Cầm tay anh

20/01/202221:02:00(Xem: 2207)
Hết_Ann Phong
Minh họa Ann Phong

 

cầm tay anh

không có gì bình lặng hơn dòng máu chảy bên trong

năm ngón mở ra

giữa các kẽ tay là thế giới là biến động

năm ngón khép lại

chắn tia nắng mặt trời   chắn tiếng chảy của dung nham

năm ngón tay nói với em

anh ở bên em khi trái đất này vỡ   khi mặt trời này nổ

 

anh sẽ ở bên em khi triệu triệu cây súng giơ lên và điên loạn

nhắm vào trẻ con đang ngủ trong nhà cha mẹ chúng

nhắm vào người hàng xóm không chịu cắt tỉa cây

nhắm vào người lái xe qua mặt

 

năm ngón khép lại che mắt em

hãy dùng trí tưởng tượng

Einstein đã nói gì? imagination is more important than knowledge

đó là một thứ tưởng tượng khác

không phải thứ tưởng tượng anh muốn đôi mắt khép chặt của em nhìn

 

tưởng tượng một ngày

năm ngón tay anh mở

nắng sớm lọt qua trở thành nước xanh

biển luôn luôn là nơi mặt trời hò hẹn

em tắm trong nước biển và hát

những nốt nhạc vừa cười vừa khóc

viết cho thế giới của chúng ta

 

tưởng tượng có một lần

em đi ngủ với cửa sổ mở

khi tiếng động đến bên ngoài giấc mơ nhỏ

em không sợ

giọng ngái ngủ em gọi anh nói khẻ    

hình như có con chim về làm tổ giữa đêm khuya

 

kc Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mời đọc nhân ngày sinh nhật thứ 190 của Emily Dickinson (12/10/1830-05/15/1886). Bài "We grow accustomed to the Dark/Quen cùng bóng tối" được sáng tác trong khoảng thời gian nhà thơ trải qua những mất mát tàn khốc trong đời.
Lịch sử luôn luôn có loài chim bay ngửa. Mỗi trăm năm xuất hiện một lần. Bị ép bay sấp, chúng cùng quẫn rồi chết. Chim bay ngửa hót không âm thanh.
Vó ngựa cuồng rông đường thiên lý / theo về bụi đất rợp đồng hoang / mắt xanh đã mờ dấu kim-cổ / tự tình rớt lại những bâng khuâng.
ngồi đây tóc rối bời bời / xuân đông thu hạ gọi mời thiên thu / cảm lòng một chút sương mù / thấm lưng nghe mỏi tiếng ru chợt buồn.
Khi còn nhỏ, mẹ thường nhắc đi cầu tiêu vì tôi ham chơi. Nơi đó trở thành quen thuộc. Khi đi tu, trong nhà dòng, tôi thích vào nhà cầu, ngồi rất lâu. Khi đã quen không khí, yên tĩnh, không ai quấy rầy.
Có thể nói đây là thời thổ tả lẫn lộn vĩ nhân với những anh hề vở hài kịch không màn kết cục ngoặt nghoẽo cười cho đến tái tê
Lửa chưa chắc đốt nơi hỏa ngục hay điện ngục, nhưng bập bùng trong lòng. Chén bát khăn đũa ngóng chờ - đã quá giờ. - Thật không đến sao? Bưng con gà quay cất vào tủ lạnh.
Việt Nam ơi, Miền Trung đó! Đất khó bao năm cày lên sỏi đá, Mưa nguồn nước lũ bạc đầu thôn. Gió trút cây ngàn che núi xả, Mẹ thiên nhiên dang cánh rộng vuông tròn.
tôi đi trên cánh đồng cỏ dại hoa lá mùa hè thức dậy có những hương thơm làm ngây ngất tấm lòng chung thủy sắt son có những con chim biết hót tiếng trong và dài như hơi thở của sống còn gang tấc
Quá nửa khuya, phiếu bầu ông Trump thắng thế. Phe này reo hò, phe kia ủ rũ, Quá mỏi mệt, tôi ngủ ngồi. Chiêm bao. Thấy ông Trump đến nhà. Hỏi thăm sức khỏe. Ông sờ tôi từ đầu đến chân. Sờ đến đâu, tôi trắng đến đó.