Hôm nay,  

Geoff Duncan (cựu Phó Thống đốc Cộng Hòa của Georgia) chính thức gia nhập Đảng Dân Chủ

06/08/202511:22:00(Xem: 5290)
blank

Hình trên: Cựu Phó Thống đốc tiểu bang Georgia, Geoff Duncan, đã gia nhập Đảng Dân chủ sau khi bất đồng với Đảng Cộng hòa, cho biết sự thay đổi này đã diễn ra từ lâu.

.

Cựu Phó Thống đốc tiểu bang Georgia, Geoff Duncan, đã gia nhập Đảng Dân chủ sau khi bất đồng với Đảng Cộng hòa, cho biết sự thay đổi này đã diễn ra từ lâu.
 

Trong một bài bình luận được đăng trên tờ Atlanta Journal-Constitution hôm qua, thứ Ba, Duncan cho biết hành trình trở thành đảng viên Dân chủ của ông đã bắt đầu từ rất lâu trước khi Tổng thống Trump cố gắng "đánh cắp" cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, một nỗ lực mà Duncan, lúc đó giữ chức Phó Thống Đốc Georgia, đã lên án ông Trump vào thời điểm đó.
 

"Không có ngày nào trên lịch hay vạch trên cát chỉ ra chính xác thời điểm nào mà trái tim chính trị của tôi thay đổi, nhưng nó đã thay đổi", ông nói. "Quyết định của tôi xoay quanh cuộc đấu tranh hàng ngày của tôi để yêu thương những người hàng xóm láng giềng, với tư cách là một đảng viên Cộng hòa."
 

Duncan đã nêu ra nhiều vấn đề chính sách góp phần vào quyết định thay đổi của ông, công kích Đảng Cộng hòa về cách họ xử lý vấn đề chăm sóc sức khỏe, Medicaid, hỗ trợ người nghèo, kiểm soát súng đạn và nhập cư.

Cựu Phó Thống đốc cho biết thời gian phục vụ trong chính quyền dân cử đã dạy ông rằng cách tốt nhất để "yêu thương người hàng xóm láng giềng" là thông qua chính sách công.
 

Ông nói thêm rằng Đảng Cộng hòa đã tranh luận trong nhiều thập niên rằng giải pháp cho việc không có bảo hiểm y tế là kiếm việc làm, nhưng hầu hết người Georgia không có bảo hiểm đều sống trong các hộ gia đình lao động nhưng không có bảo hiểm do các vấn đề về khả năng chi trả hoặc điều kiện tham gia.

"Vậy nên, thực tế là họ có một công việc, chỉ là công việc không phù hợp", Duncan viết. "Một công việc không cung cấp bảo hiểm y tế hoặc không tạo ra đủ tiền tiết kiệm mỗi tháng để chi trả cho gói bảo hiểm y tế của riêng họ."
 

Ông nói rằng "dự luật bự và đẹp" của Trump sẽ khiến ngân sách Medicaid "bị xáo trộn" với hàng trăm tỷ đô la bị cắt giảm khỏi chương trình. Ông cũng chỉ trích việc luật này cắt giảm ngân sách cho Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung, thường được gọi là tem phiếu thực phẩm, và ảnh hưởng của nó đến việc ngăn ngừa trẻ em bị đói ở trường.
 

Duncan trích dẫn các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ rộng rãi đối với các biện pháp kiểm soát súng như kiểm tra lý lịch toàn dân và luật Cờ đỏ (red flag laws), đồng thời chỉ trích các chính sách nhập cư của chính quyền Trump mà ông cho là "đã biến thành một bài học về cách không yêu thương hàng xóm của mình". (GHI CHÚ: Luật cờ đỏ còn được gọi là luật Lệnh Bảo vệ Rủi ro Cực độ (ERPO: Extreme Risk Protection Order), cho phép tạm thời tước vũ khí của những cá nhân bị coi là nguy hiểm cho bản thân hoặc người khác. Mục tiêu là ngăn chặn các tác hại liên quan đến vũ khí, bao gồm tự tử và xả súng hàng loạt.)
 

Ông cũng lập luận rằng chính sách nhập cư nên tập trung vào việc bảo vệ biên giới, trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp đã phạm trọng tội và tạo điều kiện nhập tịch cho những người còn lại.
 

Quyết định của Duncan được đưa ra vài tháng sau khi Đảng Cộng hòa Georgia khai trừ ông khỏi đảng sau khi ông ủng hộ cựu Phó Tổng thống Harris trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Ông cũng đã phát biểu tại Đại hội Toàn quốc Đảng Dân chủ vào tháng 8 để ủng hộ Harris.
 

Duncan đã chỉ trích gay gắt Trump và Đảng Cộng hòa nói chung, đặc biệt là kể từ sau những nỗ lực của tổng thống nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. Ông đã quyết định không tái tranh cử chức phó thống đốc vào năm 2022.

"Danh sách những lý do khiến tôi trở thành đảng viên Dân chủ ngày càng dài ra", Duncan kết luận. "Quan trọng nhất, quyết định của tôi giúp tôi có được vị thế tốt nhất có thể mỗi ngày để yêu thương người lân cận của mình."
 

