Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 8484)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện cựu TT Miến Điện Thein Sein vào chùa tu qua bản tin của Đài BBC hôm Thứ Ba, mới nghe qua giống như câu chuyện thời Nhà Trần ở Việt Nam nhà vua sau khi truyền ngôi cho con thì vào chùa tu.
Nhưng, tại phiên họp QH sáng Thứ Hai, phát ngôn viên NLD Win Htein tuyên bố “Lãnh tụ Suu Kyi sẽ là phát ngôn viên TT” và không cho biết gì hơn.
Bà Mehbooba nhậm chức sau khi đảng DC Nhân Dân (PDP) và đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) chấm dứt 3 tháng bế tắc về việc thành lập chính quyền tỉnh bang.
ABUJA - Quân đội Nigeria loan báo thủ lãnh Khalid al-Barnawi 47 tuổi của Ansaru, 1 nhánh của Boko Haram, đã bị bắt – chính phủ Hoa Kỳ treo giải thưởng nhiều triệu MK để bắt tên này.
Hành động của ông Oleg Lyashko, thủ lãnh của Radican Party, không chắc thành công, nhưng tăng áp lực với TT Poreshenko trong việc giải quyết khủng hoảng chính trị kéo dài từ nhiều tháng.
ATHENS - Những con tàu đầu tiên đưa di dân từ Hy Lạp trở lui Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Dikili, trong vùng tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Hai, như là 1 phần trong thương luợng về di trú giữa Brussels và Ankara.
BRUSSELS - Phi trường của thủ đô Belgium trở lại hoạt động hôm chủ nhật với 3 chuyến bay và dự kiến gần 40 chuyến bay hôm Thứ Hai, so với mức trung bình thông thường là 600 chuyến/ngày.
LIMA - Bà Keiko Fujimori, con gái 40 tuổi của cựu TT Alberto Fujimori, tranh cử TT Peru, đã ký giấy cam kết không lãnh đạo đất nước theo định hướng độc tài toàn trị của thân phụ
LONDON - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng với khả năng mờ nhạt của đồng thuận về giảm sản luợng dầu xuất cảng của các nhà sản xuất chính giữa lúc hối suất của MK ổn định.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ xác nhận hôm Thứ Hai: thủ lãnh Abu Firas al-Suri của al-Nusra, 1 chi nhánh của hệ thống quốc tế al-Qaeda, đã bị giết tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.