Tát

-     Tuyên  đọc chương trình buổi lễ

-     Giới thiệu Chư Tôn giáo phẩm, Quan khách và Đồng hương

-     Lễ chào Quốc kỳ: Hoa kỳ, Việt Nam và Phật giáo kỳ

-     Nhập Từ bi quán

-     Diễn văn khai mạc

-     Thuyết giảng đề tài “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” và hội luận

-     Trang kinh cúng dường Bồ tát

-     Lời Cảm tạ chư Tôn Đức

-     Cúng dường Trai Tăng

12 giờ 15 trưa :

-     Đại chúng dùng cơm chay

-     Thưởng thức Chương trình Văn nghệ

2 giờ  chiều :

-     Lễ truyền thọ tam quy ngũ giới cho hàng Cư Sĩ tại gia

 

                                                                                                                    HOÀN MÃN

 

                                          -------------------------------------

 

      * CHỦ NHẬT HẰNG TUẦN từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều


09 giờ sáng tới 10 giờ 30 sáng:

-  Hướng dẫn pháp học & pháp hành thiền Tứ Niệm Xứ

 10:30 giờ sáng tới 12:00  trưa:

- Đại chúng tụng kinh chuyển hóa

- Lễ cầu siêu, cầu an, tỉnh vong

- Kinh hành Niệm Phật

12:00 trưa tới 1:00 trưa:

-   Dùng cơm chay

1:00 trưa tới 2 giờ chiều:

- Thiền Hành

 

*Tối Thứ Tư hằng tuần từ 7 giờ tối đến 8:30 tối : Tụng kinh, pháp thoại & thiền tập.

 
blank

                GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                       TU VIỆN HOA NGHIÊM

 3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799. www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

THƯ MỜI THAM DỰ

 

Ngày Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ - Chủ Nhật ngày 30/10/2022 

từ 9 giờ sáng – 6 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

          Nhằm mục đích, nâng cao kinh nghiệm tu chứng Phật pháp của những người tin Phật, đã từ lâu theo đuổi những pháp môn vốn không phải của Đức Phật nói, mang nặng về những hình thức lễ nghi Tôn Giáo. Mong một ngày kia, khi chúng ta sắp chết đi sẽ được tha lực của Phật – Thần rước đưa linh hồn chúng ta về một hành tinh xa xôi nào đó, mà chúng ta hoàn toàn không biết đến, được những nhà Tôn Giáo giàu tưởng tượng vẽ lên nơi đó, con người chỉ hưởng thọ những niềm vui, hoàn toàn không có khổ, nhưng trong thực tế hiện giờ, chúng ta tự nhìn lại từ đáy tâm hồn của chúng ta với dẫy đầy những thứ tham, sân, si phiền não làm khổ chúng ta.

 

          Do đó, có nhiều người tu cả đời vẫn không giảm bớt đau khổ, đừng nói diệt khổ. Có thể nói, chúng ta đã phí phạm đời mình đi tìm sự thỏa mãn với những kinh nghiệm của người khác, thay vì của bản thân mình. Chúng ta có thể tìm đâu ra kinh nghiệm tu chứng thực sự về tự tâm mang lại ?

 

          Với những ước vọng đơn thuần, một số Phật tử mong sao tìm được một vị thầy có kinh nghiệm tu chứng, đích thân hướng dẫn một pháp môn Định – Huệ tu tập dễ dàng mà có kết quả thực tiễn. Do đó, Tu viện chúng tôi sẽ tổ chức một ngày tu tập Thiền Tứ Niệm Xứ do Thiền sư Buddha Nature hướng dẫn, vào ngày 30  tháng 10 năm 2022 từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Thay mặt Ban tổ chức, kính mời quý Đồng Hương, Phật tử và những người hâm mộ thiền về tu học, nếu quý vị có tiềm năng lãnh hội tu tập theo pháp môn nầy, chúng tôi sẽ mở thêm những khóa tu dài hạn trong thời gian sắp tới.

