Hôm nay,  

Những Hạt Mani Từ Trời

08/07/201807:37:00(Xem: 17037)

Những Hạt Mani Từ Trời

Phương Chính Nguyễn Quang Đạt

Trên thế gian này có biết bao hiện tượng kỳ lạ xuất phát từ thế giới tâm linh và rất khó lòng giải thích với những luận lý khoa học hiện tại, vì nó hoàn toàn nghịch lý với những định luật về vật lý.

Tùy theo kiến thức và đức tin cũng như sự hấp thụ giáo lý về tôn giáo mà có người chấp nhận, có người không; có người được chứng nghiệm và có người không.  Đối với người tự bản thân chứng nghiệm thì hình như đều có một sự suy nghỉ hay thay đổi khá lớn trong cuộc sống. Muốn truyền đạt nhưng rất e ngại vì có ai tin mình đôi khi còn bị cho là “bất bình thường”,  nên thôi đành lặng yên dấu kín hoặc tâm sự với người cùng chí hướng. Riêng đối với những người không được chứng nghiệm cũng như không tin bởi …thì cũng là một điều tốt, hãy sống bình yên trong đức tin của mình.

Do nhân duyên đặc biệt, có người chứng nghiệm được những hiện tượng kỳ bí trong thế giới tâm linh với những ngỡ ngàng và kinh ngạc, vì nó quá ư là kỳ diệu, tưởng chừng như là ảo giác?  Tưởng đâu chỉ là truyền thuyết trong kinh sách? Nhưng sự thật đang diễn ra trước mắt, có thể thấy và sờ nắm bằng các giác quan.

Hôm nay người viết xin chia xẻ với quí độc giả một bài viết về những hạt Mani rơi xuống từ thinh không trong một không gian giới hạn, một hiện tượng siêu nhiên xuất phát từ thế giới vô hình sang thế giới hữu hình đã và đang xảy ra ở một vài nơi trên thế giới.  Muốn biết thêm về hiện tượng này quí vị có thể lên Google tìm kiếm: Gemstones From Heaven

Thưa quí vị, nếu như đất nước Thái Lan được biết đến với 2 vật chất có tính cách tâm linh đó là ngọc rắn Naga và Leklai, thì Việt Nam chúng ta hiện nay cũng không thua kém họ với những châu (ngọc) Mani xuất hiện từ trời do chư Thiên ban phát.  Trước khi đi sâu vào đề tài này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về ngọc rắn Naga, Leklai…

  1. Ngọc Rắn Naga

Theo truyền thuyết thì loại ngọc này được Naga: một loài rắn thiêng và cũng có thể xem như là loài rồng phun nhả ra trên thế gian cách nay cả ngàn năm.  Mỗi viên khi rớt xuống nước/đất lâu ngày được bao phủ bởi lớp đất phù sa và theo thời gian thì lớp đất này trở nên rắn chắc như đá.

Xin xem hình.

C:\Users\datng\Downloads\IMG_2062.JPG

Ngọc Naga có tất cả là 9 màu chánh, nhìn trong suốt và có nhiều dạng khác nhau, đa số được tìm thấy trong những viên đá nằm dưới dòng sông Mekong tại Thái Lan, hoặc nơi những con suối ẩn sâu trong những hang động cũng trên đất Thái.  Có những viên đặc biệt quí hiếm và có tính chất linh thiêng thì chúng được cất dấu và bảo vệ rất kỹ lưỡng bởi thế lực siêu nhiên cũng như được các loài rắn độc luôn canh giử, và chỉ có những ai có nhân duyên đặc biệt mới được chư Thiên báo cho biết mà tìm đến.

Công dụng của ngọc rắn Naga được quảng cáo đầy trên những trang Web đang rao bán nhưng về ý nghĩa thật sự của nó thì ít ai biết được.  Trong số ít vị cao tăng biết rõ thì luôn giử kín sự bí mật để tránh sự tranh giành chiếm đoạt những viên ngọc quí hiếm bởi những con buôn, những kẻ gian ác.

