Hôm nay,  

Úc: cô giáo Monique Kieuoanh Nguyen thú tội

19/03/202609:00:00(Xem: 781)
blank

Úc: cô giáo Monique Kieuoanh Nguyen thú tội trước tòa đã 9 lần xâm hại sex nam sinh 17 tuổi. Mỹ: cô Jenniha T. Le, 24 tuổi, dự lễ hội nhạc, chết vì phê ma túy, công tố truy tố 4 người bạn cấp ma túy
  
Cộng đồng người Việt hải ngoại hôm nay sôi nổi vì hai bản tin, một ở tòa án Úc châu, và một ở Florida, Hoa Kỳ. Đã là chuyện tòa án, tất nhiên là tin không vui.
Thông tấn ABC Australia loan tin về cô giáo Monique Kieuoanh Nguyen: Nữ giáo viên bật khóc tại tòa sau khi thú nhận tội xâm hại tình dục một nam sinh. Một nữ giáo viên đã phải lau nước mắt sau khi nhận tội xâm hại tình dục một nam học sinh 17 tuổi ngay tại trường học, vào thời điểm lẽ ra cô đang làm nhiệm vụ giảng dạy cho em.
Theo thông tin được trình bày tại tòa, nữ giáo viên này nhiều khả năng sẽ phải ngồi tù vì hành vi quan hệ tình dục với một nam sinh 17 tuổi ngay trong khuôn viên trường học, vào lúc cô đang làm nhiệm vụ giảng dạy.
Monique Kieuoanh Nguyen đeo khẩu trang và luôn cúi gằm mặt khi vội vã bước vào rồi bước ra khỏi Tòa án Quận Parramatta vào ngày thứ Năm vừa qua.
Nữ bị cáo 30 tuổi này đã nhận tội thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nam sinh trong độ tuổi từ 17 đến 18 đang chịu sự chăm sóc của mình, đồng thời sử dụng dịch vụ truyền tải dữ liệu để tìm kiếm các tài liệu lạm dụng trẻ em.
Công tố viên Sarah Beaumont trình bày trước tòa rằng lẽ ra bị cáo phải đang làm nhiệm vụ giảng dạy cho nam sinh này vào thời điểm cô thực hiện hành vi quan hệ tình dục với em tại một trường học thuộc tiểu bang New South Wales (NSW) của Úc châu.
Công tố Beaumont đã đề nghị tòa ra lệnh tạm giam đối với cô giáo Nguyen, đồng thời nhấn mạnh rằng học sinh và phụ huynh có quyền kỳ vọng rằng những nhà giáo dục đáng tin cậy sẽ không lợi dụng chức vụ của mình để trục lợi hay gây hại.
"Bị cáo đã lợi dụng một mối quan hệ đặc biệt," bà Beaumont phát biểu.
Bà cũng khẳng định trước tòa rằng án phạt tù giam là hình phạt duy nhất thích đáng đối với những tội danh mà bị cáo Nguyen đã gây ra, cũng như đối với hành vi phản bội lòng tin nghiêm trọng đi kèm với các tội danh đó.
Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho Nguyen lập luận rằng nữ bị cáo 30 tuổi này cần được tại ngoại để tiếp tục tham gia các buổi trị liệu tâm lý—một quá trình vốn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu cô phải chịu cảnh giam giữ sau song sắt.
Tòa án được thông báo rằng kể từ khi bị khởi tố về các tội danh nêu trên, bị cáo Monique Kieuoanh Nguyen đã tích cực tham gia vào các chương trình điều trị sức khỏe tâm thần đầy ý nghĩa và đã đạt được những tiến bộ đáng kể.
Thẩm phán Anthony Colefax ghi nhận rằng những tiến bộ này sẽ bị gián đoạn nếu nữ giáo viên bị tạm giam trong khoảng thời gian chờ tuyên án.
Ông đã từ chối chấp thuận đơn đề nghị tạm giam bị cáo, với nhận định rằng mặc dù khả năng bị tuyên án tù giam toàn thời gian là rất cao, nhưng đó chưa phải là một kết cục chắc chắn không thể tránh khỏi vào thời điểm hiện tại.
Nguyen cũng đã thừa nhận 9 tội danh liên quan đến hành vi đụng chạm cơ thể mang tính tình dục đối với người trong độ tuổi từ 17 đến 18 đang chịu sự chăm sóc đặc biệt; những tội danh này sẽ được tòa xem xét khi tuyên án vào một ngày sau đó.
Khi đơn đề nghị tạm giam bị bác bỏ, nữ giáo viên—người đã liên tục lau nước mắt trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa—đã bật khóc và ôm chầm lấy những người thân trong gia đình mình.