 

          Mọi liên lạc, ghi danh qua số (714) 775-6799. Kính chúc quý Đồng Hương, Phật tử thân khỏe, tâm an sớm vào tri kiến Phật.

 

                                                                                              Kính mời,

 

                                                                               Hòa Thượng Thích Pháp Tánh                              


blank

 

 

Thông Báo Cộng Đồng của TU VIỆN HOA NGHIÊM:

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TU VIỆN HOA NGHIÊM trân trọng kính mời quý Phật Tử, đồng hương tham dự Lễ Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài “Lối vào Pháp Tu Quán Âm,” đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022.

Tiếp đến, ngày Chủ Nhật, ngày 30 tháng 10, 2022 là Ngày Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.  Và Tu Viện Hoa Nghiêm sẽ tiếp tục Tiệc Chay Gây Quỹ vào ngày 18 tháng 6 lúc 5 giờ chiều. 

Trân Trọng Kính Mời

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

Tu Viện Hoa Nghiêm

Điện thoại (714) 775-6799, 775-6799
blank

                GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                       TU VIỆN HOA NGHIÊM

 3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799. www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát  

TÂM THƯ YỂM TRỢ

 

Tiệc Chay Gây Quỹ - Chủ Nhật ngày 18/06/2023

Lúc 5 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

          Như quý vị đã biết; nhìn vào thực trạng của công trình xây dựng : Nhà Vong, phòng ăn, nhà bếp, parking lot, Tăng xá…. tại Tu Viện đã bắt đầu khởi công từ đầu năm đến nay đã được 8 tháng, bất ngờ đã bị khựng lại vì một lý do phát sanh không lường trước được !  Đó là khi nhà thầu đào móng theo bản vẽ vừa xong, mời kỹ sư địa chất đến duyệt và ký xác nhận để tiến hành việc làm sắt, đổ móng, xây tường….. Không ngờ khi kiểm tra móng, thấy vùng đất nơi ấy có nước thấm, nên họ đề nghị vẽ lại phần nầy, bằng cách làm thêm 10 đoạn móng khác với kích thước rộng và sâu hơn! thì đương nhiên nhà thầu phải đòi thêm số tiền sai biệt ấy là $50,000.00.

 

          Trong lúc khó khăn chồng chất, chúng tôi không biết lấy tiền ở đâu để trả cho nhà thầu để họ tiếp tục công tác xây dựng. Như quý vị đã biết: Tu Viện chỉ lo việc tu học, hoằng pháp, không có làm gì sanh lợi trong thời buổi dịch bệnh mọi sinh hoạt gần như bế tắc. Để có chi phí vận hành cho những bước đi sắp tới, do đó chúng tôi phải dùng đến hạ sách, bằng cách tiếp tục tổ chức một buổi “Tiệc chay gây quỹ” tại thính đường Tu Viện vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2023, có chương trình văn nghệ đặc sắc, vé ủng hộ là $50 một vé. Một lần nữa, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý Đồng Hương Phật tử xa gần tiếp tục phát tâm mua vé yểm trợ hoặc cho Tu Viện mượn trong 3 năm không lấy lời.

 

          Chúng tôi biết: Sự kêu gọi đóng góp mãi khiến quý vị cũng cảm thấy buồn khổ, chán nản nhưng chúng tôi không còn cách nào để giải quyết những khó khăn trong lúc nguy ngập, rất mong quý vị thương tình lượng thứ.

 

          Kính nguyện Bồ Tát chứng minh gia hộ quý Phật tử phước – trí tràn đầy, sở cầu như ý.