Dưới đây là hình ảnh của một viên ngọc rắn Naga (một sư huynh đang sở hữu) hiếm quí mà người viết có cơ duyên biết đến.  Trong viên ngọc có hình dáng của một con rắn đang cuốn tròn. Viên tuy nhỏ nhưng có trọng lượng nặng hoàn toàn khác xa với những viên plastic, thủy tinh hay crystal và ngay cả Leklai dạng pha lê (Leklai Kaew).

C:\Users\datng\Downloads\IMG_2069.JPG

Quí độc giả có thể đọc thêm bài viết “Ngọc Rắn Naga” mà người viết đã được đăng trên Việt Báo trước đây:

https://vietbao.com/a264656/ngoc-ran-naga

  1. Leklai

Riêng về Leklai, theo người viết nhận xét thì rất ít người Việt Nam biết đến vật chất siêu nhiên này.  Về màu sắc thì Leklai có tất cả 7 màu chánh, còn hình dáng thì có rất nhiều dạng từ nhỏ cho đến lớn, từ  dạng thô thiển cho đến dạng pha lê Kaew.

Xin xem hình

C:\Users\datng\Downloads\IMG_2066.JPG

Leklai là một vật chất siêu nhiên đặc biệt được những người nghiên cứu chú ý đến nhiều nhất dưới dạng giống như kim loại lỏng (fluid metal) có thể thay đổi hình dạng và di chuyển như loài lươn thép (steel eel) khi được các cao tăng, pháp sư lập đàn tràng, đọc chú triệu thỉnh.

Theo truyền thuyết thì Leklai là một “vật chất sống” được đạo sư Kalailot dùng pháp thuật tạo ra trong hang động, kế đến là đạo sư Kassapa và được tiếp nối bởi các đạo sư về sau, do đó mà Leklai có nhiều dạng và khả năng khác nhau.

Leklai thường được triệu thỉnh qua các nghi thức đặc biệt nơi những hang động thoáng mát và sạch, tuy nhiên cũng có một số ẩn tàng dưới nước.  Muốn nhận được Leklai đặc biệt, các tăng sĩ hay pháp sư phải lập đàn tràng, dâng lễ vật cúng và đọc chú. Sau đó tùy theo nơi thực hiện mà “vị thần” của Leklai cư ngụ nơi đó ban phát ra những viên hay những khối leklai đủ hình dạng.  Thức ăn chính của một số leklai là mật ong.

Sau đây là một số năng lực được biết đến về Leklai khi có năng lượng sống (thần: Kon Tan hoặc Yaksa) ngự trong nó:

  • Nó có thể duy trì trong dạng bất động

  • Nó có thể trườn và di chuyển giống như một con lươn thép (steel eel).  Có thể tìm xem trên Youtube.

  • Nó có thể xuất hiện từ hư không và có thể biến mất.

  • Nó có thể căng dài ra và có thể ngưng tụ

  • Nó có thể làm cho nước nóng trở thành lạnh ngay lập tức.

  • Nó có thể phát ra một mùi hương thơm ngát.

  • Nó có thể trở nên nhẹ hay nặng hơn

Vì đây là một đề tài rất thú vị nên người viết sẽ trình bày chi tiết hơn qua một dịp khác.

  1. Những Viên Crystal Kỳ Lạ


Cách đây hơn một tuần người viết có đến nhà một nữ tu sĩ Phật giáo Tây Tạng mà hầu như mọi người sinh sống tại Orange County đều  biết đến là cô Lâm Mai Thy pháp danh là Pháp Tạng, để thu thập tài liệu về một hiện tượng khá đặc biệt đó là những viên crystal (không biết phải gọi sao cho đúng?) nhỏ li ti sáng lấp lánh tự nhiên xuất hiện đầy trong hốc mắt, miệng, tai và trên thân mình của hai con kỳ lân để dưới chân tượng Phật.

Theo cô cho biết nhân lúc thu xếp bàn thờ để chuẩn bị dọn nhà lên Big Bear thì cô bỗng phát giác có rất nhiều “xá lợi” xuất hiện nơi hai con kỳ lân để dưới chân tượng Phật Thích Ca.  Cô cho biết thêm phía dưới bên trái nơi bàn thờ này cũng là nơi cô để những viên ngọc Xá lợi. Nên không biết có liên quan gì không?

