Hôm nay,  

Giao Tiếp Chánh Niệm và Kỷ Luật trong Chánh Niệm cho Phụ Huynh và Thanh Thiếu Niên

23/10/202409:18:00(Xem: 2890)
blank 

Bodhi Academy kính mời:

Tham gia Hội thảo "Giao Tiếp Chánh Niệm Cho Phụ Huynh và Thanh Thiếu Niên"
 

Bạn mong muốn xây dựng một kết nối vững chắc hơn với con tuổi teen và giao tiếp với sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc hơn? Hãy đến với Hội thảo Giao Tiếp Chánh Niệm, nơi bạn sẽ học cách giao tiếp một cách bình tĩnh, rõ ràng và trọn vẹn, ngay cả trong những tình huống khó khăn.

Hội Thảo sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy,  October 26, 2024 from 2PM-4PM tại 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
 

Hội thảo sẽ giúp bạn:

  • Lắng nghe sâu sắc, tạo sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau.
  • Giao tiếp với lòng trắc ẩn, giải quyết xung đột một cách chánh niệm.
  • Quản lý cảm xúc và phản ứng bình tĩnh khi căng thẳng.
  • Thiết lập ranh giới lành mạnh mà vẫn duy trì sự đồng cảm.

 
Trong suốt 2 giờ, bạn và con em sẽ cùng thực hành các kỹ năng giúp đối thoại cởi mở và giảm thiểu xung đột. Dưới sự dẫn dắt của TS. Bạch Xuân Phẻ, hãy khám phá những kỹ thuật giao tiếp chánh niệm giúp gia đình bạn trở nên hài hòa và gắn kết hơn.

Đăng ký ngay để trải nghiệm những kỹ năng mới trong giao tiếp gia đình và mang về những chiến lược hữu ích cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc!
 

Hãy đăng ký bằng cách email Cô Angela Vu, [email protected]

https://academy.bodhiyouth.org/

TEXT US: (657) 549 - 4627 | EMAIL US: [email protected]

Serving Orange County and Los Angeles South Bay

Learn - Play - Engage

 

Tham gia Hội thảo "Kỷ Luật trong Chánh Niệm cho Phụ Huynh và Thanh Thiếu Niên"

Bạn có đang tìm cách để cân bằng giữa kỷ luật và lòng trắc ẩn trong gia đình? Hãy đến với hội thảo đặc biệt dành cho phụ huynh và thanh thiếu niên, nơi bạn sẽ học cách áp dụng kỷ luật với sự đồng cảm và chánh niệm để duy trì mối quan hệ gia đình bền vững.

Hội Thảo sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhât,  October 27, 2024 from 9AM-11AM tại 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
 

Hội thảo sẽ giúp bạn:

  • Thiết lập ranh giới rõ ràng, nhất quán với sự thấu hiểu.
  • Kiểm soát cảm xúc, phản ứng một cách bình tĩnh và có chánh niệm.
  • Khuyến khích trách nhiệm và tính tự giác ở con trẻ mà không cần các hình phạt nghiêm khắc.
  • Tăng cường giao tiếp có chánh niệm để giải quyết xung đột và thúc đẩy sự tôn trọng.

 
Hội thảo kéo dài 2 giờ với các bài tập chánh niệm, đóng vai tình huống thực tế và thảo luận giúp bạn và con em hiểu rõ hơn về kỷ luật chánh niệm. Hãy cùng chuyên gia chánh niệm TS. Bạch Xuân Phẻ khám phá các công cụ hữu ích để xây dựng gia đình hạnh phúc, nơi kỷ luật không còn là sự kiểm soát mà trở thành cơ hội để phát triển và gắn kết.

Đăng ký ngay để trải nghiệm một cách tiếp cận mới, hiệu quả và đầy yêu thương cho kỷ luật gia đình!
 
Hãy đăng ký bằng cách email Cô Angela Vu, [email protected]
  
Bodhi Academy Press Release:
  

Mindful Communication Workshop for Parents and Teenagers

Are you struggling to build a deeper connection with your teen and communicate with empathy and understanding? Join us for an insightful Mindful Communication Workshop designed to help parents and teenagers foster better communication, mutual respect, and lasting harmony at home.

