Hôm nay,  

Quận Cam: Chùa Hoa Nghiêm Mời Dự Lễ Quan Âm, Học Thiền Tứ Niệm Xứ, Tiệc Chay

05/10/202207:06:00(Xem: 10510)

blank 

          GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                      TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799.

Website: www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ

 

Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

và nghe buổi thuyết trình đề tài :

Lối vào Pháp Tu Quán Âm”

Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022

 

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử,

 

          Trong kinh Đại Bi Tâm Đà-la-ni, Đức Phật nói : Bồ Tát Quán Thế Âm đã thành Phật từ vô lượng kiếp về thời quá khứ hiệu là Phật Chánh Pháp Minh. Vì thuận theo bi nguyện độ sanh là : Ngày nào còn nghe tiếng kêu cầu của chúng sanh trong khổ cảnh, thì ngài còn ứng hiện với nhiều hóa thân để che chở, cứu độ, đáp ứng những mong cầu đối với những chúng sanh chịu nhiều khổ não.

 

          Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022. Buổi lễ gồm có : Kinh hành niệm thánh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm, dâng hoa cúng dường, thuyết trình đề tài nói trên, trang kinh hạnh nguyện Bồ Tát. Sau phần nghi lễ quý Phật tử, đồng hương sẽ dùng cơm trưa thưởng thức văn nghệ và lúc 2 giờ chiều có lễ truyền thọ Tam quy ngũ giới cho hàng Phật tử tại gia.

         

          Vì sự lợi ích lớn lao trong đại nguyện hoằng hóa lợi sanh, thay mặt Ban tổ chức kính mời quý Đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự Đại lễ theo chương trình nói trên. 

 

          Kính nguyện Đức Bồ Tát thường gia hộ quý vị và gia quyến được vạn sự hanh thông, cát tường như ý.

 

                                                                                              Trân trọng,

 

                                                                                Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

    

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY ĐẠI LỄ BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM

 

*Chủ Nhật ngày 16  tháng 10 năm 2022

 

10 giờ  sáng:

-     Đại chúng vân tập Chánh Điện

-   KINH HÀNH NIỆM THÁNH HIỆU BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM từ đạo lộ trong khuôn viên Tu viện đến tháp Bồ Tát Quán Thế Âm và vào Đại Hùng Bửu Điện.

-     Dâng hoa cúng dường Bồ Tát

-     Tuyên  đọc chương trình buổi lễ

-     Giới thiệu Chư Tôn giáo phẩm, Quan khách và Đồng hương

-     Lễ chào Quốc kỳ: Hoa kỳ, Việt Nam và Phật giáo kỳ

-     Nhập Từ bi quán

-     Diễn văn khai mạc

-     Thuyết giảng đề tài “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” và hội luận

-     Trang kinh cúng dường Bồ tát

-     Lời Cảm tạ chư Tôn Đức

-     Cúng dường Trai Tăng

12 giờ 15 trưa :

-     Đại chúng dùng cơm chay

-     Thưởng thức Chương trình Văn nghệ

2 giờ  chiều :

-     Lễ truyền thọ tam quy ngũ giới cho hàng Cư Sĩ tại gia

 

                                                                                                                    HOÀN MÃN

 

                                          -------------------------------------

 

      * CHỦ NHẬT HẰNG TUẦN từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều


09 giờ sáng tới 10 giờ 30 sáng:

-  Hướng dẫn pháp học & pháp hành thiền Tứ Niệm Xứ

 10:30 giờ sáng tới 12:00  trưa:

- Đại chúng tụng kinh chuyển hóa

- Lễ cầu siêu, cầu an, tỉnh vong

- Kinh hành Niệm Phật

12:00 trưa tới 1:00 trưa:

-   Dùng cơm chay

1:00 trưa tới 2 giờ chiều:

- Thiền Hành

 

*Tối Thứ Tư hằng tuần từ 7 giờ tối đến 8:30 tối : Tụng kinh, pháp thoại & thiền tập.

 
blank

                GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                       TU VIỆN HOA NGHIÊM

 3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799. www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

