Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/03/200200:00:00(Xem: 6647)
IRAQ: THANH TRA LHQ LÀ ĐIỆP VIÊN MỸ
BANGHDAD - Iraq cả quyết rằng thanh tra vũ khí LHQ chỉ là điệp viên làm việc cho Mỹ, và bác bỏ quyết nghị Tháng 12-1999 của Hội Đồng Bảo An LHQ, đòi cho các thanh tra vũ khí trở lại để đổi lấy sự giải toả các biện pháp cấm vận Iraq. Ông Sabri, Ngoại Trưởng Iraq, hôm thứ ba nói rằng Baghdad sẽ lại nêu ra vấn đề cấm vận tại LHQ trong tuần này. Tổng Thư Ký Kofi Annan dự liệu tiếp Ngoại Trưởng Sabri vào ngày 7-3 và nhân dịp này hối thúc Iraq nhận các thanh tra vũ khí trở lại tiếp tục công tác.

PHIM VỀ CUỘC CHIẾN VN BẮT ĐẦU CHIẾU
Hai cuốn phim mới với chủ đề các hình thức hy sinh lớn - chiến tranh và trong sạch tình dục - đã nhảy vọt lên hàng đầu mức thu tại các rạp xi nê Bắc Mỹ hồi cuối tuần, theo ước tính phổ biến hôm 3-3. Cuốn phim "We Were Soldiers" (Chúng Ta Một Thời Chiến Binh) về Cuộc Chiến VN với tài tử Mel Gibson mở màn đã lên hàng đầu với mức thu 20.2 triệu đô, vẫn còn thấp hơn mong đợi của xưởng phim.

DÂN MỸ BỎ PHIẾU SƠ BỘ


Cựu Thị Trưởng Los Angeles Richard Riordan, người hy vọng được Đảng Cộng Hòa đề cử tranh ghế Thống Đốc, sau khi bỏ phiếu trong vòng sơ bộ hôm thứ ba 5-3 tại khu phố Brentwood ở Los Angeles. Riordan gặp đối thủ là Bill Simon.

CÁC TRẠI TRỒNG LÊ FLORIDA MẤT MÙA
Wayne Sherman, giaó sư Đại Học Florida, khảo sát quả lê (peach) chết non vì khí hậu lạnh trong vườn nghiên cứu của đại học này tại Gainesville, Fla. hôm thứ ba. Sherman nói là có vài trại chủ vườn lê Florida báo cáo hư hại 100% đối với cac1 vụ mùa lê. Nhưng Sherman nói là vụ lê của tiểu bang Georgia sẽ không bị khí lạnh ảnh hưởng bởi vì loại này nở muộn trong năm.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH LIÊN TÔN HÒA GIẢI
Các thiếu niên Ấn Độ mang các biểu tượng Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo và Ấn Độ Giáo kế bên pho tượng Than1h Gandhi trong cuộc biểu tình liên tôn tại Calcutta hôm 5-3. Người biểu tình kêu gọi chấm dứt bạo động tôn giáo ở tiểu bang Gujarat đang xảy ra giữa người Ấn Giáo và Hồi Giáo, vốn làm chết hơn 570 người từ thứ tư vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Phi cơ yểm trợ lực luợng Assad vây đánh quân nổi dậy tại Easter Ghouta, là ven đô Damascus, không tập phòng tuyến đối phương gây ra ít nhất 23 tử vong.
MANILA - Chính quyền Philippines khẳng định: chiến tranh không là cách giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông.
BEIJING - Chính quyền Trump loan báo mới đây chủ trương phát triển bom cỡ nhỏ theo định hướng đa dạng hoá kho vũ khí nguyên tử – phản ứng của Trung Cộng là khuyến cáo từ Bộ ngoại giao tại Beijing yêu cầu Washington dồn nỗ lực vào việc cổ vũ ổn định, không nuôi tâm lý của thời Chiến Tranh Lạnh để chủ động đi theo khuynh hướng chung toàn cầu là hoà giải.
HONG KONG - Toà cấp cao của đặc khu Hong Kong tuyên bố 3 thủ lãnh tranh đấu dân chủ bị tuyên án tù trong năm qua đuợc tự do.
BEIJING - Trong lúc căng thẳng tiếp diễn tại bán đảo Hàn, Trung Cộng bắn thử phi đạn chống phi đạn hôm Thứ Hai và thành công.
Khoảng đầu tháng 02/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra Smominru, một mạng botnet khai thác tiền mã hóa khổng lồ, chiếm quyền điều khiển hơn 500,000 máy tính trên toàn cầu, có thể mang lại cho những kẻ đứng sau hàng triệu USD.
ROME - TT Thổ Nhĩ Kỳ tới Vatican trong lúc chính quyền Italy ban hành lệnh cấm biểu tình trong 24 giờ (mãn hạn tối Thứ Hai) khi lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục vây đánh dân quân Kurd tại Afrin (Syria). 3500 nhân viên an ninh Italy đuợc tăng cuờng để bảo vệ an ninh TT Erdogan – nhưng cũng có 1 cuộc biểu tình ngồi chống Ankara của khoảng 30 người, do 1 nhóm Kurd tổ chức, không xa toà thánh. Biểu ngữ của họ là dòng chữ “Tội ác chống nhân loạn đang diễn ra tại Afrin”.
PARIS - Bị cáo Salah Abdeslam, là nghi can sống sót duy nhất trong trận tấn công thủ đô Pháp năm 2015 ra toà tại thủ đô lân bang Belgium hôm Thứ Hai.
ANKARA - Từ ngày lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ mở chiên dịch biên giới, tấn công dân quân Kurd tại khu vực Afrin (Syria), đã có 573 người phản đối can thiệp quân sự bị tống giam, theo biên bản của chính quyền.
TEHRAN - Lính của đơn vị phòng vệ Phủ TT Iran bắn bị thương 1 người đàn ông cầm guơm tìm cách xông vào toà nhà – chưa rõ danh tính của nghi can 35 tuổi trúng đạn ở đùi. Thông tấn IRNA cho hay nghi can là con người có vẻ sẵn sàng bạo động thí mạng với y phục toàn trắng tìm cách vuợt qua tầng thứ nhât trong hệ thống kiểm soát an ninh 5, 6 tầng. Phó thị trưởng Nasj-Hamedani của Tehran nói : y đã bị cảnh cáo và bị bắn, theo tường thuật của các thông tấn Fars và Tasnim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.