Date: Saturday, October 26, 2024 from 2:00PM-4PM at 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
Duration: 2 hours
Facilitator: Dr. Phe Bach, an experienced mindfulness professional

 


This interactive workshop offers practical, hands-on strategies to help families navigate tough conversations and emotional triggers with compassion and clarity. Parents and teens will explore tools to:

  • Listen deeply with full attention, promoting mutual respect.
  • Communicate clearly and kindly, even during challenging discussions.
  • Manage emotional reactions and respond with calm instead of frustration.
  • Set healthy boundaries while maintaining supportive, compassionate relationships.

Through engaging activities, mindfulness exercises, and real-life role-playing, participants will practice skills that reduce conflict, encourage open dialogue, and build a more peaceful family environment. Whether dealing with daily disagreements or more serious discipline issues, this workshop provides the essential tools to improve family communication.
 

Who Should Attend:
Parents and teenagers, who are eager to strengthen their communication and relationships.

Bring an open mind, and leave with practical techniques to enhance the quality of communication within your family. Don't miss this chance to reconnect with your teen and learn strategies for more mindful, meaningful conversations.
 

Register Now to secure your spot in this transformative workshop!

To register, please email Ms. Angela Vu, [email protected] 

https://academy.bodhiyouth.org/

TEXT US: (657) 549 - 4627 | EMAIL US: [email protected]

Serving Orange County and Los Angeles South Bay

Learn - Play - Engage

 

Mindful Discipline Workshop for Parents and Teenagers

Are you struggling to strike the right balance between setting boundaries and showing compassion in your family? Join us for the Mindful Discipline Workshop, where parents and teenagers will learn how to cultivate discipline that is rooted in empathy, respect, and mindfulness. This transformative session, led by mindfulness practitioner, Dr. Phe Bach, provides practical tools to help you approach discipline in a way that strengthens family relationships while maintaining healthy boundaries.

During this interactive workshop, participants will explore essential skills to:

  • Set clear and consistent boundaries with mutual understanding and compassion.
  • Manage emotional triggers in moments of conflict, allowing for calm and mindful responses.
  • Encourage responsibility and accountability without relying on harsh punishment.
  • Foster cooperation and respect through mindful communication and conflict resolution.

Through engaging mindfulness exercises, real-life role-playing, and guided discussions, parents and teens will learn to approach discipline as a collaborative and learning process, shifting from reactive responses to mindful ones. This approach creates an environment where discipline becomes an opportunity for growth and connection rather than tension and conflict.
 

Workshop Details:

  • Sunday, October 27, 2024 from 9AM-11AM at 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
  • Duration: 2 hours
  • Who Should Attend: Parents and teenagers seeking to improve discipline strategies and strengthen their relationship.
  • Facilitator: Dr. Phe Bach, an experienced mindfulness professional

Don't miss this opportunity to empower your family with the skills of mindful discipline—where boundaries are respected, and relationships flourish. 
 

Register now and take the first step toward a more harmonious family life!

To register, please email Ms. Angela Vu, [email protected]

https://academy.bodhiyouth.org/

TEXT US: (657) 549 - 4627 | EMAIL US: [email protected]

