Hôm nay,  

Thành Phố Westminster Tặng Thẻ Thực Phẩm $150 Cho Các Cụ Cao Niên Cư Dân Thành Phố: Thông Báo từ Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn - Thành Phố Westminster Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống, Cộng Đồng và Cư Dân Địa Phương

02/01/202510:58:20(Xem: 11608)
blank

Ngày 1 Tháng 1, Năm 2025

 

Thông Báo từ Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn - Thành Phố Westminster

Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống, Cộng Đồng và Cư Dân Địa Phương

 

Lời Chúc Tết – của Thị Trưởng TP. Westminster Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

            Kính Thưa:

-  Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo

-   Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Vị Lãnh Đạo Các Đoàn Thể, Tổ Chức, Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, Youtubers Cùng Toàn Thể Quý Đồng Hương.        

Nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, Chúng tôi xin kính chúc quý cư dân và đồng hương vui hưởng những ngày TẾT thật ấm cúng bên gia đình, một năm mới thật An Bình, Phát Đạt, Tràn Đầy Hạnh Phúc và Vạn Sự Như Ý.

 

Nhân đây chúng tôi cũng xin gửi lời tri ân chân thành nhất của chúng tôi đến toàn thể Quý Vị. Cảm ơn quý vị đã luôn ủng hộ chúng tôi trong việc phục vụ chung cho mọi người. Là một dân cử, chúng tôi không chỉ có cơ hội cộng tác chặt chẽ với sinh hoạt cộng đồng mà còn được cơ hội phục vụ cho cư dân trong thành phố, góp tiếng nói trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp, nhằm phát triển thành phố và sức mạnh cộng đồng ngày một lớn mạnh.

 

Và cũng sang năm mới này, chúng ta hãy cùng nguyện cầu cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta được thanh bình, người dân thật sự có được cuộc sống cơm no áo ấm, nhân phẩm con người được tôn trọng, đất nước được tự do, dân chủ và lãnh hải được vẹn toàn, tôn trọng.

Trân trọng kính chúc và nguyện cầu.

  

1- Thư Mời Chào Cờ Đầu Năm - Lá cờ vàng Bức tử & Bất tử

 

Ngày 30/4/197, Lá cờ vàng của Miền Nam Quê Hương ta bị “Bức tử”. Hôm nay, nửa thế kỷ đã qua. Lá cờ vàng vẫn tiếp tục ngạo nghễ tung bay ở khắp các nước tự do trên thế giới. Điều đó, để chứng minh rằng: Lá Cờ Vàng đã “ Bất tử”.

Ngày 5/1/2025, tại Thủ Đô của người Việt Tỵ nạn . Lá cờ vàng lại một lần nữa phất phới giữa trung tâm Little Saigon. Nơi tiêu biểu của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản trên toàn cầu.

************

Trân Trọng Kính Gửi: - Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ  - Cộng Đồng Việt Nam- Nam Cali  - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali  - Cộng Đồng San Diego, San Jose và Các vùng Phụ Cận  - Ban Quản trị Đền Thờ Đức Thánh Trần  - Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, VNCH  - Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam Hoa Kỳ  - Quý cơ quan Truyền thông, Báo chí , YouTubers  - Quý Đồng Hương và Các Tổ chức Đoàn Thể trong Cộng Đồng

Kính thưa quý vị,

Nhân ngày đầu năm 2025 và cũng để đón chào năm mới Năm Ất Tỵ. Chúng tôi trân trọng kính mời Quý Tổ chức Đoàn thể, Quý Đồng hương, tham dự đông đảo Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Năm, đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật Ngày 5 Tháng 1 năm 2025, tại trụ Cờ Thương Xá Phước Lộc Thọ.

Đây là lần chào Cờ đầu năm đầu tiên tại TRỤ CỜ ĐƯỢC XEM NHƯ LÁ CỜ ĐẠI DIỆN CHO THỦ ĐÔ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN, kể từ ngày khánh thành trụ cờ mang tính cách lịch sử tại nơi này từ tháng 3 năm nay. Nghi thức rước Cờ và chào Cờ sẽ được diễn ra thật long trọng do phần điều khiển bởi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNC, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Hậu Duệ VNCH và nhiều đoàn thể trong cộng đồng.