Vì sao có và có tự lúc nào cô không hay biết?  Có lẻ đây là một ấn chứng hay phần thưởng của chư Thiên hay chư vị Hộ pháp ban tặng cho cô, một khích lệ tâm linh cho công phu tu tập miên mật cũng như công đức mà cô đã cống hiến cho chúng sinh trong những năm tháng qua.

Xin xem hình.


C:\Users\datng\Downloads\IMG_1931.jpg


  1. Những Hạt Mani Từ Trời

Thưa quí độc giả, trong số quí vị chắc có lẻ còn nhớ trong bài viết “Ngọc Rắn Naga” mà người Viết đã đăng trước đây trên Việt Báo, có đề cập đến huynh Trịnh Khải Hoàng (một hành giả mật tông)?  Anh cho biết trước kia anh cùng với một cô bạn người Mỹ đến đảnh lễ và ngồi thiền tại Điện Xá Lợi của một ngôi chùa Thái tại Ontario. Sau khi tọa thiền xong anh bỗng thấy trước mắt anh trên thảm là 6 viên ngọc đủ màu sắc.  Anh đến trình bày với sư trụ trì Ajiaan Sam Ruaray, mới đầu tưởng anh lấy trong tháp thờ nên sư bảo anh trả lại chổ cũ nhưng sau khi nghe hết câu chuyện sư nói đây là phước duyên của anh nên giử lấy. Anh đã chia cho cô bạn 3 viên và giử lại 3 viên.

Điều mà anh luôn thắc mắc và nghi ngờ lúc đó là vì sao những viên ngọc Mani này được cắt một cách rất thiện xảo, không thua gì những viên đá quí được bán tại các tiệm kim hoàn?  Cho đến khi anh quan sát những viên xá lợi trong điện thờ cũng có khá nhiều viên giống như vậy mới vững tin.

Xin xem hình.


C:\Users\datng\Downloads\IMG_2070.JPG

Sau bài viết này khoảng một năm thì người viết được sư huynh Minh Thiện (cũng là một hành giả mật tông lâu năm) cho biết nhân dịp viếng thăm một thiền đường Nam Tông ở Việt Nam, trong lúc đang ngồi thiền thì anh nghe có tiếng rơi rớt trên thân và chung quanh, mở mắt ra nhìn thì không khỏi sững sờ bởi hiện tượng ngoài sức tưởng tượng: những hạt Mani từ trong thinh không đang rớt xuống trong thiền đường.  Anh vội gọi phone vợ anh (Quế Hoa) đến tọa thiền và chị Quế Hoa cũng được chứng nghiệm hiện tượng tương tự xảy ra trước mắt. Anh cho biết hôm đó vợ chồng anh đã nhận được trên 60 viên Mani (anh gọi đó là “ngôi”) đủ hình dạng và màu sắc. Sau này anh cho biết thêm điểm đặc biệt của ngọc Mani này là những viên nhỏ có khả năng lớn ra thêm theo thời gian. Cho đến nay anh đã có trên trăm viên đủ hình dáng, có viên trong giống như hộp xọ…

Khi biết câu chuyện, người viết có lần bàn với anh rằng mình có nên phổ biến hiện tượng này cho mọi người biết hay không?  Anh chỉ trả lời một cách ngắn gọn: “Không ai có thể tin mình đâu Đạt, hãy ghi lại làm tài liệu riêng cho các huynh đệ mà thôi!  Bởi vì cuộc đời anh với mấy chục năm tu tập và hành đạo đã chứng kiến biết bao hiện tượng huyền bí mà còn ngỡ ngàng trước hiện tượng này”.  Người viết đã đồng ý với anh.

Xin xem hình.