Phiên tuyên án đối với cô Monique Kieuoanh Nguyen dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 5/2026.
.
Trong khi đó, đài NBC6 từ Florida (Hoa Kỳ) cho biết: Công tố cho biết đang truy tố 4 người liên quan đến cái chết do sốc thuốc của một phụ nữ gốc Việt tại lễ hội âm nhạc Ultra. Các cáo buộc bắt nguồn từ cái chết của Jenniha T. Le, 24 tuổi, người đã gục ngã sau khi sử dụng MDMA—còn được biết đến là Ecstasy hay Molly—trong lúc tham dự lễ hội tại Công viên Bayfront vào năm ngoái. Bà Katherine Fernandez Rundle, Công tố viên tiểu bang tại quận Miami-Dade, đã thông báo điều này tại một cuộc họp báo vào thứ Tư 18/3/2026.
Các quan chức cho biết bốn người đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến cái chết do sốc thuốc của một phụ nữ, người đã đến Miami để tham dự Lễ hội Âm nhạc Ultra vào năm ngoái.
Theo một lệnh bắt giữ, Le và bạn đời của cô là Hannah Le-Nguyen, 25 tuổi, đã di chuyển từ Georgia đến Miami để tham dự lễ hội Ultra Music Festival.
Họ có mặt tại lễ hội vào ngày 30 tháng 3 năm 2025; theo lệnh bắt giữ, vào thời điểm đó, Le-Nguyen đã liên hệ với Đội Cứu hỏa và Cứu nạn Miami tại khu vực lều y tế để xin cấp cứu, báo cáo về tình trạng lúc tỉnh lúc mê của Le.
Lệnh bắt giữ cho biết Le "bắt đầu bày tỏ cảm giác cực kỳ nóng bức và không thể kiểm soát các cử động cơ thể", sau đó cô đã tìm đến lều y tế để được chăm sóc.
Le được đưa đến Bệnh viện Jackson Memorial trong tình trạng nhịp tim tăng cao; lệnh bắt giữ ghi nhận rằng cô phát ra những âm thanh không rõ nghĩa, phản ứng mạnh với các kích thích gây đau và không thể làm theo các mệnh lệnh.


Cô không đáp ứng với các phương pháp điều trị và được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực (ICU) của bệnh viện, nhưng đã tử vong vào sáng ngày 31 tháng 3/2025.
Le-Nguyen khai với các điều tra viên Đội Điều tra Án mạng thuộc Sở Cảnh sát Miami rằng cô đã nhắn tin cho một người bạn tên là Carmen Lo để hỏi xem Lo có biết ai bán ma túy hay không; theo lệnh bắt giữ, cô đã hỏi: "Bạn có biết ai bán chất Molly không?"
Sau đó, Lo trả lời: "Có, tớ biết chỗ bán Molly". Theo lệnh bắt giữ, người bán—hay nhà cung cấp—này sau đó được xác định là Charlene Forti, 27 tuổi. Theo lệnh khám xét, vào ngày 24 tháng 3 năm 2025, Forti đã gửi tin nhắn cho Le-Nguyen với nội dung: "Tớ nghe nói cậu đang cần ít 'đồ bổ' (thuốc hỗ trợ) phải không?" và Le-Nguyen đã trực tiếp yêu cầu mua MDMA cùng Adderall.
"Tớ có thể gặp cậu tại lễ hội để đưa 1 viên Molly; giá là 35 đô la. Hiện tại tớ không có ai có thể kiếm Adderall (addy) được cả," Forti viết trong tin nhắn, theo nội dung lệnh khám xét. "Nhưng tớ có 2 viên thuốc đã hết hạn sử dụng, loại phê tức thì (instant release) 10 mg; nếu cậu muốn thử thì cứ lấy nhé (tớ sẽ không tính tiền mấy viên này đâu, haha)."
Forti nói thêm rằng cô không nắm rõ hàm lượng chính xác của viên MDMA đó vì nó là loại thuốc được dập viên sẵn, theo thông tin từ lệnh khám xét.
Theo lệnh khám xét, vào ngày 29 tháng 3 năm 2025, Forti đã gửi tin nhắn cho Le-Nguyen với nội dung: "Tớ đã gửi 'hàng' của cậu cho Andrew Ly rồi, vì tớ nghĩ hôm nay cậu ấy sẽ đến đó sớm hơn tớ."
Forti và Le-Nguyen cũng đã trao đổi về việc thanh toán cũng như các phương thức thanh toán ưu tiên; Forti cho biết cô chấp nhận thanh toán qua Zelle hoặc Venmo, theo nội dung lệnh khám xét.