Serving Orange County and Los Angeles South Bay




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm thứ Tư (19/6), Thống đốc tiểu bang Louisiana Jeff Landry đã ký ban hành một luật mới quy định tất cả các lớp học ở trường công lập phải trưng bày Mười Điều Răn, theo Reuters.
Năm 2023, một dự án hàng triệu đô la được tiến hành để phục chế dinh thự Mount Vernon bên ngoài Washington DC, nơi cư trú của Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington. Trong quá trình này, các nhà khảo cổ đã khai quật được những hiện vật từ thế kỷ 18 trong hầm, theo CNN.
WASHINGTON Hôm thứ Tư (19/6), các viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ cho biết cầu tàu của quân đội Hoa Kỳ ở Gaza ​​​ đã được gắn lại vào chỗ cũ, và sẽ hoạt động trở lại vào thứ Năm (20/6), để tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho người Palestine ở Gaza, theo Reuters.
Đức bước vào tranh cúp EURO 2024 với thứ hạng 16 trong bảng xếp hạng của FIFA gần nhất vào tháng 4 năm nay (còn thua cả đội nam của Mỹ ở hạng 11). Nên dù được đá trận khai mạc ngay trên sân nhà ở sân vận động Munich, người Đức cũng có một chút lo ngại về đội nhà. Mặc dù trong những giải World Cup hay Europe cả chục năm nay, đội Đức không còn là ngôi sau như đã "một thời vang bóng" nhưng người Đức vẫn rất mê đá banh và hết lòng cổ vũ đội nhà.
Đức Phật đã nhiều lần khuyến tấn rằng đừng nói những chuyện vô ích, chuyện tầm thường, về vua quan, về xe cộ, làng xóm, về đàn bà, đàn ông, về người đã chết (hiểu là: đừng nói về vong, về kiếp trước hay kiếp sau), và tránh nói cả chuyện thế giới này hiện hữu hay không hiện hữu. Nghĩa là, chỉ nên nói những gì giúp nhau nhận ra Chánh pháp và tu học giải thoát.
Cố vấn An ninh Quốc gia Bạch Ốc Jake Sullivan cho biết trong cuộc phỏng vấn với PBS hôm 17/6 rằng thỏa thuận an ninh song phương giữa Washington và Kyiv quy định rằng các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ sẽ được đồn trú tại Ukraine. Ông cũng cho biết trong trường hợp nguy hiểm, Lực lượng vũ trang Ukraine có thể sử dụng hệ thống phòng không của Mỹ để tiêu diệt máy bay Nga.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (18/6), Tổng thư ký NATO cho biết liên minh đang lo ngại rằng Moscow có thể giúp Bình Nhưỡng phát triển các loại vũ khí nguy hiểm như hỏa tiễn và vũ khí hạt nhân, đặc biệt khi Putin công du đến Bắc Hàn lần đầu tiên sau 24 năm, theo Reuters.
HOA KỲ – Hôm thứ Ba (18/6), một viên chức Hoa Kỳ đã tới Nhật Bản sau cuộc gặp với chính phủ Hòa Lan, nhằm nỗ lực thuyết phục các đồng minh tăng cường các biện pháp ngăn chặn khả năng sản xuất chất bán dẫn tiên tiến của TQ, theo Reuters.
Một y tá ở Oregon bị cáo buộc đã thay thế fentanyl (thuốc giảm đau) đã kê đơn cho bệnh nhân bằng nước máy không vô trùng, truyền cho họ qua đường truyền tĩnh mạch. Trong số 44 bệnh nhân mà chính quyền cho biết đã bị tổn hại bởi hành động bị cáo buộc của Dani Marie Schofield, có 16 người đã chết — hầu hết khi vẫn đang nằm viện, nhưng một số sau khi xuất viện, theo báo Oregon Live đưa tin.
HOA KỲ – Hôm thứ Hai (17/6), theo một báo cáo của Viện Reuters về Nghiên Cứu Báo Chí (Reuters Institute for the Study of Journalism, RISJ), mối lo ngại trên toàn thế giới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất tin tức và thông tin sai lạc đang ngày càng tăng. Điều này đặt ra những thách thức mới cho giới báo chí và truyền thông, vốn đã và đang gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả.
WASHINGTON – Hôm thứ Hai (17/6), Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 thành viên NATO sẽ đạt mục tiêu của liên minh là phân bổ ít nhất 2% GDP cho quốc phòng trong năm nay, và nhấn mạnh rằng các quốc gia đồng minh đã tăng chi tiêu quân sự kể từ khi Nga sát nhập Crimea vào năm 2014, theo Reuters.
Putin sẽ thăm VN hai ngày trong tuần này, bàn về kinh tế, thương mại, mua bán vũ khí, tiền chi trả, mỏ dầu Biển Đông. Mỹ chỉ trích VN. Bản tin Reuters ghi nhận, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Hà Nội trong tuần này, theo truyền thông nhà nước VN và Nga cho biết hôm thứ Hai, nêu bật lòng trung thành của CSVN đối với Nga và gây ra sự chỉ trích từ Hoa Kỳ. Chuyến thăm diễn ra sau khi Hà Nội tránh dự hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ vào cuối tuần trước trong khi cử Thứ trưởng Ngoại giao tới cuộc họp BRICS ở Nga vào đầu tuần trước.
CALIFORNIA – Chủ Nhật (16/6), các nhà chức trách cho biết một trận cháy rừng ở phía tây bắc Los Angeles đã thiêu rụi hơn 12,000 mẫu vuông và buộc hơn 1,000 người phải di tản, theo Reuters.
CANBERRA – Hôm thứ Hai (17/6), Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng TQ Lý Cường sẽ gặp nhau để thảo luận về các vấn đề xoay quanh 3 chủ đề chính: hợp tác kinh tế, an ninh khu vực và vấn đề nhân quyền liên quan đến một nhà văn Úc bị giam giữ tại TQ, theo Reuters.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.