Xin đồng hương tham dự đông đảo để cùng thượng kỳ lá Cờ Vàng thân yêu của chúng ta, sau 50 năm được bay ngạo nghễ trên bầu trời tự do tại Thủ Đô Người Việt Tị Nạn tại nơi này và cũng trân trọng kính mời quý đồng hương tham dự Ngày Thượng Kỳ đầu năm này, để chúng ta cùng nhau tung hô “Lá cờ vàng bất tử”.

- Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH-Hội Trưởng Nguyễn Văn Hùng

- Đại diện Uỷ Ban Đền Thờ Đức Thánh Trần - Chủ Tịch Ông Phan Kỳ Nhơn

- Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí) Thành viên cộng đồng & hiện là Thị trưởng Thành Phố Westminter

  

2- Thành Phố Westminster Tặng Thẻ Thực Phẩm $150 Cho Các Cụ Cao Niên Cư Dân Thành Phố

Thành phố Westminster mới chuẩn thuận đề nghị của Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn về việc tặng thẻ thực phẩm $150 cho các vị cao niên và các cựu quân nhân 65 tuổi trở lên.

 

Trong phiên họp cuối cùng của tháng 12, vừa qua, đề nghị này đã được 3 đồng viện, Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen, phó thị Trưởng Kimberly Hồ (phiên họp cuối của bà trong HĐTP) và nghị viên Carlos Manzo bầu YES để thông qua. Hai nghị viên còn lại đã vắng mặt lúc thảo luận đề nghị này.

 

Thẻ mua thực phẩm này có thể sử dụng mua thức ăn ở bất cứ siêu thị nào tại thành phố Westminster. Đây cũng được coi như món quà Tết đầu năm gửi tặng quý cao niên. Chính ra quý vị đã có những thẻ này nhưng vì thủ tục đặt thẻ cần thời gian nên thẻ gift card này sẽ được phân phối đến quý cao niên khoảng cuối tháng 1 này.

 

Thành phố sẽ thông báo ngày giờ phân phối đến quý vị qua nhiều phương tiện khác nhau. Quý vị có thể vào trang nhà của thành phố hoặc đón nghe các thông tin chúng tôi gửi ra. Chúc mừng quý vị và Chúc quý vị và gia đình năm mới vui vẻ hạnh phúc.

 

3- Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City Open House – Mừng Xuân Ất Tỵ, 2025

 

Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City sẽ có buổi Open House cho cư dân thuộc thành phố Westminster và Midway City, vào ngày 25 tháng 1, từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều, tại Cơ Quan Sở Môi Trường Vệ Sinh, 14451 Cedarwood St, Westminster, CA 92683. Buổi gặp gỡ này cũng mang một ý nghĩa khác trong dịp này để Mừng Xuân Ất Tỵ. 

Cư dân của hai nơi nói trên sẽ được tham dự và mừng Tết qua các phần văn nghệ, múa lân và thưởng thức tiếng trống của đoàn trống Thiên Ân. Cùng ăn trưa, gặp gỡ và chia sẻ những thắc mắc về việc phục vụ của nơi này.

 

Quý vị cư dân sẽ nhận được thư mời gửi về nhà trong những ngày tới. Mong gặp lại quý vị và gia đình. Mọi chi tiết, quý vị có thể liên lạc với Văn Phòng Cơ Quan (714) 893-3553 hoặc Văn phòng chúng tôi, Chi Charlie Nguyễn, Giám Đốc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City, (714) 576-4330. Chúc mừng năm mới đến toàn thể quý vị.

 

4- Diễn Hành Tết Truyền Thống Trên Đại Lộ Bolsa –Trần Hưng Đạo Năm Ất Tỵ, Xuân Vươn Lên, 2025

Diễn hành Tết truyền thống Năm Ất Tỵ, Xuân Vươn Lên, năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, từ 8 giờ sáng đến 12:30 trưa, trên Đại Lộ Bolsa Trần Hưng Đạo.

