Hôm nay,  

Hội Chăm Sóc Từ Thiện mời nghe thuyết trình về y tế

14/10/202221:19:00(Xem: 7039)

blank
Hội Chăm Sóc Từ Thiện mời nghe thuyết trình về y tế

 

Câu chuyện từ bệnh nhân: Ông John Trần, 94 tuổi đang rất cần được chăm sóc y tế và người chăm sóc / người em gái Christine, 85 tuổi đã phải ngủ trong xe của bà. Cả hai anh em đều chỉ nói được tiếng Việt, đã phải đối mặt với tình trạng vô gia cư và không biết tìm kiếm sự giúp đỡ từ đâu. Đó là khi bà Christine được biết về Hội SCS Foundation qua truyền thông – báo chí. May mắn thay, Bà ấy đã liên lạc đến các thiện nguyện viên của Hội Chăm Sóc Toàn Diện để được giúp đỡ.

Nhóm của chúng tôi đã nhanh chóng tiếp xúc để giúp Ông John và Bà Christine nộp đơn và được chấp thuận cho một căn hộ 2 phòng ngủ mới để gọi là nhà. Ông John đã được điều trị y tế tại nhà và người em Christine được bù đắp bằng việc được chăm sóc tại gia cho người anh cao tuổi của bà. Cả hai vị cao niên này một lần nữa được hưởng những thức ăn bổ dưỡng nhờ chương trình thực trợ cấp lương thực của chính phủ.

Gia đình ông John Trần chỉ là một trong hơn 300 gia đình mà tổ chức SCS Foundation đã hoan hỷ giúp đỡ trong quý đầu tiên của chúng tôi. Nhu cầu giúp đỡ cộng đồng là rất lớn (đang chờ đợi quí vị tham gia hầu cùng góp tay hỗ trợ giúp cho cộng đồng). Chính vì thế, chúng tôi cũng rất cần sự giúp đỡ của quí vị hảo tâm và thiện nguyện viên hầu thay đổi đời sống của cộng đồng được ý nghĩa thêm.

.

Hội Chăm Sóc Từ Thiện mời quý vị tham dự để biết thêm thông tin.

Diễn Giả: Katie Trần - Giám Đốc Chương Trình

Và Trân Châu - Quản Lý Warner Wellness

sẽ trình bày cách tìm một cuộc sống thoải mái trong đời sống quá bận rộn

 

Thứ Tư, Tháng 10, Ngày 26, 10AM-11AM

Xin gọi để ghi danh: 714-439-9999

blank

Dịch Vụ Y Tế - Xã Hội

Cung cấp hỗ trợ trong việc nộp đơn xin các quyền lợi y tế khác nhau và các chương trình phúc lợi của California như:

. Dịch vụ hỗ trợ tại nhà (IHSS)

. Chương trình hỗ trợ y tế California hoặc Covered California

. Các chương trình nhà ở Công Đồng

. Phúc lợi An Sinh Xã Hội (SSI / SSDI, Phúc lợi người sống sót, và quyền lợi hưu trí)

. Hỗ trợ ghi danh chương trình hỗ trợ tiền mặt cho người nhập cư (CAPI) cho những người không phải là công dân không đủ điều kiện nhận các phúc lợi An Sinh Xã Hội do tình trạng di trú

. Ghi danh chương trình hỗ trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP / Chương trình tem phiếu thực phẩm)

. Lập kế hoạch người đại diện về y-khoa (hoặc pháp-lý)

.

Dịch Vụ Tham Khảo Miễn Phí

. Tham khảo miễn phí và sàng lọc quyền lợi (hội đủ điều kiện tham gia các chương trình khác nhau tùy

thuộc vào thu nhập cá nhân hoặc gia đình và tình trạng pháp lý)

. Bác sĩ chăm sóc tại nhà / Y tế tại nhà /Bệnh nan y (Hospice program)

. Chia sẻ thông tin về pháp lý cộng đồng

. Cơ quan dịch vụ xã hội Quận Cam

. Cơ quan chăm sóc sức khỏe Quận Cam (Sức khỏe về tâm bệnh cho người lớn tuổi)

.