THƯ MỜI THAM DỰ

 

Ngày Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ - Chủ Nhật ngày 30/10/2022 

từ 9 giờ sáng – 6 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

          Nhằm mục đích, nâng cao kinh nghiệm tu chứng Phật pháp của những người tin Phật, đã từ lâu theo đuổi những pháp môn vốn không phải của Đức Phật nói, mang nặng về những hình thức lễ nghi Tôn Giáo. Mong một ngày kia, khi chúng ta sắp chết đi sẽ được tha lực của Phật – Thần rước đưa linh hồn chúng ta về một hành tinh xa xôi nào đó, mà chúng ta hoàn toàn không biết đến, được những nhà Tôn Giáo giàu tưởng tượng vẽ lên nơi đó, con người chỉ hưởng thọ những niềm vui, hoàn toàn không có khổ, nhưng trong thực tế hiện giờ, chúng ta tự nhìn lại từ đáy tâm hồn của chúng ta với dẫy đầy những thứ tham, sân, si phiền não làm khổ chúng ta.

 

          Do đó, có nhiều người tu cả đời vẫn không giảm bớt đau khổ, đừng nói diệt khổ. Có thể nói, chúng ta đã phí phạm đời mình đi tìm sự thỏa mãn với những kinh nghiệm của người khác, thay vì của bản thân mình. Chúng ta có thể tìm đâu ra kinh nghiệm tu chứng thực sự về tự tâm mang lại ?

 

          Với những ước vọng đơn thuần, một số Phật tử mong sao tìm được một vị thầy có kinh nghiệm tu chứng, đích thân hướng dẫn một pháp môn Định – Huệ tu tập dễ dàng mà có kết quả thực tiễn. Do đó, Tu viện chúng tôi sẽ tổ chức một ngày tu tập Thiền Tứ Niệm Xứ do Thiền sư Buddha Nature hướng dẫn, vào ngày 30  tháng 10 năm 2022 từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Thay mặt Ban tổ chức, kính mời quý Đồng Hương, Phật tử và những người hâm mộ thiền về tu học, nếu quý vị có tiềm năng lãnh hội tu tập theo pháp môn nầy, chúng tôi sẽ mở thêm những khóa tu dài hạn trong thời gian sắp tới.

 

          Mọi liên lạc, ghi danh qua số (714) 775-6799. Kính chúc quý Đồng Hương, Phật tử thân khỏe, tâm an sớm vào tri kiến Phật.

 

                                                                                              Kính mời,

 

                                                                               Hòa Thượng Thích Pháp Tánh                              


blank

 

 

Thông Báo Cộng Đồng của TU VIỆN HOA NGHIÊM:

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TU VIỆN HOA NGHIÊM trân trọng kính mời quý Phật Tử, đồng hương tham dự Lễ Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài “Lối vào Pháp Tu Quán Âm,” đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022.

Tiếp đến, ngày Chủ Nhật, ngày 30 tháng 10, 2022 là Ngày Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.  Và Tu Viện Hoa Nghiêm sẽ tiếp tục Tiệc Chay Gây Quỹ vào ngày 18 tháng 6 lúc 5 giờ chiều. 

Trân Trọng Kính Mời

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

Tu Viện Hoa Nghiêm

Điện thoại (714) 775-6799, 775-6799
blank

                GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                       TU VIỆN HOA NGHIÊM

 3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799. www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát  

TÂM THƯ YỂM TRỢ

 

Tiệc Chay Gây Quỹ - Chủ Nhật ngày 18/06/2023

Lúc 5 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

          Như quý vị đã biết; nhìn vào thực trạng của công trình xây dựng : Nhà Vong, phòng ăn, nhà bếp, parking lot, Tăng xá…. tại Tu Viện đã bắt đầu khởi công từ đầu năm đến nay đã được 8 tháng, bất ngờ đã bị khựng lại vì một lý do phát sanh không lường trước được !  Đó là khi nhà thầu đào móng theo bản vẽ vừa xong, mời kỹ sư địa chất đến duyệt và ký xác nhận để tiến hành việc làm sắt, đổ móng, xây tường….. Không ngờ khi kiểm tra móng, thấy vùng đất nơi ấy có nước thấm, nên họ đề nghị vẽ lại phần nầy, bằng cách làm thêm 10 đoạn móng khác với kích thước rộng và sâu hơn! thì đương nhiên nhà thầu phải đòi thêm số tiền sai biệt ấy là $50,000.00.

