Hôm nay,  

TV gợi ý: Trump có thể sẽ lãnh vài chục Giải Oscar để khỏi đưa quân xâm lược các nước nhỏ

24/01/202608:48:00(Xem: 2041)
blank

TV gợi ý: Trump có thể sẽ lãnh vài chục Giải Oscar để khỏi đưa quân xâm lược các nước nhỏ

Làng điện ảnh Hoa Kỳ sẽ tổ chức lễ trao Giải Oscar năm nay vào tháng 3/2026, nhưng các cuộc hội thoại tiên đoán đang sôi nổi trên màn hình TV liên tục. Đặc biệt là một gợi ý.
Người dẫn chương trình truyền hình Joy Behar nói rằng những người đoạt giải Oscar nên trao giải cho Trump để ông Trump "không xâm lược Phần Lan"... Theo bản tin của David Cifarelli, trên báo MassLive hôm Thứ Sáu, ngày 23 tháng 1 năm 2026.
Joy Behar đã biến cuộc trò chuyện về giải Oscar trên chương trình The View thành một vấn đề chính trị.
Các nữ MC đang thảo luận về các đề cử giải Oscar năm 2026 thì người dẫn chương trình lâu năm này đã châm biếm Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sau khi người dẫn chương trình đồng nghiệp Sara Haines chia sẻ tầm quan trọng của việc bộ phim “The Perfect Neighbor” được đề cử cho hạng mục Phim tài liệu hay nhất, Behar ngay lập tức nói thêm: “Tôi hy vọng bất cứ ai thắng giải sẽ trao giải Oscar cho Trump vì tôi sợ nếu ông ấy không nhận được giải, ông ấy sẽ xâm lược Phần Lan.”
Behar, 83 tuổi, nói thêm rằng “One Battle After Another” là “bộ phim duy nhất tôi đã xem trong toàn bộ danh sách” các đề cử.
Người dẫn chương trình đồng nghiệp của bà, Alyssa Farah Griffin, 36 tuổi, một người bảo thủ, sau đó đã nói đùa: “Chúng ta cần đưa bà ra ngoài nhiều hơn.”
Bình luận của Behar được đưa ra sau khi Trump liên tục bày tỏ kế hoạch chiếm Greenland. Tuần trước, tổng thống nói rằng bất cứ điều gì ít hơn việc Mỹ kiểm soát Greenland đều là "không thể chấp nhận được" trong một bài đăng trên Truth Social.
“Hoa Kỳ cần Greenland vì mục đích An ninh Quốc gia. Điều đó rất quan trọng đối với Mái vòm vàng mà chúng ta đang xây dựng,” Trump viết. “NATO nên dẫn đầu để chúng ta có được nó. NẾU CHÚNG TA KHÔNG LÀM VẬY, NGA HOẶC TRUNG QUỐC SẼ LÀM, VÀ ĐIỀU ĐÓ SẼ KHÔNG XẢY RA!”
“NATO trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn nhiều khi Greenland nằm trong tay HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ,” tổng thống nói thêm. “Bất cứ điều gì ít hơn thế đều là không thể chấp nhận được.”
Bình luận của Trump được đưa ra sau khi Thủ tướng Greenland Jens-Frederik Nielsen và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 13 tháng 1 để thảo luận về những lời đe dọa chiếm đóng liên tục của Trump.