C:\Users\datng\Downloads\IMG_0230.jpg


Cách đây hơn nữa năm, huynh Trịnh Khải Hoàng lại cho biết thêm một hiện tượng tương tự đã xảy ra tại Orange County.  Người chứng nghiệm là một thanh niên Việt khoảng 30 tuổi. Anh đã đến nhà để tìm hiểu thì được thanh niên này cho biết thỉnh thoảng cũng nhận được những viên ngọc đủ hình dáng và màu sắc lúc ngồi thiền.  Ngay cả những chậu hoa cúng trên bàn thờ Phật sáng hôm sau cũng có những hạt nhỏ li ti dính bám vào. Để tôn trọng cuộc sống cá nhân của mỗi người nên người viết chỉ có thể cho biết đến đây thôi. Vì đây là một hiện tượng đặc biệt và hiếm thấy nên chắc chắn sẽ có biết bao người muốn tìm đến, đôi khi vì tôn sùng quá đáng có thể làm ảnh hưởng đến sự tu tập của hành giả.

Xin xem hình.


C:\Users\datng\Downloads\IMG_2063.JPG


Tối 28/05/18 thì người viết được huynh Minh Thiện cho biết trong lúc thiền tại thiền đường ở VN nhân ngày rằm Phật Đản, thì vợ chồng anh cũng đã dâng lời thình cầu xin chư Thiên ban cho người viết châu Mani.  Và trong khi thiền thì những hạt châu Mani đã rơi xuống có tất cả là 11 viên. Thật là một đại nhân duyên trong đời mà người viết đã nhận được châu Mani do chư Thiên ban tặng.

Xin xem hình.


C:\Users\datng\Downloads\IMG_2048.jpg


Gần đây người viết có kể sơ câu chuyện này với một số người thì hầu như tất cả đều hoài nghi: “Có thật không hay chỉ là ảo giác?  Có thể nắm trong tay không và….?” Cũng khó trách được phải không quí vị?

Cho đến nay khi nhận được những viên châu Mani trong tay, người viết mới quyết định phổ biến đề tài này đến với quí độc giả bởi tất cả là hiện thực.  


So sánh

Khi viết đến đây chắc trong số quí độc giả cũng có người thắc mắc:” Vậy thì ngọc Naga, Leklai và châu Mani khác nhau ở điểm nào?”

Về sự khác biệt khi đem so sánh ngọc Naga, Leklai và châu Mani trong cùng một dạng thể giống như viên ngọc tròn, thì tỷ trọng của Leklai rất nhẹ khi so với ngọc Naga hay châu Mani kể cả màu sắc cũng thua kém.

Nên nhớ ngọc rắn Naga thuộc về rồng, Leklai thuộc về thần (tinh linh) còn châu Mani thuộc về thế giới chư Thiên do đó mà mà phẩm chất cấu tạo khác nhau.  So với châu Mani thì Leklai và ngọc Naga cũng không thể nào sánh bằng trong mức độ tâm linh khi thọ hưởng.

Có điều đặc biệt khi so sánh châu Mani với một viên ngọc rắn Naga với cùng kích thước và hình dáng mà người viết có được thì thấy có một số điểm rất giống nhau về sự trong suốt cũng như sức nặng.  Sau khi suy nghỉ về điểm tương đồng này thì người viết mới chợt nghỉ ra rằng vì trong số chư Thiên cũng có Long thần. Long thần thuộc thế giới rồng còn ngọc rắn Naga cũng thuộc thế giới rồng nên đó là lý do chúng giống nhau.



Kết

Thưa quí độc giả, qua những sự kiện nêu trên đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng thế giới chư Thiên cũng như Hộ pháp được nêu trong kinh sách không phải là truyền thuyết hay giả tưởng.  Không thấy không có nghĩa là không có. Thế giới tâm linh vẫn song hành cùng với thế giới chúng ta trong từng sát na nhưng không phải lúc nào cũng hiện hữu cho chúng ta thấy, vì tất cả phải tuân theo vào sự vận hành của luật nhân quả, và cũng không thể nào làm xáo trộn đời sống của thế gian. Thế giới vô hình có qui luật riêng của thế giới vô hình và thế giới hữu hình cũng có qui luật riêng của thế giới hữu hình.  Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà không có những trường hợp ngoại lệ với sự tác động của thế giới tâm linh vào cuộc sống dân gian. Tất cả cũng không ngoài mục đích nhắc nhở, khích lệ, khuyến tu cũng như cảnh tỉnh con người trước những tội ác.