 

          Trong lúc khó khăn chồng chất, chúng tôi không biết lấy tiền ở đâu để trả cho nhà thầu để họ tiếp tục công tác xây dựng. Như quý vị đã biết: Tu Viện chỉ lo việc tu học, hoằng pháp, không có làm gì sanh lợi trong thời buổi dịch bệnh mọi sinh hoạt gần như bế tắc. Để có chi phí vận hành cho những bước đi sắp tới, do đó chúng tôi phải dùng đến hạ sách, bằng cách tiếp tục tổ chức một buổi “Tiệc chay gây quỹ” tại thính đường Tu Viện vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2023, có chương trình văn nghệ đặc sắc, vé ủng hộ là $50 một vé. Một lần nữa, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý Đồng Hương Phật tử xa gần tiếp tục phát tâm mua vé yểm trợ hoặc cho Tu Viện mượn trong 3 năm không lấy lời.

 

          Chúng tôi biết: Sự kêu gọi đóng góp mãi khiến quý vị cũng cảm thấy buồn khổ, chán nản nhưng chúng tôi không còn cách nào để giải quyết những khó khăn trong lúc nguy ngập, rất mong quý vị thương tình lượng thứ.

 

          Kính nguyện Bồ Tát chứng minh gia hộ quý Phật tử phước – trí tràn đầy, sở cầu như ý.

 

                                                                                                  Trân trọng,

 