Hội Chăm Sóc Toàn Diện
Địa chỉ liên lạc:
13800 Arizona Street, Ste. 101
Westminster, CA 92683
Điện thoại: (714) 439-9999
Fax: (714) 242-2002
Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 9:00 AM - 5:30 PM

.

 

 

 

 

 

 




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(HOA KỲ, ngày 8 tháng 4, Lithub) – Hôm thứ Sáu tuần trước, một nhóm gồm 21 Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang trên toàn nước Mỹ đã đồng loạt khởi kiện nhằm phản đối các biện pháp cắt giảm ngân sách của chính quyền Trump và Musk đối với các cơ quan liên bang.
Washington, ngày 9 tháng 4, 2025 – Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố sẽ tạm ngừng áp dụng một số mức thuế trong vòng 90 ngày đối với 75 đối tác thương mại chưa có hành động trả đũa các chính sách thuế quan của chính quyền ông, trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu tiếp tục leo thang. Thông báo được đưa ra trên nền tảng mạng xã hội X vào khoảng 1:30 chiều, theo giờ miền Đông, trong đó ông Trump cho biết quyết định tạm hoãn này dựa trên việc các quốc gia liên quan đã “gọi đến để thảo luận” về những rào cản thương mại mà Hoa Kỳ cáo buộc họ đang áp dụng. Dù vậy, ông Trump khẳng định mức thuế 10% sẽ vẫn được giữ nguyên trên toàn bộ các mặt hàng nhập khẩu từ các quốc gia này trong thời gian hoãn.
- Elon Musk mắng Cố vấn Thương mại Peter Navarro của Trump là thằng ngu, vì thuế quan sẽ hại dân Mỹ - Doanh gia Kimbal Musk (em trai của Elon Musk): thuế quan của Trump làm hại vĩnh viễn người tiêu dùng Mỹ - Larry Summers (cựu Bộ trưởng Tài chính): Thuế quan của Trump sẽ làm bốc hơi 30 nghìn tỷ USD; Nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Paul Krugman: bi quan.
Để đánh dấu năm thứ 15 phục vụ cộng đồng, tối Chủ Nhật, ngày 23 tháng 3 năm 2025 tại nhà hàng Hoàng Sa, Paracel Seafood Restaurant, 1583 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức một buổi Đại Nhạc Hội với sự tham dự của gần 500 người.
(SEOUL, ngày 9 tháng 4, Reuters) – Bắc Hàn tuyên bố rõ ràng rằng tham vọng trở thành cường quốc vũ khí nguyên tử của họ sẽ luôn “vững như kiềng ba chân,” cho dù Hoa Kỳ và các đồng minh Á Châu có gây sức ép đến đâu.
(HOA KỲ, ngày 8 tháng 4, Reuters) – Một bé trai ở Texas vừa trở thành nạn nhân thứ hai tử vong vì bệnh sởi (measles), căn bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh nhất thế giới. Sởi từng được xem là đã bị xóa sổ tại Hoa Kỳ vào năm 2000, thành tựu lớn sau nhiều thập niên chủng ngừa rộng rãi với vắc-xin hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ chích ngừa ở trẻ em Hoa Kỳ giảm sút đáng kể – một phần do nhiều luồng thông tin sai lạc và không có cơ sở khoa học cho rằng vắc-xin không an toàn. Điều này đã khiến dịch bệnh bùng phát trở lại khắp nơi.
Chính quyền Trump công bố một số mức thuế quan mới áp dụng cho đa số đối tác thương mại của Hoa Kỳ vào ngày 2/4/2025, mà ông gọi là “Ngày Giải Phóng.” Giới tiêu thụ Hoa Kỳ sẽ sớm nhận thấy ảnh hưởng của quyết định này đối với thực phẩm bầy bán tại các cửa hàng thực phẩm trên toàn nước Mỹ. Báo New York Times tiên đoán rằng họ không cần phải chờ đợi lâu, mà sẽ thấy giá thực phẩm tăng ngay trong tháng 4 này. Nhưng đối với những sản phẩm lâu bền, cần khoảng một năm.