Theo lệnh khám xét, các điều tra viên sau đó đã xác định Andrew Ly chính là An Tan Ly, 26 tuổi; họ cũng tìm thấy các tin nhắn trao đổi giữa Ly và Le-Nguyen, trong đó hai người này bàn bạc về việc giao nhận số ma túy nói trên.
"Bạn thân ơi, ngày mai tớ sẽ đưa cho cậu mấy viên thuốc mà Charlene gửi cho cậu nhé," Ly nhắn tin cho Le-Nguyen, theo nội dung lệnh khám xét.
Sau đó, một bức ảnh được tìm thấy trên mục "Story" của Instagram; bức ảnh chụp Ly và Forti đang ở khu vực Trung tâm Miami (Downtown Miami), và theo lệnh khám xét, bức ảnh này đóng vai trò là bằng chứng củng cố cho việc trao đổi ma túy giữa các bên.
Các điều tra viên phát hiện rằng ban đầu, Le chỉ uống 3/4 viên thuốc.
"Trong khoảng 45 phút sau đó, nạn nhân Le được mô tả là cảm thấy rất hưng phấn, dễ chịu và dường như đang tận hưởng âm nhạc," lệnh khám xét ghi nhận.
Tuy nhiên, sau khi uống nốt 1/4 viên thuốc còn lại, Le bắt đầu kêu rằng mình cảm thấy nóng ran trong người; các triệu chứng của cô nhanh chóng trở nên trầm trọng hơn trước khi mọi người phải đưa cô đến khu vực lều y tế để nhờ trợ giúp, theo nội dung lệnh khám xét.
Theo lệnh khám xét, sau khi Le được đưa vào bệnh viện cấp cứu, Nguyen đã gửi tin nhắn cho Forti và hỏi: "Cậu có chắc chắn 100% đó là MDMA không?" "Khi tôi thử nghiệm nó, thứ tôi nhận được lại là MDMA. Thật không may, hầu hết số 'MDMA' mà tôi mua rốt cuộc đều lại là chất đó," Forti trả lời, theo nội dung trong lệnh bắt giữ. "Tôi có thể hỏi người đã bán nó xem liệu anh ta có thêm thông tin nào khác không."
Theo lệnh bắt giữ, kết quả khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết của Le là do ngộ độc cấp tính Methylenedioxy Methamphetamine.
Forti đang phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm tội giết người, âm mưu giết người và sử dụng trái phép thiết bị liên lạc hai chiều; trong khi đó, Lo bị buộc tội âm mưu thực hiện hành vi giết người cấp độ một.
Le-Nguyen và Ly bị buộc tội tàng trữ chất cấm.
"Nếu các bạn chọn cách buôn bán hoặc phân phối ma túy, các bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả phát sinh; và nếu có người tử vong vì loại ma túy do các bạn cung cấp, các bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự," bà Fernandez Rundle phát biểu tại cuộc họp báo. "Jenni vốn có một tương lai tươi sáng và đầy hứa hẹn phía trước; lẽ ra em ấy xứng đáng được trở về nhà với những kỷ niệm ngập tràn ánh nắng, âm nhạc và tiếng cười, chứ không phải bị cướp đi sinh mạng bởi một hành động vô nghĩa và hoàn toàn có thể ngăn chặn được."
Cùng với sự trở lại của Lễ hội Ultra Music vào cuối tháng này, bà Fernandez Rundle cũng nhấn mạnh rằng chính sách "không khoan nhượng" đối với ma túy vẫn được duy trì, và những người tham dự cần phải hết sức thận trọng.
"Các bạn phải biết khôn ngoan. Khi đã đến đây để vui chơi, hãy chỉ tập trung vào việc vui chơi thôi; đừng để rồi phải ra về trong một chiếc quan tài gỗ," bà phát biểu.