                                                                                          Hòa Thượng Thích Pháp Tánh                        








Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump đã đích thân yêu cầu một bức tượng của một vị tướng Liên Minh được đặt lại sau khi những người biểu tình ở Washington xô sập tượng đài xuống, theo NBC News cho biết hôm Thứ Năm, 25 tháng 6. Bài báo tường trình rằng tổng thống Hoa Kỳ đã gọi cho thư ký bộ nội vụ David Bernhardt và yêu cầu Dịch Vụ Công Viên khôi phục tượng đài đã sụp đổ cho Albert Pike, một nhân vật cao cấp trong lực lượng quân đội miền nam ủng hộ chủ nghĩa nô lệ.
Hơn bốn tháng trước khi đối mặt với các cử tri, Tổng Thống Donald Trump xuất hiện tại một trong những điểm yếu nhất của nhiệm kỳ tổng thống của ông, với một vài dấu hiệu cho thấy các cuộc khủng hoảng sức khỏe và dân sự mà ông hiện đang đối mặt sẽ giảm bớt và một loạt các cuộc thăm dò quốc gia cho biết nếu cuộc bầu cử được tổ chức hôm nay, 25 tháng 6 năm 2020, ông sẽ thua nặng, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 25 tháng 6. Trump vẫn thích những lợi thế khá lớn dành cho một tổng thống đương nhiệm và đặc biệt là trong thời đại của chính ông,5 tháng có thể cảm thấy như nhiều kiếp sống.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã phán quyết vào Thứ Năm, 25 tháng 6 năm 2020, có lợi cho chính quyền Trump trong một vụ kiện di dân quan trọng, xác định rằng luật liên bang giới hạn khả năng xin tị nạn để kháng cáo quyết định rằng ông/bà ấy thiếu sự sợ hãi đáng tin cậy về sự hành hạ từ quê hương của ông/bà ấy không vi phạm Hiến Pháp. Phán quyết này có nghĩa là chính phủ Mỹ có thể trục xuất người tìm kiếm tị nạn mà không cho phép họ lập hồ sơ kiện tới chánh án liên bang. Phán quyết tỉ số 7-2 áp dụng cho những người thất bại các đợt cứu xét tị nạn đầu, khiến cho họ có điều kiện để bị trục xuất nhanh.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
New York, New Jersey và Connecticut đã ban hành một khuyến cáo đi lại vào Thứ Tư, 24 tháng 6 năm 2020, yêu cầu những người đến từ các tiểu bang có tỷ lệ vi khuẩn corona cao phải cách ly trong 14 ngày, theo bản tin của CNN cho biết. Thống Đốc New York Andrew Cuomo, Thống Đốc New Jersey Phil Murphy và Thống Đốc Connecticut Ned Lamont cho biết lời khuyên đi lại áp dụng cho bất kỳ ai đến từ một tiểu bang có tỷ lệ thử nghiệm dương tính cao hơn 10 trên 100,000 cư dân trên trung bình 7 ngày hoặc một trạng thái với tỷ lệ dương tính 10% hoặc cao hơn so với trung bình 7 ngày. “Chúng tôi phải đảm bảo vi khuẩn không xuất hiện trên máy bay,” Cuomo nói. “Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để giảm tốc độ truyền nhiễm vi khuẩn và chúng tôi không muốn thấy nó tăng lên,” theo ông nói thêm.
Quân đội Mỹ đang triển khai những con số “chưa từng có” tới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, làm tăng nguy cơ xảy ra đụng độ với hải quân Trung Quốc, theo một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết hôm Thứ Ba, 23 tháng 6. Các căng thẳng giữa hai siêu cường đã tăng vọt trên nhiều mặt trận kể từ khi Tổng Thống Donald Trump nhậm chức năm 2017, với cả hai nước nắn gân ngoại giao và quân sự. Các hoạt động “tự do hàng hải” thường xuyên của Hoa Kỳ ở Biển Đông - nơi Trung Quốc và các nước láng giềng có tranh chấp – làm tức giận Bắc Kinh, và hải quân Trung Quốc thường cảnh báo tàu Mỹ.
Bất chấp các viên chức y tế công cộng hàng đầu của quốc gia mâu thuẫn với ông, Tổng Thống Donald Trump vẫn tiếp tục khẳng định vi khuẩn corona “đang biến mất” - khi ông tiếp tục thúc đẩy các tiểu bang mở lại nền kinh tế của họ và đẩy mạnh vận động tái tranh cử của ông. Ngay cả khi chuyên gia hàng đầu của chính phủ về bệnh truyền nhiễm, Bác Sĩ Anthony Fauci cảnh báo các nhà lập pháp hôm Thứ Ba về sự cần thiết phải tiếp tục hoặc tăng các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ để ngăn chặn cái mà ông gọi là “sự gia tăng đáng lo ngại,” Trump, phát biểu tại một nhà thờ lớn ở tiểu bang nóng Arizona có rất nhiều người ủng hộ không đeo mặt nạ, bác bỏ những lo ngại về COVID-19. “Nó đang đi khỏi,” ông Trump nói thế, gọi vi khuẩn corona “tai họa” và lập đi lập lại rằng sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ có thể là do gia tăng thử nghiệm.
