Hôm nay,  

Tình Yêu Trong Giấc Chiêm Bao

10/05/202519:32:00(Xem: 4199)
blank 

TÌNH YÊU TRONG GIẤC CHIÊM BAO

PT. Nguyễn Mạnh San

Nửa đêm gần sáng trong giất mộng chiêm bao, người vợ yêu quý nhất đời của tôi hiện về nhắc nhở tôi nhớ rằng hôm nay là ngày Hiền Mẫu (Mother's Day), mặc dầu em không còn sống trên trần gian này nữa để được nói chuyện trực tiếp với anh. Nhưng em vẫn luôn luôn hằng cầu nguyện lên Thiên Chúa ban phước lành xuống cho toàn thể gia đình mình chung sống với nhau hạnh phúc và cần giữ vững đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa Toàn Năng Toàn Thiện muôn đời.

Khi còn đang sống trên trần gian này, nhà tôi đã phải hy sinh tất cả mọi sự cho tôi, từ thời gian cho đến tiền bạc, từ Việt Nam sang đến Hoa Kỳ 1975, để cho tôi tiếp tục cắp sách đến trường học hàng ngày cho tới khi tôi 55 tuổi được tốt nghiệp đại học ra trường với mảnh bằng luật khoa. Trong thời gian nhiều năm đó, nhà tôi vừa phải đi làm và lại vừa phải dạy dỗ săn sóc 4 đứa con còn nhỏ dại. Thật ngoài sức tưởng tượng khi tôi ngồi hồi tưởng lại cảnh tượng có một không hai này và quả đúng ý nghĩa như câu người đờ thường nói: Tình Cho Không Biếu Không.

Sau khi nhà tôi qua đời, tôi mới nhớ lại câu nói ý nghĩa sâu sắc của nhà tôi nói với tôi: Anh ơi! em không phải là Ma Sơ đâu nhé! Nhà tôi nhắc khéo tôi như thế bởi vì 5 ngày mỗt tuần, tôi vắng nhà để thi hành trách nhiệm là một Phụ Tá Trưởng Phòng Tố Tụng, Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ tại Oklahoma City, Oklahoma (Deputy Court Clerk, US District Court in Oklahoma City, Oklahoma). Rồi vào 2 ngày nghỉ cuối tuần từ 4 cho dền 6 tiếng đồng hồ, tôi phải vào các trại tù liên bang và tiểu bang để rao giảng Tin Mừng ( Gospel) và cố vấn pháp luật cho các anh chị em tù nhân, không phân biệt sắc tộc, màu da và tôn giáo. Nên tôi đâu còn có ngày giờ nhiều với nhà tôi ở nhà.



Do đó nhà tôi đã phải thốt lên lời cảnh báo trên đây với tôi, mà trải qua những năm tháng sau này tôi phải sống một mình cô đơn trong căn nhà 5 phòng ngủ, với niềm ân hận và lòng sám hối vì những lỗi lầm của tôi đã bỏ bê nhà tôi một mình ở nhà như một Ma Sơ. Có một điều quý giá nhất mà Thiên Chúa đã ban phước lành cho cuộc đời tôi có dược một người vợ hiền thục, nết na, hết lòng chung thủy với chồng con trong khi nhà tôi thuộc hàng thiếu nữ son sắc dịu hiền, phải tránh xa biết bao nhiêu sự cám dỗ trên đời.

Trứớc khi nhà tôi tạm từ biệt tôi trong giấc chiêm bao, cũng không quên nhắc nhở tôi là anh phải nhớ tỏ lời biết ơn đến cô Thảo Edwards vì cô đã chung sức lực cùng với anh qua nhiều năm tháng nay để tận tụy giúp đỡ nữ tù nhân chung thân Lê Thị Vân vẫn còn nằm trong tù cho dến hiện tại.

Cô Thảo Edwards còn là một người có biệt danh trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Oklahoma City là một vị Thiên Thần, cô tình nguyện giúp đỡ tinh thần lẫn vật chất cho bất cứ ai cần đến sự giúp đỡ của cô. Vậy xin em hãy cầu nguyện cho anh có sức khỏe dồi dào để anh tiếp tục phục vụ tha nhân theo`Thánh Ý Chúa đã phó thác cho anh và anh xin hứa sẽ một lòng chung tín với em trên cõi đời này.