 

                                                                                                  Trân trọng,

 

                                                                                          Hòa Thượng Thích Pháp Tánh                        








Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL – Các quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết, Bắc Triều Tiên đã bắn ít nhất một tên lửa đạn đạo xuống biển trong vụ phóng vũ khí lần 4 của họ trong tháng này, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 16 tháng 1 năm 2022. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc không nói rõ tên lửa có phải là tên lửa đạn đạo hay không, hay là nó bay bao xa. Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản cũng thông báo là họ đã phát hiện thấy một vụ phóng tên lửa đạn đạo có thể là từ Bắc Triều Tiên, nhưng cũng không cung cấp thêm chi tiết.
Các ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh ở các viện dưỡng lão do làn sóng Omicron, chết chóc cũng theo đó mà tăng cao, gây khó khăn và hạn chế đối với việc thăm nom của cũng như ảnh hưởng đến một nỗ lực mới nhằm vận động thêm nhiều người cao tuổi và nhân viên nhà dưỡng lão tiêm mũi vắc xin cơ bản và mũi thứ 3, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 16 tháng 1 năm 2022. Các khu dưỡng lão từng là tâm điểm chết chóc ở Hoa Kỳ trong giai đoạn đầu của đại dịch vào năm 2020, trước khi vắc xin cho phép nhiều cơ sở mở cửa cho thăm viếng trở lại vào năm ngoái. Tuy nhiên, biến thể Omicron đã buộc các nhà dưỡng lão lùi lại một bước.
Như chúng ta đều biết, cụ Lê Đình Kình là một nông dân Việt Nam, vì bảo vệ mảnh đất của mình, đã bị nhà cầm quyền cộng sản thảm sát. Ngày 17/1 là ngày giỗ của cụ, nhà báo Phạm Đình Trọng trong nước đã viết những lời tâm huyết đầy hờn căm như sau và gửi ra nước ngoài. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Theo các tài liệu của tòa án, hai ngày sau cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 năm 2020, nhóm Oath Keepers tin chắc rằng chiến thắng là của Tổng thống Donald Trump và đã bị tráo đổi. Các thành viên của nhóm dân quân cực hữu lên kế hoạch biểu tình ở Điện Capitol của Hoa Kỳ. “Muốn qua được trận này thì nội chiến là không thể tránh khỏi,” kẻ cầm đầu nhóm Oath Keepers Stewart Rhodes viết cho các thành viên khác, “Quá trễ rồi. Hãy chuẩn bị tinh thần và sức lực.” Bốn ngày sau, khi các trang tin tức tuyên bố Joe Biden là người chiến thắng, các tài liệu cho biết Rhodes đã nói với các thành viên Oath Keepers rằng “từ chối chấp nhận và biểu tình ở Điện Capitol.”
Lễ thọ nhận tiếp nối Phật sự tại Chùa Bảo Quang đã thực hiện hôm Thứ Bảy 15/1/2022 với nghi lễ do ba Hòa Thượng chứng minh, trao nhiệm vụ giữ gìn và hoằng pháp cho 4 Thượng Tọa.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Tình báo Mỹ nói với CNN rằng chính phủ Nga đang lên kế hoạch "cờ giả" ở phía đông Ukraine nhằm lấy cớ xâm lấn nước này: hiện thời Nga đã đưa các biệt kích tác chiến thành thị và chất nổ vào Ukraine, sẽ tấn công một số cơ sở thân Nga và cộng đồng sắc tộc gốc Nga, và sẽ lấy cớ đưa quân vào để cứu dân Nga trong lãnh thổ Ukraine.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Du học sinh F-1 được yêu cầu phải có ý định rời Hoa Kỳ khi kết thúc chương trình học của họ. Họ cũng được yêu cầu phải trình nơi cư trú ở nước ngoài khi nộp đơn xin chiếu khán du học. Nhưng họ có thể sẽ không có bằng chứng về quyền sở hữu tài sản và công việc làm.
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Đảng Dân Chủ Lặng Lẽ Tìm Cách Ngăn Chặn Trump Tái Tranh Cử. Thiếu Người, Các Bệnh Viện Cho Phép Nhân Viên Nhiễm COVID-19 Tiếp Tục Làm Việc. Thứ Trưởng Ngoại Giao Nga: Các Cuộc Đàm Phán Với Hoa Kỳ Sẽ Trở Nên “Khó Khăn”. Covid Vi-rút để lại các kháng thể tự tấn công các mô khỏe mạnh. Tình Hình Á Châu và bất ổn tại Kazakhstan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.