"Họ đã đến Miami để tận hưởng lễ hội, nhưng rồi lại ra về trong một bầu không khí bi thương; vì vậy, nếu các bạn đang chuẩn bị đến Miami để ăn mừng, thì các bạn đã được cảnh báo trước rồi," Cảnh sát trưởng Miami, ông Manuel Morales, cho biết.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Nam đã đưa ra phản đối chính thức TQ theo sau việc chìm một tàu đánh cá VN được cho là đã bị đụng bởi một tàu hải giám TQ gần các đảo trong Biển Đông tranh chấp, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 4 tháng 2 năm 2020.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
New York hiện có 113,704 trường hợp bị lây COVID-19, theo Thống Đốc Cuomo cho biết trong cuộc họp báo vào sáng Thứ Bảy. Tiểu bang ghi kỷ lục cao mới về các trường hợp bị lây hôm Thứ Sáu với 10,841. Có 15,905 người đang nằm bệnh viện và 4,126 người đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, theo ông Cuomo cho hay. Tính đến nay, tiểu bang New York đã có 3,565 người thiệt mạng vì dịch vi khuẩn corona. Trong khi đó trên toàn thế giới có hơn 1.1 triệu người đã bị nhiễm vi khuẩn corona và hơn 60,000 người thiệt mạng, theo Đại Học Johns Hopkins cho biết. Tại Hoa Kỳ có 270,000 người bị lây và hơn 7,100 người thiệt mạng. Wyoming là tiểu bang duy nhất tại Mỹ chưa có báo cáo về người nào thiệt mạng vì COVID-19.
Con số trường hợp bị lây vi khuẩn corona hàng ngày tại Nhật đã tăng gấp đôi trong tuần qua, từ khoảng 40 vào những ngày cuối tháng 3 tới 97 hôm Thứ Năm và 89 hôm Thứ Sáu, theo Chính Phủ Thành Phố Tokyo cho biết mà CNN tường thuật. Nếu khuynh hướng này tiếp tục, thì kết quả là xấu tệ, theo Kentaro Iwata, chuyên gia kiểm sót lây nhiễm từ Đại Học Kobe cho biết. “Nhật Bản cần phải can đảm thay đổi, khi chúng ta biết rằng chúng ta đang đi sai đường,” theo Iwata phát biểu. Tính tới Thứ Sáu, Nhật Bản có 3,329 trường hợi bị lây được xác nhận và 74 người thiệt mạng. Trên toàn cầu tính tới Thứ Sáu có 1,097,909 trường hợp bị lây và 59,113 người thiệt mạng. Hoa Kỳ có 277,355 trường hợp bị lây và 7,381 người thiệt mạng. Ý có 119,827 trường hợp bị lây và 14,681 người thiệt mạng. Tây Ban Nha có 119,199 trường hợp bị lây và 11,198 người bị thiệt mạng. Đức có 91,959 trường hợp bị lây và 1,275 người thiệt mạng.
Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) vào chiều Thứ Sáu, 3 tháng 4 đã đưa ra hướng dẫn tự nguyện đối với người dân Mỹ để che miệng và mũi khi đi ra ngoài. Tổng Thống Trump nói rằng ông đã không dự định làm theo đề nghị này. “Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ làm điều đó,” theo ông cho biết trong cuộc họp báo tại Bạch Ốc của lực lượng chống vi khuẩn corona. Hướng dẫn mới đến trong sự ứng phó với chứng cứ tích tục cho thấy con người có thể lây lan vi khuẩn corona mà không có triệu chứng của COVID-19. Bác Sĩ Jerome Adams nhấn mạnh rằng biện pháp nhằm ngăn chận khả năng các cá nhân bị lây nhiễm từ việc lây lan vi khuẩn đúng hơn là bảo vệ người mang khẩu trang.
Trợ giúp thêm cho các tiểu thương bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe đang trên đường đi tới. Thống Đốc California Gavin Newsom đã công bố một loạt nguồn tài trợ mới cho các cơ sở kinh doanh nhỏ và giúp các công nhân tại California là những người bị thất nghiệp vì COVID-19.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Lệnh hoãn trên toàn tiểu bang bảo vệ những người thuê nhà ở trong các điều kiện đặc biệt gồm yêu cầu người thuê nhà đã trả tiền nhà trước ngày 27 tháng 3 năm 2020, và người thuê nhà thông báo cho chủ nhà bằng văn bản trước kỳ hạn trả tiền nhà rằng người thuê nhà cần hoãn tất cả hay một số tiền nhà bởi vì 3 điều kiện đặc biệt liên quan đến đại dịcjh COVID-19. Lệnh của Thống Đốc Newsom chủ ý xây dựng trên sắc lệnh trước đó của ông cho phép giới chức thẩm quyền đặc biệt thành phố hoãn các trục xuất những người thuê nhà vì ảnh hưởng đại dịch.
Tuy nhiên theo các chuyên gia, chỉ có mặt nạ đặc biệt với phân loại FFP (lọc mặt mảnh / filtering face piece) và phải rất khít với khuôn mặt mới có thể làm được điều này là ngăn chận được những giọt nhỏ trong không khí mà virus bay lơ lửng trong không khí, nhỏ đến mức mà một bảo vệ mũi-miệng đơn giản sẽ không ngăn chận nổi. Biện pháp phòng ngừa đã được chứng minh có hiệu quả vẫn là rửa tay kỹ lưỡng và giữ khoảng cách với người khác .!