PT. Nguyễn Mạnh San



Đoán trước tình hình số lượng di dân ở biên giới phía nam sẽ tăng rất nhanh, ngày 21 tháng 2 năm 2023, chính quyền Biden đã tuyên bố luật mới cấm những người nhập cảnh trái phép vào Hoa Kỳ được xin tị nạn. Theo chính sách mới, các viên chức biên giới có thể trục xuất những người chưa từng xin tị nạn ở các quốc gia quá cảnh trên đường đến Hoa Kỳ. Nhiều nhóm bảo vệ quyền nhập cư lên án và cho rằng điều này đi ngược lại “hệ thống nhập cư nhân đạo” mà Joe Biden đã hứa hẹn khi tranh cử tổng thống.
Nếu bạn đọc Kim Dung hay xem phim chưởng hẳn bạn quen thuộc với cảnh tóc bạc trắng qua một đêm lo âu không ngủ. Tương tự như cảnh tóc của Marie Antoinette bạc trắng chỉ trong một đêm sau khi biết tin bà sắp bị hành quyết. Từ xưa nay, người ta vẫn tin rằng tóc bạc không chỉ là vấn đề thời gian và tuổi tác – mà còn là dấu hiệu của kinh nghiệm sống. Nhưng trải nghiệm cuộc sống của một người có thực sự thay đổi màu tóc của họ không? Khoa học chứng minh điều này có xảy ra, dù màu tóc tự nhiên phai dần theo thời gian, nhưng một số yếu tố nhất định có thể đẩy nhanh quá trình thay đổi đó - bao gồm cả căng thẳng hay “stress”.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam (VAALA) sẽ hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam (OC Public Libraries) để thực hiện một buổi chiếu phim gồm năm phim ngắn vào lúc 2 giờ chiều, ngày 4 tháng 3, năm 2023 tại Thư Viện Chính (Main Library), số 11200 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove. Chương trình hoàn toàn miễn phí và dành cho người lớn (adults program). Để biết thêm chi tiết, xin vào thăm: https://ocpl.org/littlesaigonstories
Với nỗ lực chủ động giúp đỡ các gia đình quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, First 5 California (F5CA) đang khởi động một chiến dịch mới nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hơi thở như một công cụ hữu hiệu để giúp các gia đình và trẻ em đối phó với căng thẳng.
Cách tính tuổi theo Đạo luật bảo vệ tình trạng trẻ em dành cho các đương đơn xin điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ. Bản cập nhật này của Sở di trú nói về thời điểm chiếu khán di dân “có sẵn” nhằm mục đích tính tuổi theo Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Trẻ em (CSPA) trong một số trường hợp nhất định.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm, liên tục trong 30 năm qua để giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam. Lễ chào cờ đầu năm 2023 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại Sigler Park, 7200 Plaza St, Thành Phố Westminster CA 92683.
Như thông lệ hằng năm sau ngày Tết, gia đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ. Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Quý Mão 2023 diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
Trong lúc người dân Hoa Kỳ còn mãi ngước nhìn bầu trời sau vụ việc khinh khí cầu do thám, Trung Quốc có thể đã có hành động trên biển. Hồi đầu tháng 2, các tàu hàng hải của Trung Quốc đã “vô hiệu hóa” hai tuyến cáp quang biển kết nối Internet cho Quần đảo Mã Tổ (Matsu Islands), một quần đảo nhỏ của Đài Loan chỉ cách bờ biển Trung Quốc 10 hải lý. Giờ đây, Internet của cư dân trên quần đảo bị kết nối chậm đi đáng kể và phải chờ đợi đến khi cáp quang được sửa chữa. Hành động này giống như là quấy rối có chủ đích của Bắc Kinh – hoặc một cuộc tập dợt chuẩn bị trước khi cắt đứt kết nối của toàn bộ Đài Loan.
HOA KỲ – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi tòa phúc thẩm bác bỏ tuyên bố của cựu Tổng Thống Donald Trump rằng ông hiển nhiên được quyền miễn trừ trước các vụ kiện liên quan đến vụ bạo loạn Điện Capitol, theo tin Reuters.
Máu đổ trong trường Bắc California: Cảnh sát nói một học sinh 16 tuổi tham gia vào vụ đánh nhau tại trường trung học Montgomery High School đã bị đâm chết hôm thứ Tư trong một lớp học đầy học sinh. Theo Ty cảnh sát Santa Rosa, một học sinh khác cũng bị đâm và nghi phạm, một học sinh 15 tuổi, đang bị giam giữ. Cả 3 học sinh đều là nam giới, AP đưa tin.
ATHENS – Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis gọi vụ va chạm giữa hai xe lửa chở khách và chở hàng tối Thứ Ba (28 tháng 2) là một thảm kịch đau lòng khôn kể, đồng thời cũng đặt ra câu hỏi là liệu có thể ngăn chặn được tai nạn tồi tệ nhất trong ngành hỏa xa ở nước này hay không, theo tin Reuters.
BAKHMUT – Các lực lượng Ukraine đã cố thủ tại phòng tuyến phía đông thành phố Bakhmut trước sự tấn công liên tục của quân Nga; dù vậy, tình hình đang rất căng thẳng vì thời gian không còn nhiều, theo tin Reuters.
HOA KỲ – Eli Lilly cho biết bắt đầu từ quý IV năm nay, họ sẽ giảm 70% giá niêm yết cho các sản phẩm insulin được kê toa phổ biến nhất là Humalog và Humulin, nhằm giúp hàng triệu người dân Hoa Kỳ phần nào ‘nhẹ gánh’ tiền thuốc men, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Hoa Kỳ đang thông báo với các đồng minh thân cận về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Trung Quốc nếu họ hỗ trợ quân sự cho Nga trong cuộc chiến ở Ukraine, theo tin Reuters.
Bỗng “một hôm, ngọn gió tình yêu lại”. Đời kéo ta đi từ thuở ấy. Quê xưa bỏ lại, hăm hở chạy theo tiếng gọi con tim. Tiếng gọi dịu dàng, nhỏ nhẹ, mà kéo sập cả khung trời lý tưởng xung thiên. Để rồi đi quanh, đi quanh, trên những con đường đầy hoa thơm mật ngọt; say mèm đời ong bướm. Có những đêm giật mình trở giấc. Nằm im. Lắng nghe tiếng lặng đêm sâu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.