“Nếu chúng ta phải lựa chọn giữa Mỹ và Đan Mạch ở đây và bây giờ, chúng ta chọn Đan Mạch. Chúng ta chọn NATO, Vương quốc Đan Mạch và EU,” Nielsen nói, theo CNBC.
“Việc chống lại áp lực hoàn toàn không thể chấp nhận được từ các đồng minh thân cận nhất của chúng ta trong suốt cuộc đời không hề dễ dàng. Nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy phần khó khăn nhất vẫn còn ở phía trước,” Frederiksen nói, theo CNBC. Tổng thống Trump bày tỏ sự quan tâm trở lại đến việc kiểm soát Greenland sau các cuộc tấn công quân sự của Mỹ vào Venezuela ngày 3 tháng 1, dẫn đến việc bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.
Một số chính trị gia Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng những nỗ lực của Trump nhằm giành quyền kiểm soát Greenland có thể gây ra những hậu quả tai hại đối với quan hệ với NATO, trong đó cả Mỹ và Đan Mạch đều là thành viên.
“Điều này thật kinh khủng. Greenland là một đồng minh của NATO. Đan Mạch là một trong những người bạn tốt nhất của chúng ta… vì vậy cách chúng ta đối xử với họ thực sự là hạ thấp phẩm giá và không có lợi ích gì,” Dân biểu Mỹ Don Bacon, đảng Cộng hòa, tiểu bang Nebraska, trước đó đã nói trên CNN.
“Điều này sẽ là thảm họa. Nó không chỉ là ‘Nước Mỹ trên hết’, nó không chỉ là sự kết thúc của NATO, mà nó sẽ là Nước Mỹ đơn độc,” Thượng nghị sĩ Mỹ Tim Kaine, đảng Dân chủ, tiểu bang Virginia, nói trên chương trình Face the Nation của CBS.
Ngoài ra, phần lớn người Mỹ kiên quyết phản đối việc Hoa Kỳ cố gắng giành quyền kiểm soát Greenland.
Theo một cuộc thăm dò của CNN do SSRS thực hiện, được công bố vào ngày 15 tháng 1, 75% người trưởng thành ở Mỹ phản đối ý tưởng giành quyền kiểm soát lãnh thổ này, vốn là một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch.
Trong tổng số đó, 52% cho biết họ “kiên quyết phản đối” động thái này, chỉ có 25% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ đối với việc mở rộng lãnh thổ như vậy, và chỉ có 7% kiên quyết ủng hộ.
Ngoài ra, nhiều nhà lãnh đạo chính trị ở châu Âu đã kêu gọi tẩy chay World Cup mùa hè này để phản đối những lời đe dọa của Trump về việc chiếm Greenland, bao gồm cả chính trị gia cánh tả cấp cao người Pháp Éric Coquerel, chính trị gia người Đức Jurgen Hardt và nghị sĩ cấp cao đảng Bảo thủ Anh Simon Hoare.

