Hôm nay,  

TIN NGẮN HOA KỲ

02/03/201100:00:00(Xem: 2859)

TIN NGẮN HOA KỲ

Blackstone Mua Centro Giá 9.4 Tỉ Đô

Công ty tài chánh Blackstone Group LP đã đạt một thương lượng để mua gần 600 khu thương mại Hoa Kỳ và một số tài sản điạ ốc khác từ công ty Úc Châu Centro Property Group với giá 9.4 tỉ đôla. Công ty Blackstone đã thắng thầu nhiều hãng đối thủ, trong đó có Morgan Stanley Real Estate. Thương lượng này gồm cả mua 560 khu thương mại Hoa Kỳ, mà công ty thuê chỗ có những tiệm lớn như Kroger Co, Safeway Inc, và Koninklijke Ahold NV.

++++

Tacoma: Một Oâng Bị Bắn Chết

TACOMA, Wash. - Nhà chức trách loan báo một người đàn ông bị bắn chết sáng Thứ Sáu, 25/2 có thể là một vụ thương lượng về ma tuý trở thành án mạng.

Ông Mark Fulgham cho biết 1 người đàn ông và một phụ nữ ở trên một chiếc xe ở phía nam Tacoma và dường như gặp ít nhất một người khác để thương lượng về ma tuý. KING-TV cho biết một người đàn ông trên xe bị bắn và người phụ nữ đã chở người đàn ông đến bệnh viện St. Joseph Hospital, tại đây, người đàn ông đã chết.

Cảnh sát đang truy tầm hung thủ.

++++

YAKIMA: Đụng XE, 2 Thanh Niên Chết

YAKIMA, Wash. - Hai người trẻ tuổi đã bị thiệt mạng sau khi chiếc xe của họ chạy nhanh đã đâm vô một mobile home không có người ở tại Uinion Gap, gần Yakima.

Cảnh Sát Tuần Tra Tiểu Bang cho biết Roger R. Guerrero, 22 tuổi, lái chiếc xe Mitsubishi Lancer 2002, bị lạc tay lái trên Mall Boulevard đêm Thứ Bảy, 26/2. Roger và Israel Cabada, 15 tuổi bị thiệt mạng và một người khác 15 tuổi cùng đi trên xe bị thương.

Cả ba người đều cài dây an toàn. Các nhân viên điều tra không rõ thuốc và rượu có liên quan đến tai nạn hay không.

Đức Đạt Lai Sẽ Làm Lễ

WASHINGTON -- Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ thăm Washington DC vào tháng 7-2011 để thực hiện nghi lễ lớn nhất của Phật Giáo trước công chúng, lễ Kalachakra, theo lời hội Capital Area Tibetan Association.

Nghi thức tôn giáo Mật Pháp Kalachakra này là lần đầu do ngài thực hiện ở Hoa Kỳ.

Nghi lễ kéo dài 11 ngày, trong đó sẽ có cầu nguyện, thuyết pháp, cao điểm là thiết lập đàn tràng mandala cát tại Verizon Center. Có ba ngaỳ là nghi thức tăng ích, để đón nhận 11 thứ bậc quán đảnh khác nhau của pháp môn này.