Cuối cùng (hay nói chính xác hơn là cuối đời) rồi tôi cũng thấy một cây hoa gạo, mọc cạnh tường thành bao quanh Cung Điện Mandalay – kinh đô cuối cùng của vương triều Miến. Có thể vì mới đầu tháng ba, chưa tới giai đoạn mãn khai, và cũng vì tôi đứng khá xa (khoảng cách là cả một cái hào nước rộng) nên ảnh chụp những cành hoa gạo trông … không rõ nét! Kể cũng hơi đáng tiếc nhưng dù sao thì tôi cũng đã nhìn được tận mắt, và (tưởng) thế cũng đã đủ vui rồi.
Tin ngưng phát hành vé số trong 2 tuần cách ly toàn quốc làm sững sờ đến rơi nước mắt của nhiều bà con. Đây là cách kiếm sống duy nhất của hàng trăm ngàn người nghèo khổ, tàn tật, không nhà.
Một con vật cực nhỏ, mắt thuờng không thể thấy, có tên là Corona 19, đang làm đảo lộn cả thế giới siêu văn minh. Nhưng thật sự nó có phải là một con vật, tức một sinh vật, có đời sống, hay không? Nó có hoạt động vì nó làm cho cả thế giới đảo điên, làm cho vài tỷ người bị cô lập, hằng trăm ngàn người bịnh, hằng chục ngàn người mất mạng. Vậy nó sống thật! Nó sống nên nó đặt ra qui luật quyết định sanh tử cho loài người mà sức mạnh của siêu khoa học chưa ngăn chặn được, chưa phá vở được hệ thống quyền lực của nó. Cả chưa ai vi phạm. Răm rắp tuân hành!
Điều quan trọng nhất bạn cần làm là bảo vệ bản thân và bảo vệ những người bạn yêu thương. Nếu tiểu bang hoặc thành phố của bạn có Lệnh "ở trong nhà" (“shelter in place” policy), thì bạn phải ở nhà. Điều này giữ cho bạn khỏi bị lây nhiễm và truyền cho người khác. Ngay cả khi không có Lệnh như vậy, hãy ở nhà. Sơ đồ GIF này ( GIF diagram ) giải thích việc ở nhà của bạn có thể cứu hàng ngàn người. Chỉ nên có một người, người khỏe mạnh nhất, rời khỏi nhà vì lý do cần thiết như mua thức ăn và lấy thuốc men. Bạn có thể ra ngoài để tập thể dục, nhưng phải tránh đám đông. Nếu bạn đi ra ngoài: Hãy giữ khoảng cách xa người khác ít nhất 6 feet. Nếu có ai đến quá gần thì bạn hãy tránh xa. Cẩn thận khi chạm vào bất cứ vật gì, vì virus COVID-19 có thể tồn tại trong không khí trong vòng 3 giờ, trên những bìa cạc-tông trong vòng 24 giờ và các vật liệu bằng nhựa trong vòng 72 giờ. Nên rửa tay bằng xà-phòng và nước trong vòng 20 giây. Nhớ tắt nước lúc xoa xà-phòng để tiết kiệm nước.
Tuổi dù cao, mà không bệnh hoạn, thì sức khỏe tương đối vẫn còn khả quan. Tuy nhiên cơ thể về già, cũng như cái máy xe hơi chạy trên trăm ngàn dặm, có những bất thường, chẳng giống ai. Ta mất đi một số khả năng thích ứng với ngoại cảnh và bệnh tật, nên đã đau thì thường trầm trọng hơn và kéo dài lâu hơn. Dấu hiệu bệnh không giống như ở người trẻ. Chẳng hạn khi sưng phổi thì ta hay than phiền mệt mỏi, yếu sức toàn thân, rối loạn tâm thần, còn người trẻ thì có triệu chứng rõ ràng như ho, nóng sốt. Phản ứng của ta với bệnh tật cũng khác. Nhiều người có bệnh mà không nói ra vì tính tình chịu đựng, đôi khi nghĩ là dù có khai với bác sĩ, ông ta lại bảo tại già nó vậy, hoặc e ngại bác sĩ sẽ thực hiện nhiều thử nghiệm, lấy máu, phiền phức, đau đớn. Một số người cao tuổi có nhiều bệnh, uống nhiều thuốc khác nhau do nhiều bác sĩ cho toa. Họ cũng thường đi khám bác sĩ nhiều hơn người ở các tuổi khác. Những phức tạp, khác với bình thường đó đặt ra vấn đề tương quan giữa thầy thuốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.