Ông chỉ là một trong số ít cựu quan chức đã chuyển từ Đảng Cộng hòa sang Đảng Dân chủ trong những tháng gần đây, bao gồm cựu Dân biểu Joe Walsh (Ill.) và David Jolly (Fla.).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEWYORK Một tay súng đã bị bắt bên ngoài tư dinh của nhà báo kiêm nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Iran Masih Alinejad ở Brooklyn, New York, theo tin từ báo DN, THụy điển ngày 1 tháng 8 năm 2022
Đạt loa phường trên đầu dân, chính quyền coi dân chỉ là bầy đàn… Một bài nghị luận đanh thép của nhà phản biện Phạm Đình Trọng về sự việc nhà nước cộng sản Việt Nam dự tính tái lập loa phường. Việt Báo trân trọng giới thiệu...
Ở Việt Nam thời Cộng sản năm 2022, chuyện gì cũng bàn, tọa đàm, thi hành, thanh tra rồi giám sát. Cuối cùng lại có thêm Hội nghị nghiệm thu để biết tốt, xấu hay còn dở dang giữa đường. Có rất nhiều dự án, kế hoạch và Nghị quyết đã được học tập và thi hành nhiều năm, nhưng cuối cùng người ta chỉ biết nhìn nhau lắc đầu: Tại sao cứ như thế mãi?
SAN DIEGO – Tối Cao Pháp Viện (TCPV) đã xác nhận phán quyết một tháng trước, cho phép chính quyền Biden chấm dứt chính sách biên giới từ thời Trump buộc những người xin tị nạn ở lại Mexico trong thời gian chờ ra điều trần tại tòa án di trú Hoa Kỳ, trong khi Tòa Bạch Ốc gần như hoàn toàn im lặng về thời điểm, cách thức và thậm chí liệu chính sách có thật sự bị hủy bỏ hay không, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 1 tháng 8 năm 2022.
WASHINGTON – Sau khi phát hiện thấy vi rút bại liệt trong nước thải ở ngoại ô Thành phố New York và các viên chức y tế công bố một ca nhiễm vào tháng trước, tiểu bang New York đã kêu gọi người dân tiêm phòng, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 1 tháng 8 năm 2022.
WASHINGTON – Thủ lãnh Al Qaeda Ayman al-Zawahiri đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công của Hoa Kỳ ở Afghanistan vào cuối tuần, đòn giáng mạnh nhất vào tổ chức kể từ khi trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt hồi năm 2011, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 1 tháng 8 năm 2022.
Vào ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California.
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi dự kiến ​​sẽ đến thăm Đài Loan trong chuyến công du châu Á bất chấp cảnh báo từ Bạch Ốc và từ chính phủ Trung Quốc, theo CNN. CNN đã dẫn lời các quan chức giấu tên trong cả chính phủ Đài Loan và Hoa Kỳ trong bản tin về chuyến thăm của bà Pelosi, và đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một nhân vật cao cấp Hoa Kỳ như thế đến hòn đảo tranh chấp trong 25 năm.
Trong khoảng gần 200 năm nay từ trường của Trái đất đã suy yếu. Từ trường bảo vệ trái đất khỏi bức xạ, khi từ trường suy yếu chúng ta có nguy cơ bị thiệt hại cho công nghệ và trong trường hợp xấu nhất là ngay cả cho các sinh vật sống. Theo nghiên cứu, sự suy yếu có thể là do sự đảo ngược của các cực, đưa đến những thảm họa, nhưng một nhóm các nhà nghiên cứu ở Lund và Hoa Kỳ không nghĩ như vậy, trong một nghiên cứu mới, theo đài truyền hình SVT, Thụy điển.
WELLINGTON – Biên giới New Zealand đã được mở cửa trở lại sau hơn hai năm, từ tháng 3 năm 2020, cho toàn bộ du khách từ khắp nơi trên thế giới, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 31 tháng 7 năm 2022.
YREKA – Trong lúc miền đông Hoa Kỳ đang phải hứng chịu những trận mưa lũ, giông bão, lụt lội, thì ở miền tây Hoa Kỳ các đội cứu hỏa đang chiến đấu với trận cháy rừng lớn nhất từ ​​trước đến nay ở California, chống chọi với các điều kiện khắc nghiệt như giông bão, nhiệt độ nóng và gió lớn khiến nguy cơ hỏa hoạn lan rộng thêm, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 31 tháng 7 năm 2022.
KYIV – Hỏa tiễn của Nga đã tấn công thành phố cảng Mykolaiv, miền nam Ukraine, giết chết ông chủ của một trong những công ty xuất cảng ngũ cốc lớn nhất Ukraine, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 31 tháng 7 năm 2022.
SOMERSET – Một thiếu niên 17 tuổi ở Minnesota thiệt mạng, và 4 người khác bị thương nặng sau khi bị đâm trong lúc chơi tubing trên sông ở Wisconsin, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 31 tháng 7 năm 2022.
Viện Việt-Học, qua Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ VVH, trân-trọng giới thiệu chương-trình ca nhạc thính-phòng tháng Tám với chủ-đề Tình Yêu và Huyền Thoại do Nhóm Hát Quỳnh Hoa - Nối Vòng Yêu Thương thực hiện. ..
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.