Hôm nay,  

Liên Hoa Nhật Chiếu

12/01/201000:00:00(Xem: 9443)

Liên Hoa Nhật Chiếu

Vĩnh Hảo

(LTS.Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên vừa viên tịch hôm 8-1-2010 tại Long Khánh. Ngài là nguyên Đạo thống Phật Giáo Việt Nam tại Lào; Trú trì Chùa Bàng Long tại Vientiane; Nguyên phụ tá Đức Tăng Thống kiêm Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống GHPGVNTN. Trụ thế 87 năm. Sau đây là bản văn khóc thầy của nhà văn Vĩnh Hảo.)

Trời về tây, sáng trên đầu núi biếc
Sen tỏa hương, lan khắp cõi bụi hồng
Trời nào mất: vận hành chẳng đi chẳng đến
Sen đâu tàn: đạo hạnh thơm ngát, sạch trong
Gậy trúc chống mòn đường Văn Thánh
Giép cỏ dặm dài lối Bàng Long
Tây Thiên trụ tích, Long Thọ trùng hưng


Một cõi bi tâm soi cửa huyền Nhật chiếu
Muôn câu niệm Phật mở pháp mầu Liên hoa.
Lúc cương lúc nhu, thể nghiệm Long-Thọ bát bất
Khiêm cung bình dị, hành tích Đạt-mạ vô ngôn.
Ghé nơi ác trược: độ ba đường như huyễn
Từ pháp không-hai: vượt muôn trùng diệt sinh
Nụ cười ẩn mật lặng lẽ gửi lại nhân gian mê ảo
Giũ mảnh tăng bào rơi hết bụi bặm dưới trăng
Phương tây lừng lững bóng ai lên đường phiêu phiêu hốt hốt
Giữa thinh không bất chợt ảnh hiện muôn nghìn mặt trời
Cúi đầu kính lễ
Nén lệ vào tim
Lão hạc bay ngang trời tự tại
Mây tịnh đầu non
Không dấu tích.

Thành kính vọng bái ân sư thượng Nhật hạ Liên
Đệ tử Tâm Quang – Vĩnh Hảo khấp đề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chị Hạnh Nhơn làm việc cho đến khi được đưa vào nhà thương, 91 tuổi, 67 vào Hướng Đạo, suốt cuộc đời giúp người, có bao nhiêu người làm việc ở tuổi này
Về Hiện Tình Tôn Giáo và Sự Kiện Formosa Tại Việt Nam. Lúc 1:00 giờ trưa, Thứ Tư ngày 26 tháng 4 năm 2017 tại Santa Ana
Từ nhiều năm, qua những buổi gặp nhau nơi các tiệm cà phê vùng Quận Cam, những cuộc nói chuyện với thi sĩ Nguyễn Lương Vỵ luôn luôn tạo cho tôi một cảm giác nhẹ nhàng, đạo vị.
Khi một hiện hữu làm linh hiện ý nghĩa hiện sinh trọn vẹn của nó, cả ba ngàn đại thiên thế giới đều rung động.
các ứng viên sáng giá khác - Đinh Thế Huynh, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân - có ai có được lá gan bằng một nửa ông Chung không?
Các đoạn video cho thấy rằng 19 công an cùng ông Chung bước ra ngoài nhà văn hóa nơi họ bị giữ suốt một tuần qua, trong tiếng vỗ tay của dân.
sự nổi dậy của dân Đồng Tâm đã chứng minh sự bắt đầu Ngày Tàn của Chế Độ Cộng Sản Hà nội! Bắt giữ Cán bộ, Cờ Vàng phất phới!
Người Việt ở lứa tuổi 30 hay trẻ hơn ngày nay ít ai biết đến một quốc gia có tên gọi “Việt Nam Cộng hòa”
Muốn độc lập Phải có tự do Muốn tự do Phải có dân chủ
Pháp vốn là một nước quân chủ cho tới Cách mạng 1789. Dưới thời quân chủ, vợ của vua gọi là Hoàng Hậu. Qua thời Cộng Hòa, Tổng thống là người thay thế vua trong vai trò cai trị Quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.