Đây là tổ chức diễn hành Tết hàng năm duy nhất của Người Việt trên toàn thế giới mà đã có biết bao năm nay. Người Việt Hải Ngoại rất hãnh diện về cuộc diễn hành mang tính cách truyền thống văn hóa Việt. Không khí Tết được tìm thấy ngay tại nơi này qua các màu sắc, cảnh vật, các đoàn diễn hành, các xe hoa trang trí lộng lẫy, các thành phần từ các cơ quan công quyền đến các đoàn cựu quân nhân ở trong quân phục oai hùng trên các đoàn xe Jeep, trực thăng và các phái đoàn của các tổ chức đồng hành cùng các đoàn nhạc của các trường trung tiểu học khắp nơi trong quận hạt. Đó là chưa nói đến các thành phần doanh nhân với các xe hoa lộng lẫy, quảng bá sản phẩm đặc biệt của mình. Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười. Ai ai cũng trong trang phục ngày Tết áo dài khăn đống thật trang trọng và tuyệt đẹp.

Cũng trong hai tuần lễ trước và sau ngày Tết, thành phố sẽ thực hiện việc treo cờ vàng trên các cột đèn dọc theo 3 đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo, Brookhurst và Magnolia nằm trong khuôn viên thành phố Westminster.

Xin các đoàn thể cộng đồng và các tổ chức ghi danh tham dự đông đảo. Xin quý vị thông báo cho người thân người quen cùng tham dự cuộc diễn hành Tết có một không hai này.Hiện nay thành phố đang nhận đơn tham dự diễn hành và sự đóng góp của các nhà bảo trợ. Mọi chi tiết, xin quý vị liên lạc nhân viên thành phố (714) 895-2860 hoặc Văn Phòng Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (714) 576-4330.