Hãy luôn vững tin và kiên tâm vững bước trên con đường chánh đạo, một ngày nào đó do nhân duyên đưa đẩy quí vị sẽ có những chứng nghiệm bất ngờ.


California 7-7-18

Phương Chính Nguyễn Quang Đạt

www.duongsinhthucphap.org


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giới binh pháp có một câu quen thuộc: không có kế hoạch tác chiến nào còn nguyên vẹn sau lần chạm trán đầu tiên với đối phương. Mike Tyson diễn đạt cùng ý đó theo cách của ông: “Ai cũng có sẵn một kế hoạch, cho tới khi bị đấm vào mặt.” Quân lực Hoa Kỳ là lực lượng lớn mạnh nhất thế giới, và khoảng cách với phần còn lại là rất xa. Dưới nhiệm kỳ tổng thống này, điều đó đã được chứng minh nhiều lần; Trump đã ra lệnh sử dụng quân lực nhiều hơn bất kỳ tổng thống nào trong thời kỳ hiện đại. Nhưng Iran là một câu chuyện khác hẳn.
Rất nhiều người Việt tỵ nạn trong và ngoài nước đã vỗ tay reo hò, chúc mừng cho dân tộc Iran. Người dân Iran xứng đáng được như thế. Họ xứng đáng được xuống đường nhảy điệu Bandari, hoặc nắm tay nhau múa điệu Kurdish. Chỉ là chưa thấy một ai ca ngợi cuộc không kích do Tổng thống Mỹ khởi xướng, có thể giúp ông ấy một ý kiến, “sau bom rơi đạn nổ, là gì?”, để Iran không có một Ayatollah Khamenei thứ hai, và chiến tranh mau kết thúc.
Sau sáu tháng ẩn náu, ông Peter Mandelson, một chính khách kỳ cựu, đã bị cảnh sát còng tay, đưa ra khỏi ngôi nhà thuê ở vùng nông thôn thuộc một thung lũng đẹp như tranh vẽ ở Wiltshire, cách London khoảng 100 dặm về phía Tây. Tính đến Thứ Hai 23/2, Peter Mandelson là cái tên mới nhất, ngoài nước Mỹ, bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án xuyên thế kỷ Jeffrey Epstein. Trước đó, là vụ bắt giữ cựu hoàng tử Anh quốc Andrew Mountbatten-Windsor. Dù đã được thả, nhưng vụ bắt một cựu hoàng gia của vương quốc sương mù cũng đủ gây chấn động thế giới, làm cho những người tin vào pháp luật phải giật mình tự hỏi, cán cân công lý của Mỹ đang ở nơi đâu?
Chiều mùng Hai Tết, cả bọn chúng tôi hẹn nhau ở quán Qua. Một người bạn bảo, Qua là cho qua đi mọi phiền hà rắc rối của năm cũ để đón năm mới nhẹ đầu hơn; một người khác lại nói, Qua nghe như nước, mà nước chảy vào nhà thì cả năm may mắn. Giữa tiếng chén đũa và tiếng cụng ly, chúng tôi chúc nhau những điều quen thuộc: vui, khỏe, thành đạt. Nhưng năm nay, hầu như ai cũng kèm thêm hai chữ “bình an” – không phải theo nghĩa tâm linh, mà như một tấm bùa để tránh rắc rối. Mấy chị bạn thân, lâu nay vẫn âm thầm bấm like bài tôi viết, lần này nói thẳng: “Năm nay bớt viết mấy chuyện chính trị lại đi em, nguy hiểm lắm. Thời buổi này không đơn giản đâu.” Các bạn không hỏi tôi nghĩ gì; họ chỉ quan tâm liệu tôi có còn an toàn không khi vẫn đều đặn lên tiếng, vẫn gọi đích danh những điều đang xảy ra ở Hoa Kỳ mà nhiều người chọn lướt qua cho nhẹ đầu. Câu chúc “bình an”, trong không khí Tết, bỗng như một lời nhắc nhở: hãy coi chừng.
Ngày 24 tháng 2 năm 2022, Putin phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt”, thực chất là cuộc xâm lược toàn diện nhằm vào lãnh thổ Ukraine. Trái với nhiều dự đoán ban đầu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từ chối rời khỏi đất nước để xin tỵ nạn Hoa kỳ và kêu gọi toàn dân kháng chiến, đồng thời nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế...