Vé bán qua mạng Ticketmaster với giá 506 đôla, để dự toàn bộ lễ hội. Vé mua vào một ngày sẽ rẻ hơn. Nhưng một điểm đặc biệt là: Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ mừng sinh nhật thứ 76 trong lễ hội này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các học giả luật và những người ủng hộ quyền bầu cử cho rằng bất chấp lập trường quyết liệt từ các dân biểu Cộng Hòa tại Hạ viện, Hiến Pháp cấm sự can thiệp quá mức của chính phủ liên bang vào việc tổ chức bầu cử của tiểu bang.
Từ sau ngày ông Donald Trump trở lại ghế tổng thống, guồng máy trục xuất và giam giữ người nhập cư trên đất Mỹ chạy rần rật như một cỗ máy không phanh. Những trại tạm giam mọc lên, mở lại khắp miền Nam, miền Trung Tây. Nhiều trại giam di trú được mở lại, trong đó có Trung tâm Dilley ở miền quê Texas, cách San Antonio hơn 100 cây số. Đây là cơ sở giam giữ các gia đình di dân, kể cả trẻ nhỏ, trong những khu nhà tiền chế có hàng rào và vọng gác canh giữ. Chính quyền gọi đó là “xử lý di trú”, nhưng những người mẹ bồng con bước qua cánh cổng sắt ấy đều hiểu: đó là nhà giam.
Cộng đồng người Việt hải ngoại trong dịp kỷ niệm 50 năm Tháng Tư Đen đã phẫn nộ khi chính quyền CSVN vẫn bóp méo lịch sử, diễn giải lịch sử theo hướng có lợi cho “bên thắng cuộc”. Và năm nay, nhân dịp 250 năm lập quốc Hoa Kỳ, những cộng đồng da màu đang chứng kiến chính quyền Mỹ làm điều tương tự, bóp méo, viết lại lịch sử cho người da trắng.
Super Bowl xưa nay vẫn được xem như một trong những dịp hiếm hoi người Mỹ tạm đình chiến: Cộng hoà, Dân chủ, bảo thủ, cấp tiến cùng ngồi ăn cánh gà, xem bóng bầu dục và biểu diễn giữa giờ. Năm nay, dưới bóng ông Trump trở lại Nhà Trắng, ngay cả 15 phút ca nhạc ấy cũng trở thành chiến hào. Một bên là “chú thỏ hư” Bad Bunny, dùng nghệ thuật để nói về bão tố, cúp điện, di dân, đàn áp, nhưng vẫn khép lại bằng lời chúc “God Bless America” và một lời mời rộng cửa: America không chỉ là United States, mà là cả lục địa này, với đủ mọi gương mặt. Bên kia là Turning Point USA, dựng một show “All-American” với thông điệp không cần che giấu: yêu nước nghĩa là đứng đúng phe, ghét đúng người, và nếu có thể, bấm sang đúng kênh mà tổng thống vừa khen.
Chiều hôm đó, cậu bé năm tuổi đội chiếc mũ len xanh có tai thỏ, mang ba lô Spider-Man, vừa bước xuống xe sau giờ học mẫu giáo thì nhân viên di trú đến chặn lại ngay trước nhà, ở một khu ngoại ô Minneapolis. Vài ngày sau, cũng trong vùng này, một toán khác của cơ quan di trú đập bể cửa kính xe hơi của một gia đình để kéo ra một bé gái hai tuổi. Hai em, Liam Conejo Ramos và Chloe Renata Tipan Villacis, cùng cha mình, bị đưa lên máy bay xuống Trung tâm Giam giữ Gia đình Nam Texas, tại thị trấn Dilley, cách San Antonio hơn một giờ chạy xe. Những người từng ở đây kể lại, muốn lấy xà bông, tã giấy, đồ dùng cần thiết phải xếp hàng dài; bệnh hoạn thì chờ rất lâu mới tới lượt khám; chỗ ăn ở chật chội, dơ bẩn, thiếu thốn.
Tính đến tháng 1, 2026, phần lớn dân Mỹ phản đối sự can thiệp quân sự trực tiếp của Hoa Kỳ vào Iran, với các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đa số cử tri phản đối sự can thiệp này, bao gồm cả sự phản đối mạnh mẽ từ cả hai đảng. Mặc dù hầu hết người Mỹ đều nhận thức Iran là một mối đe dọa, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ ủng hộ các cuộc tấn công quân sự hoặc xâm lược.
Mẹ của Liam, em bé 5 tuổi đội nón tai thỏ bị ICE bắt giam - bà Erika Ramos, đã phá vỡ im lặng về sự tàn nhẫn của những thông tin trái chiều của vụ việc. Bà chấp nhận trả lời phỏng vấn với một đài phát thanh phi lợi nhuận Minnesota Public Radio News (MPRNews) về những gì bà chứng kiến ngày hôm đó. Bà cũng kể về những cuộc điện thoại với con trai và chồng của bà, về nỗi đau mà bà đang phải chịu đựng.
“Chúng ta sẽ đứng lại trên mảnh đất này, Và không bỏ rơi người xa lạ giữa chúng ta. Chúng ta sẽ nhớ những tên người đã chết Trên đường phố Minneapolis.”
Theo một nghiên cứu mới của KFF- một tổ chức chính sách y tế hàng đầu tại Hoa Kỳ- cứ 5 đô la chi tiêu ở Mỹ thì có 1 đô la cho chăm sóc sức khỏe. Chi phí y tế hiện chiếm 18% GDP của Mỹ, và tiếp tục tăng khi các khoản tín dụng thuế bảo hiểm y tế ACA (Obamacare) đã hết hạn.
Hôm qua, tại một tiệm làm tóc ở Chicago, một người đàn bà, còn mặc áo choàng giữa hai khách, dựng chiếc iPhone trước gương, quay một đoạn nói chuyện về ICE. Ba mươi giây. Đăng lên. Rồi nàng trở lại với công việc. Một giờ sau: không một người xem. Nàng xoá. Quay lại. Lần này dùng biểu tượng 🧊 thay cho chữ ICE, e rằng thuật toán để ý những từ “nhạy cảm”. Đăng lên. Đêm xuống, màn hình vẫn sáng trên tay. Vẫn là con số không. Sáng hôm sau, nàng quay ly cà phê latte. Đến trưa, đã ba nghìn lượt xem.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.