Disclaimer: Thông báo này hoàn toàn tự nguyện thực hiện và gửi tới quý đồng hương bởi Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, không đại diện thành phố Westminster hoặc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Amazon Dự Tính Thay Hơn Nửa Triệu Việc Làm Bằng Robot. - Không Có Thượng Đỉnh Trump–Putin Trong Thời Gian Gần. - Vance Ở Israel: Hoa Kỳ Tránh Đặt Hạn Cho Hamas Trong Hòa Ước Gaza. - Trump Dùng Hình Ảo Để Tấn Công Đối Thủ Và Khuấy Động Đám Đông. - Trump Nhận Giải Xây Dựng Hòa Bình Từ Nixon Foundation. - Kẻ Bạo Loạn Được Ân Xá Bị Truy Tố Vì Dọa Giết Hakeem Jeffries Tại New York. -Thuế Quan Bắt Đầu Gây Ảnh Hưởng Đến Giá Cả Và Doanh Nghiệp, Các Chuyên Gia Kinh Tế Cảnh Báo. - Liên Hợp Quốc Gửi Thư Yêu Cầu Việt Nam Giải Trình Cái Chết Của Lạt Ma Tây Tạng Hungkar Dorje. - Chuyên Gia Pháp: Có Thể Bắt Được Kẻ Cướp Louvre, Nhưng Ngọc Báu Hoàng Gia Khó Lấy Lại.
Từ thời say mê đọc sách trong các năm trung học, tôi đã nhìn thấy chung quanh mình như là một cõi phân đôi: thế giới thần thoại và thế giới đời thường. Cái nhìn đó vẫn theo tôi không rời, và tôi tin thật rằng các nhân vật trong truyện về các nàng Mị Nương, truyện Bích Câu Kỳ Ngộ của Việt Nam vẫn đang đi lại bên các vị thần của cổ tích Hy Lạp bên ngoài hiên nhà của tôi. Hễ tôi hé cửa nhìn ra là họ biến mất, nhưng khi khép cửa lại, tôi nghe được tiếng họ thì thầm như thúc giục tôi mở ra các trang sách để đọc về những cõi rất là thơ mộng.
Giữa biển người lan tỏa tiếng nói phản kháng khắp nước Mỹ cuối tuần qua, một lần nữa, Tổng thống Donald Trump đã biến sự tàn ác thành trò đùa sỉ nhục phẩm giá của hàng triệu người dân Mỹ. Trump đăng tải một video do AI tạo ra, tự mô tả mình là một phi công đầu đội vương miện, mang mặt nạ dưỡng khí, điều khiển chiếc phi cơ chiến đấu, bay lượn trên bầu trời, thả phân lên đầu người biểu tình “No Kings.”
Vừa được hay tin nhà văn Doãn Quốc Sỹ đã ra đi trong sự tĩnh lặng của một tâm hồn lớn. Tâm hồn tồn trữ sự bình an của thiền thực dụng qua sự sinh hoạt hằng ngày như là “vô công dụng hạnh.”
Theo tin Yonhap ngày 20 tháng 10, Bộ Quốc phòng Nam Hàn đã triệu tập một tùy viên quốc phòng Việt Nam đang công tác tại Nam Hàn liên quan đến cáo buộc Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam có hành vi quấy rối tình dục 1 nữ công chức Nam Hàn trong chuyến thăm Seoul tháng trước, theo lời các quan chức quân sự cho biết hôm thứ Hai.
- HRW: quốc tế lặng lẽ cho VN đàn áp nhân quyền, mở miệng là bị bắt - Virginia Giuffre viết hồi ký: sợ sẽ chết như nô lệ sex dưới tay Jeffrey Epstein, nói bị Hoàng tử Andrew bạo dâm - Trump dọa phạt các tiểu bang và cơ quan do Đảng Dân Chủ kiểm soát, sẽ cắt quỹ dự án hạ tầng ở New York, California và Massachusetts - Trump đổ lỗi Dân Chủ: 42 triệu người có thể mất trợ cấp tem phiếu thực phẩm SNAP từ tuần sau, 17 tiểu bang ngưng nhận đơn xin trợ cấp này. - North Carolina lấy điểm Trump: Cộng Hòa sắp xóa sổ hoàn toàn Dân Chủ nhờ vẽ lại bản đồ. - Trump tuyên bố ông "không muốn hủy diệt Trung Quốc" và nói cuộc đời của Tập Cận Bình xứng đáng được dựng thành phim. - Trump kêu gọi Ukraine cắt vùng Donbas cho Nga để có hòa bình. Zelenskay từ chối. - Gaza: Israel bắn chết ít nhất 97 người Palestine và làm bị thương 230 người kể từ khi lệnh ngừng bắn bắt đầu, vi phạm ngừng bắn 80 lần. Trump nói thỏa hiệp ngưng bắn vẫn hiệu lực. - Trump hôm nay họp với Thủ tướng Úc, hy vọng tương lai
Cực kỳ gian nan khi hoằng pháp tại các quốc độ có rất ít Phật tử. Tuy nhiên, nhà sư Gelong Thubten lại có rất nhiều may mắn, như dường được tiền định để tin Phật và rồi hoằng pháp tại Anh: sinh trưởng tại Anh, có mẹ là nữ diễn viên nổi tiếng người Anh gốc Ấn Độ, có thân phụ là lập trình viên điện toán người Anh nguyên là một vị sư từng tu học một thời gian ngắn tại Thái Lan, bản thân vào học ở Oxford rồi theo đuổi sự nghiệp điện ảnh ở New York rồi kiệt sức, bệnh ngặt nghèo, và trở về Anh để trở thành một nhà sư theo một chương trình nhiều năm nhập thất độc cư trước khi viết sách và thuyết giảng.