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết với tỷ lệ 6-3 trong vụ kiện Trump rằng Đạo Luật Quyền Lực Kinh Tế Khẩn Cấp Quốc Tế (IEEPA) không cho phép tổng thống áp đặt thuế quan, vô hiệu hóa các mức thuế quan rộng khắp đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, đến Mexico và Canada, đã được chính quyền Trump ban hành nhằm chống lại nạn buôn bán fentanyl và giải quyết thâm hụt thương mại.
Khi những trang hồ sơ Epstein lần lượt phơi bày ra trước công chúng như một trận mưa giấy màu đen đầy chất độc hại, có hai người phụ nữ bước ra trong bóng tối của kẻ săn mồi. Họ hiện diện ở hai tư thế hoàn toàn khác nhau, nhưng có một điểm trùng lắp với cái tên đang là nỗi ám ảnh trong ngôi nhà quyền lực nhất ở Washington, DC. Cuộc đời của hai người phụ nữ này, trực tiếp và gián tiếp, đều liên quan đến Jeffrey Epstein, tội phạm tình dục đã bị kết án và được cho là đã tự tử trong lúc thụ án.
Trên mặt tiền trụ sở của Mussolini ở Rome, từng có một dãy chữ khổng lồ lặp đi lặp lại: “SI SI SI SI SI” – “vâng, vâng, vâng, vâng, vâng” in kín cả mấy tầng lầu. Hình ảnh ấy không phải khẩu hiệu phức tạp, cũng không phải bản cương lĩnh chính trị. Nó giống như bản tóm tắt cô đọng của một chế độ sống nhờ thói quen gật đầu: chủ nghĩa phát xít không chỉ đứng trên những mệnh lệnh, mà đứng trên những tiếng “vâng” người ta nói ra – và cả những tiếng “không” bị nuốt lại.
Thế giới đang đứng trước nguy cơ bất ổn nghiêm trọng về an ninh chiến lược khi Hiệp ước New START – thỏa thuận quốc tế được Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ký kết năm 2010 nhằm giới hạn kho vũ khí hạt nhân của hai nước – sẽ chính thức hết hạn vào ngày 5 tháng 2 năm 2026. Theo nội dung các điều khoản của hiệp ước, mỗi bên không được triển khai quá 700 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) và oanh tạc cơ có khả năng mang vũ khí hạt nhân; tổng số đầu đạn hạt nhân không vượt quá 1.550. Ngoài ra, số bệ phóng của mỗi nước bị giới hạn ở mức 800, và hai bên được quyền tiến hành các cuộc thanh sát lẫn nhau hằng năm, dù cơ chế này đã không còn được thực thi trong những năm gần đây. Dưới thời Tổng thống Joe Biden, vào năm 2021, New START đã được gia hạn một lần duy nhất thêm 5 năm.
Trong 22 năm làm cảnh sát, Phuson Nguyễn, một cảnh sát thủ đô (MPD), sinh năm 1979, con của một vị đại tá miền Nam Việt Nam, đã đối phó với hàng ngàn cuộc biểu tình theo Tu Chính Án Thứ Nhất. Lớn, nhỏ đều có. Anh nhận lệnh đến cuộc biểu tình ngày 6/1/2021 cũng bình thường như thế, bảo đảm quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp của người dân. Lực lượng MPD có mặt ở thủ đô từ khoảng 10 giờ sáng. Cho đến lúc đó, MPD không nhận được bất kỳ thông tin tình báo nào cho thấy sẽ có bạo lực xảy ra. Ngồi trong xe tuần tra, Phuson quan sát người qua lại trong thủ đô. Theo thời gian, ngày càng nhiều người đi về phía Điện Capitol. Nhưng cả anh và đơn vị không nghĩ gì cả, “ít nhất là tôi và đơn vị của tôi, nghĩ rằng họ chỉ đến đó để biểu tình, và bày tỏ quan điểm, sự bất đồng của họ về kết quả bầu cử, điều mà họ có quyền làm.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.