Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/03/200200:00:00(Xem: 7115)
IRAQ: THANH TRA LHQ LÀ ĐIỆP VIÊN MỸ
BANGHDAD - Iraq cả quyết rằng thanh tra vũ khí LHQ chỉ là điệp viên làm việc cho Mỹ, và bác bỏ quyết nghị Tháng 12-1999 của Hội Đồng Bảo An LHQ, đòi cho các thanh tra vũ khí trở lại để đổi lấy sự giải toả các biện pháp cấm vận Iraq. Ông Sabri, Ngoại Trưởng Iraq, hôm thứ ba nói rằng Baghdad sẽ lại nêu ra vấn đề cấm vận tại LHQ trong tuần này. Tổng Thư Ký Kofi Annan dự liệu tiếp Ngoại Trưởng Sabri vào ngày 7-3 và nhân dịp này hối thúc Iraq nhận các thanh tra vũ khí trở lại tiếp tục công tác.

PHIM VỀ CUỘC CHIẾN VN BẮT ĐẦU CHIẾU
Hai cuốn phim mới với chủ đề các hình thức hy sinh lớn - chiến tranh và trong sạch tình dục - đã nhảy vọt lên hàng đầu mức thu tại các rạp xi nê Bắc Mỹ hồi cuối tuần, theo ước tính phổ biến hôm 3-3. Cuốn phim "We Were Soldiers" (Chúng Ta Một Thời Chiến Binh) về Cuộc Chiến VN với tài tử Mel Gibson mở màn đã lên hàng đầu với mức thu 20.2 triệu đô, vẫn còn thấp hơn mong đợi của xưởng phim.

DÂN MỸ BỎ PHIẾU SƠ BỘ


Cựu Thị Trưởng Los Angeles Richard Riordan, người hy vọng được Đảng Cộng Hòa đề cử tranh ghế Thống Đốc, sau khi bỏ phiếu trong vòng sơ bộ hôm thứ ba 5-3 tại khu phố Brentwood ở Los Angeles. Riordan gặp đối thủ là Bill Simon.

CÁC TRẠI TRỒNG LÊ FLORIDA MẤT MÙA
Wayne Sherman, giaó sư Đại Học Florida, khảo sát quả lê (peach) chết non vì khí hậu lạnh trong vườn nghiên cứu của đại học này tại Gainesville, Fla. hôm thứ ba. Sherman nói là có vài trại chủ vườn lê Florida báo cáo hư hại 100% đối với cac1 vụ mùa lê. Nhưng Sherman nói là vụ lê của tiểu bang Georgia sẽ không bị khí lạnh ảnh hưởng bởi vì loại này nở muộn trong năm.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH LIÊN TÔN HÒA GIẢI
Các thiếu niên Ấn Độ mang các biểu tượng Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo và Ấn Độ Giáo kế bên pho tượng Than1h Gandhi trong cuộc biểu tình liên tôn tại Calcutta hôm 5-3. Người biểu tình kêu gọi chấm dứt bạo động tôn giáo ở tiểu bang Gujarat đang xảy ra giữa người Ấn Giáo và Hồi Giáo, vốn làm chết hơn 570 người từ thứ tư vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA- Hồng Thập Tự Quốc Tế (ICRC) ước lượng số dân bị lây bệnh dịch tả ở Yemen là trên 300,000 – trong tháng qua, UNICEF dự báo 300,000 trường hợp truyền nhiễm
JERUSALEM - Cảnh sát Israel bắt giữ 7 người tình nghi tham nhũng trong thương luợng mua tàu ngầm Đức từ nhà sản xuất ThyssenKrupp – thẩm quyền Đức cũng mở cuộc điều tra riêng.
HAMBURG-Khi lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tuần qua, TT Emmanuel Macron tuyên bố: nan đề của châu Phi không là kinh tế, chính trị, môi trường mà là tăng dân số.
BERLIN -Chính quyền Đức yêu cầu các thành viên EU giúp tìm tung tích các nhóm quá khích đưa nguời biểu tình chống lại hội nghị G-20, tấn công cảnh sát, gây thiệt hại tài sản
LONDON - 1 phúc trình của cơ sở nghiên cứu Royal United Services Institute (RUSI) báo động: hàng không mẫu hạm mới HMS Queen Elizabeth có thể bị tiêu diệt bằng phi đạn chế tạo với kinh phí rất nhỏ trong so sánh.
DOHA-Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Qatar trong 1 nỗ lực ngoại giao tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar.
CAIRO -Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-trụ sở London) tiết lộ với Reuters: đã có thông tin xác nhận cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
MOSCOW-Viên chức Điện Kremlin cho báo Izvestia biết: đáp lại đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ, Nga sẵn sàng tống xuất hàng chục viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và tịch thu tài sản của Hoa Kỳ tại Nga.
BEIJING - Tiếp xúc với quân đội Bắc Hàn đã bị giảm xuống ở mức zero, nhưng Trung Cộng vẫn chống chủ trương trừng phạt Bắc Hàn về chương trình vũ khí nguyên tử
BEIJING - First Hospital tại thành phố Shenyang báo tin hôm chủ nhật: bệnh tình của nhà tranh đấu dân chủ Liu Xiaobo trở nên nguy kịch - bác sĩ chuyên khoa từ Hoa Kỳ và Đức xác nhận hôm chủ nhật:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.