Trên khắp nước Mỹ, hàng triệu người đã xuống đường trong ngày thứ Bảy vừa qua, tham dự phong trào mang tên “No Kings” – “Không Có Vua”, nhằm phản đối khuynh hướng độc đoán của Tổng thống Donald Trump. Không chỉ trong nước Mỹ, phong trào còn lan rộng ra thế giới. Người biểu tình tụ họp trước các tòa đại sứ và lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Praha, Viên, Berlin, Paris, cùng nhiều thành phố khác. Tại Luân Đôn và Madrid, người dân giương cao khẩu hiệu “No Tyrants – Không Bạo Chúa”. Ở San Miguel de Allende, Mexico, nhiều người mang biểu ngữ phản đối cơ quan di trú ICE. Tại Thụy Điển, hàng trăm người Mỹ sinh sống ở Stockholm và Malmö cũng xuống đường. Giữa tiếng nhạc Imagine của John Lennon và Blowin’ in the Wind của Bob Dylan, họ kêu gọi đoàn kết với đồng bào trong nước.
Cuốn sách này là một công trình phục vụ cộng đồng nhân kỷ niệm 50 năm xa quê hương sống đời viễn xứ (1975-2025). Sách được in thành 2 tập – Tập 1 gồm 41 tác giả và Tập 2 gồm 45 tác giả. Như vậy, tổng cộng có 86 tác giả, trong đó có nhiều tác giả đã nổi tiếng từ trước 1975. Tám mươi sáu tác giả đến vùng đất này bằng những cách khác nhau, trình độ khác nhau, nghề nghiệp khác nhau nhưng có một điểm tất cả đều giống nhau. Đó là: Họ đã sống và viết bên dòng Potomac.
- Trump Kháng Cáo Lên Tối Cao Pháp Viện Về Quyền Điều Động Vệ Binh Quốc Gia Đến Chicago - California: Phá Vỡ Ổ Trộm Lego, Thu Giữ Hàng Chục Ngàn Mảnh Ghép Và Tượng - Chính Quyền Trump Thực Hiện Các Biện Pháp Mạnh Nhằm Thu Hẹp Bộ Giáo Dục Liên Bang - Instagram Ra Mắt Công Cụ Bảo Vệ Trẻ Vị Thành Niên Trước Tác Động Của AI - Chính quyền Trump cân nhắc khả năng gặp gỡ lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un trong chuyến công du châu Á
Tạp chí Newsweek ghi rằng Công tố viên vụ án Epstein từng bị chất vấn về mối liên hệ bị cáo buộc của nhà tài chính với hai sở tình báo CIA (của Mỹ), Mossad (của Israel). Trong quá trình kiểm tra để trở thành bộ trưởng lao động, Alexander Acosta được cho là đã nói với các quan chức chuyển giao quyền lực của Trump rằng ông được yêu cầu "tránh xa" vụ án Jeffrey Epstein—nói rằng Epstein "thuộc về tình báo".
Trong khi Chủ Tịch Tập Cận Bình thanh trừng nội bộ Đảng CSTQ, Tổng Thống Trump thú nhận rằng không thể áp thuế cao Trung Quốc. Sau đây là tổng hợp nhiều tin từ UPI, ABC Australia và Yahoo Finance. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã sa thải 9 vị tướng quân hàng đầu của mình khỏi Quân đội Giải phóng Nhân dân PLA vì điều mà Trung Quốc cho là tham nhũng, bao gồm cả vị tướng số hai của đất nước.
Cáo Phó Nhà Văn Nhà Giáo Doãn Quốc Sỹ
J281. Abbhantara Jātaka -- Món Cúng Dường Nước Xoài Ép Tóm tắt: Mẹ của Rahula (La Hầu La) ngã bệnh sau khi xuất gia. Ngài La Hầu La hỏi nên làm gì, và bà xin nước ép xoài. Trưởng lão Sāriputta (Xá Lợi Phất) liền mang nước ép đến, và bà đã khỏi bệnh. Đức Phật kể một câu chuyện về một hoàng hậu xưa kia muốn có một quả "xoài giữa" và một con vẹt trung thành đã tìm được một quả cho bà.
• Nước Mỹ sẵn sàng cho tuần hành 'No Kings' toàn quốc Thứ Bảy 18/10 • Hakeem Jeffries: ‘Nếu không cho dân biểu đắc cử Adelita Grijalva tuyên thệ hôm nay, sẽ có hành động pháp lý’ • John Bolton trình diện tòa liên bang, không trả lời báo chí • Trump nói mức thuế 100% lên Trung Quốc “không thể kéo dài” • Các thượng nghị sĩ bỏ phiếu ngăn chặn chiến tranh ở Venezeula • Tòa phán quyết Mahmoud Khalil có thể tự do đi lại khắp nước Mỹ trong lúc kháng cáo vụ án trục xuất của mình • Sau điện đàm với Putin, Trump có vẻ thay đổi ý sẽ bán tên lửa tầm xa Tomahawk cho Kyiv • Muốn một lần thử ‘Squid Games’? Hãy đến Hàn Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.