Ý kiến bạn đọc
25/01/202603:35:21
Khách
Người ta đã bầu lần 2 cho Trump làm Tổng Thống để tránh nội chiến. Nhưng khi ông Trump được làm TT thì đang gây loạn và có thể sảy ra nội chiến trong nước mỹ. Người dân đang biểu tình chống lại hành động dã man của ICE.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong nhiều thập kỷ qua, người dân Trung Quốc luôn tin rằng tương lai sẽ tươi sáng hơn. Nhưng điều này không còn đúng nữa. Chính sách cứng rắn và việc tập trung quyền lực của Tập Cận Bình đã tạo ra cuộc khủng hoảng niềm tin lớn nhất đối với nền kinh tế trong 40 năm qua. Các tỷ phú, công chức nhà nước, người tiêu dùng thông thường và cả một thế hệ trẻ đều lo lắng. Ngành bất động sản đang tê liệt, tỷ lệ thanh niên thất nghiệp tăng cao, và các nhóm xã hội khác nhau đều mất niềm tin vào hệ thống lãnh đạo. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ đạt khoảng 5%, và các nhà đầu tư nước ngoài đang rút vốn khỏi Trung Quốc.
FDA vừa chấp thuận một thiết bị mới giúp giảm triệu chứng ù tai. Thiết bị này kết hợp việc kích thích điện lên lưỡi và phát âm thanh qua tai cùng một lúc. Christoffer Cederroth, nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska, Thụy Điển, nhận định rằng phương pháp này là "bước tiến quan trọng" trong việc điều trị bệnh ù tai. Tình trạng ù tai, với các triệu chứng như tiếng kêu, tiếng rít, hay tiếng gõ, ảnh hưởng đến khoảng 15% dân số Thụy Điển.
Hiện 21 người đàn ông và 6 phụ nữ trong độ tuổi từ 21 đến 34 đã bị bắt vì tình nghi phạm tội lừa đảo nam giới ở Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Singapore với số tiền hơn 46 triệu USD theo CNN. Những người đàn ông này nghĩ rằng họ gặp được một phụ nữ xinh đẹp trên mạng. Họ làm quen với nhau, gửi ảnh, trò chuyện video và đầu tư tiền bạc cho những kế hoạch chung trong tương lai. Nhưng người phụ nữ đó hoàn toàn không tồn tại. Thay vào đó, cô ấy được tạo ra bằng công nghệ AI tiên tiến, được gọi là deepfake, bởi một mạng lưới lừa đảo ở Hồng Kông
Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và phát triển, nhưng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng lao động STEM trong nước.
Tôi học Kim Cang không ngờ cũng thấy “ghiền” như khi học Tâm Kinh Bát Nhã ngày trước. Đôi khi giật mình, đôi khi sửng sốt, đôi khi bỡ ngỡ, đôi khi chưng hửng. Các kinh sách dù có nhiều truyền bản, nhưng rõ ràng là có một sự nhất quán, xuyên suốt, chỉ khác cách tiếp cận tùy “đối tượng đích” mà cách truyền đạt khác nhau chớ nguyên lý vẫn là một. Nắm được cái cốt lõi có thể bớt hoang mang, thấy được “chỗ vào” chăng?
Người dơi Batman xuất hiện kêu gọi bầu cho bà Harris: Diễn viên Michael Keaton đăng video riêng tư lên Instagram, kêu gọi bầu cho bà Harris vì Donald Trump và Elon Musk: "...không thực sự tôn trọng bạn. Họ cười nhạo bạn sau lưng bạn; họ nghĩ bạn ngu ngốc. Họ không muốn đi chơi với bạn. Họ không có điểm chung nào với bạn—họ không phải là anh em của bạn."
HOA KỲ – Hôm thứ Tư (23/10), theo tờ Reuters, cuộc chiến công nghệ giữa Hoa Kỳ và TQ gần như chắc chắn sẽ tiếp tục leo thang, bất kể ứng viên giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 5/11 là Donald Trump hay Kamala Harris.
HOA KỲ – Hôm thứ Tư (23/10), Microsoft cho biết một nhóm tin tặc Iran đang tích cực theo dõi các trang web liên quan đến bầu cử và các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ khi Ngày Bầu cử đang đến gần. Có vẻ như đây là bước chuẩn bị cho các chiến dịch ‘gây ảnh hưởng trực tiếp’ đến cuộc bầu cử của Hoa Kỳ, theo Reuters.
Địa Điểm: Chùa Kim Quang tại số: 3119 Alta Arden Expy, Sacramento, CA 95825 Thời Gian: 10:00 sáng – 1:00 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 17/11/2024 (nhằm ngày 17 tháng 10 năm Giáp Thìn) Số điện thoại liên lạc: Phó Trưởng BTC HT. Thích Từ Lực số: (510) 331-6899 (tiếng Việt) và phụ tá Thư ký: HTr. Tâm Thường Định: (916) 607-4066 (tiếng Anh)
Bạn mong muốn xây dựng một kết nối vững chắc hơn với con tuổi teen và giao tiếp với sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc hơn? Hãy đến với Hội thảo Giao Tiếp Chánh Niệm, nơi bạn sẽ học cách giao tiếp một cách bình tĩnh, rõ ràng và trọn vẹn, ngay cả trong những tình huống khó khăn. Hội Thảo sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, October 26, 2024 from 2PM-4PM tại 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
HOA KỲ – Hôm thứ Ba (22/10), Walmart đồng ý chi 7.5 triệu MK để giải quyết vụ kiện liên quan đến cáo buộc bỏ rác thải sai cách, tuồn chất thải độc hại và chất thải y tế từ các cơ sở của mình vào các bãi tập trung rác tại California, theo Reuters.
SANTA ANA, California – Giám Sát Viên Quận Một trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng ý nhận tội với một cáo buộc liên bang trọng tội vì đã nhận hối lộ hơn $550,000 để chỉ đạo và bỏ phiếu ủng hộ hơn $10 triệu trong quỹ COVID cho một tổ chức từ thiện liên kết với một trong những cô con gái của ông, Rhiannon Đỗ, Bộ Tư pháp thông báo hôm nay.
Trong báo cáo triển vọng công bố hôm thứ Ba, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2024 và 2025 dự kiến ​​sẽ đạt 3,2%, hầu như không thay đổi so với báo cáo trước đó, đồng thời mô tả mức tăng trưởng này là "ổn định nhưng không mấy ấn tượng".
EMS tổ chức một buổi họp báo trên mạng nhằm nâng cao nhận thức về sự chuẩn bị ứng phó với một trận động đất lớn tiếp theo, mà nhiều chuyên gia dự đoán là có thể xảy ra trong một tương lai không xa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.