Trong khi thế giới vật lộn với đại dịch COVID-19 đang diễn ra, một nghiên cứu mới cho thấy các kháng thể - protein được tạo ra bởi hệ thống miễn nhiễm có thể bảo vệ chống tái nhiễm trùng - có thể mờ dần ít nhất 2 tháng sau khi bị nhiễm ở một số người đã bình phục từ vi khuẩn. Nghiên cứu được thực hiện tại TQ và được phổ biến trên tạp chí Nature Medicine. Đặc biệt, các tác giả của nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bị lây Covid-19 mà chưa bao giờ phát triển các triệu chứng thì có thể thấy kháng thể của họ mờ nhạt nhanh hơn những người đã thử nghiệm dương tính đối với vi khuẩn và cũng giảm theo các triệu chứng của nó.
Các nhà hoạt động tại VN gồm Cấn Thị Thiêu và 2 người con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, bà Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Cẩm Thúy đã bị công an CSVN bắt tại nhiều nơi khác nhau ở VN hôm 24 tháng 6 năm 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Sau 95 năm gào cùng một giọng nền Báo chí gọi là “cách mạng” của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) vẫn trơn tru uốn lưỡi phóng ra câu giả dối rằng:”Tự do ngôn luận, tự do báo chí là những quyền cơ bản của con người đã được Việt Nam cam kết thực hiện theo những nguyên tắc chung của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền.” (báo Quân đội Nhân dân (QĐND), ngày 15/6/2020). Điều không thật này đã được Ban Tuyên giáo, tổ chức tuyên truyền và chỉ huy báo chí-truyền thông sử dụng từ lâu, nay được lập lại để kỷ niệm 95 năm ngày gọi là “Báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/1925-21/6/2020).
Khi các tường trình đưa ra về cách Tổng Thống Trump đã “xin” Chủ Tịch Tập của Trung Quốc giúp đỡ trong việc cạnh tranh tái đắc cử của Trump, báo cáo mới từ báo Wall Street Journal cho thấy chồng của bà Michelle Steel, ứng cử viên Quốc Hội của Quận Cam, là trung tâm của vụ tai tiếng đối với việc làm của ông để mở ra cánh cửa cho những người có quốc tịch Trung Quốc đưa hàng trăm ngàn đóng góp chính trị cho các nỗ lực tái tranh cử của Trump và Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC). Theo báo Journal, ra ngày 23 tháng 6 năm 2020, hàng trăm ngàn đóng góp chính trị đến từ những người ngoại quốc có quốc tịch TQ là những người đã có mối quan hệ chặt chẽ với bộ máy an ninh quốc gia và chính quyền trung ương TQ. Những đóng góp này cũng nằm trong số lớn nhất đối với việc tái đắc cử của Trump năm 2017 và được thực hiện vào thời điểm Chính Phủ Trump đang có kế hoạch cho chính sách đối với TQ.
Cố vấn y tế của Bạch Ốc là Bác Sĩ Anthony Fauci hôm Thứ Ba, 23 tháng 6 nói rằng nhiều vùng của nước Mỹ đang chứng kiến “sự gia tăng mạnh” trong truyền nhiễm vi khuẩn corona. Trong khi tiểu bang New York đang thấy sự sút giảm của các trường hợp bị lây Covid-19, các tiểu bang khác đang chứng kiến sự gia tăng các trường hợp mà “phản ánh sự gia tăng trong lây lan cộng đồng,” theo BS Fauci, giám đốc Viện Dị Ứng Và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia, đã nói trong phiên điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng Và Thương Mại Hạ Viện. “Đó là điều mà tôi thực sự rất quan tâm.” Vi khuẩn corona, đã làm hơn 2.4 triệu người Mỹ mắc bệnh, tiếp tục lây lan nhanh chóng trên khắp Hoa Kỳ. Tính đến Thứ Hai, trung bình 7 ngày của Hoa Kỳ về các trường hợp lây nhiễm mới đã tăng hơn 30% so với một tuần trước, theo phân tích của CNBC đối với dữ liệu của Đại Học Johns Hopkins. Các trường hợp đang tăng từ 5% trở lên ở 26 tiểu bang, bao gồm Arizona, Texas, Florida và Oklahoma. Số người vào bệnh viện vì vi khuẩn corona cũng
Hàng chục cựu viên chức an ninh quốc gia của Đảng Cộng Hòa tại Hoa Kỳ đang thành lập một nhóm sẽ ủng hộ ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden, theo những người quen thuộc với nỗ lực này cho biết, trong một dấu hiệu nữa cho thấy Tổng Thống Donald Trump đã xa lánh một số thành viên trong đảng của mình, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Ba, 23 tháng 6. Nhóm này sẽ công khai ủng hộ Biden trong những tuần tới và các thành viên của nhóm lên kế hoạch tranh cử cho cựu phó tổng thống đang thách thức ông Trump trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo các nguồn tin cho biết. Nhóm này bao gồm ít nhất hai chục viên chức phục vụ dưới thời Tổng Thống Cộng Hòa Ronald Reagan, George H.W. Bush và George W. Bush, với hàng chục người khác đang thảo luận để tham gia, theo các nguồn tin cho biết thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.