- Báo The New Republic: Trump có kiến ​​thức kinh tế học ở cấp mẫu giáo (Thí dụ: VN phải mua cái gì của Mỹ để cân bằng thâm hụt thương mại?) - TQ nói với Trump: TQ sẽ chiến đấu tới cùng trong cuộc chiến thương mại. TQ phá giá đồng nhân dân tệ so với USD để gồng lâu dài - TQ nói sẽ ra 6 đòn phản kích thương mại.
(WASHINGTON, ngày 7 tháng 4, Reuters) – Harvard, Đại học danh giá bậc nhất Hoa Kỳ, vừa công bố kế hoạch vay 750 triệu MK từ Wall Street như một phần trong kế hoạch dự phòng tài chánh. Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền Trump thông báo đang rà soát lại khoản tài trợ liên bang 9 tỷ MK dành cho các trường đại học, nhằm trấn áp những biểu hiện bị cho là “bài Do Thái” đang lan rộng trong môi trường đại học.
(WASHINGTON, ngày 7 tháng 4, Reuters) – Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ đã cho phép Tổng thống Donald Trump lôi một đạo luật từ năm 1798 (vốn chỉ được sử dụng trong thời chiến) ra để trục xuất những người Venezuela bị cáo buộc là thành viên băng đảng, nhưng kèm theo một số giới hạn.
Cuốn sách đó nhan đề là “Đạo Bụt Nguyên Chất - Kinh Nghĩa Túc” trong đó người ghi dịch và giảng giải là Thầy Thích Nhất Hạnh, nhà xuất bản Đạo Tràng Mai Thôn 2011. Đây không phải là một Kinh riêng lẻ. Đây là một nhóm 16 Kinh. Tương đương trong Tạng Pali là nhóm 16 Kinh trong "The Chapter of Eights" (Phẩm Tám) của nhóm Kinh Suttanipāta, trong Kinh Tiểu Bộ. Nhóm 16 Kinh này trong nhóm 32 Kinh được Đức Phật yêu cầu các học trò tụng hàng ngày, khi Đức Phật còn sinh tiền. Nhóm 16 Kinh còn lại là Phẩm Qua Bờ Bên Kia.
- Châu Âu suy tính nổ lớn: có thể đuổi tất cả các công ty Mỹ ra khỏi thị trường mua sắm công của châu Âu. - Trump vào mạng, gõ lên thắc mắc: tại sao không ai khen thuế quan của Trump là "một điều rất đẹp tuyệt vời" - Tỷ phú Mỹ Leon Cooperman: thuế quan của Trump là sai lầm, dẫn đến lạm phát nhiều và tăng trưởng ít
Museum of the Republic of Vietnam xin mời quý đồng hương và bạn hữu đến tham dự Buổi Hội Thảo Tưởng Niệm 50 Năm Sau Chiến Tranh Việt Nam vào thứ Bảy ngày 12 tháng Tư, 2025 từ 12:00 đến 1:30.
- Đức suy tính đòi Mỹ trả về 1.200 tấn vàng dự trữ Đức gửi ở New York vì thấy bất an - 3 viên chức USAID đang giám sát động đất Myanmar nhận email sa thải từ Bộ Ngoại Giao Mỹ - Nhiều tỷ phú công nghệ Mỹ thú nhận họ ân hận: bơm tiền giúp Trump thắng cử là sai lầm lớn. Trong 2 ngày, cổ phiếu Apple giảm 16%, Meta giảm 14% và Amazon giảm 13%. - Đức: thuế quan qua lại của Trump là "cuộc tấn công lớn nhất vào thương mại toàn cầu kể từ Thế chiến II"
Myanmar là một quốc gia có hơn 54 triệu dân vừa gặp một trận động đất mạnh 7,7 độ richter vào ngày 28/3/2025. Bài viết này sẽ dịch theo cuộc phỏng vấn trên bản tin Liên Hợp Quốc (UN News) ngày 4/4/2025: người trả lời là bà Elena Vuolo, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của LHQ đang cứu hộ tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar, người hỏi là phóng viên Vibhu Mishra của UN News.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.