Hôm nay,  

Phi Công, Hàng Giả, Phế Liệu, Phế Liệu...

02/08/201800:00:00(Xem: 3053)
Xuân Niệm

 
Phi công mua bằng lái dỏm? Phải nộp tiền hối lộ mới được vào lái phi cơ cho Vietnam Airlines? Như thế, coi bộ rớt phi cơ là chuyện nhỏ, chuyện thường, chuyện tất nhiên sẽ xảy ra?

Bản tin VOA kể: Một số phi công của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mới đây - thông qua một đại biểu quốc hội - lên tiếng tố cáo về nhiều tiêu cực trong đào tạo, chứng nhận phi công, trong đó có việc họ phải chi hàng chục nghìn đôla Mỹ để được công nhận bằng lái hoặc chuyển loại.

Hàng loạt báo mạng lớn của Việt Nam trong hai ngày gần đây đưa tin Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương đã gửi thư đến Bộ trưởng Giao thông-Vận tải Nguyễn Văn Thể, đề nghị bộ trưởng làm rõ thông tin trước những cáo buộc của các phi công về các tiêu cực.

Báo Phụ Nữ VN kể: Vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 8h30 sáng nay, 1/8/2018, tại khu vực đường sắt gần ga Cát Đằng (xã Yên Tiến, Ý Yên, Nam Định) khiến 4 người bị thương.

Theo ông Hoàng Xuân Thành, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên (Nam Định), thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe ô tô BKS 30A - 747.xx lưu thông từ Quốc lộ 10 sang làng Chương (xã Yên Tiến) khi qua điểm giao cắt với đường sắt thì va chạm với tàu hỏa.

Báo SGGP kể: Nhiều người tiêu dùng trong nước đang phải than phiền rằng hiện nay vào chợ tìm mua hàng giả, hàng nhái dễ hơn tìm mua hàng chính hãng. Mua hàng trên mạng cũng gặp tình trạng như vậy. Hàng giả, hàng nhái được công khai mua bán tràn lan.

Mới đây, Chi cục Quản lý thị trường TPSG kiểm tra các cửa hàng kinh doanh đồng hồ, mắt kính, túi xách…, đã phát hiện nhiều hàng nhái, hàng giả, không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ. Đa số là các sản phẩm Trung Quốc giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Báo Người Lao Động kể: Chỉ tính nửa đầu năm 2018, Nhật Bản đã xuất khẩu hơn 1 triệu tấn phế liệu các loại sang Việt Nam, chiếm khoảng 20% tổng số phế liệu trị giá 1,2 tỉ USD nhập vào nước ta.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), trong 6 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã nhập khẩu gần 4,1 triệu tấn phế liệu bao gồm: nhựa phế liệu, giấy phế liệu và sắt thép phế liệu. Tổng giá trị số phế liệu nhập khẩu khoảng hơn 1,2 tỉ USD, trong đó sắt thép phế liệu chiếm hơn 958 triệu USD.

Báo Dân Trí kể: Tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long có điểm cầu dân sinh số 19 đi qua huyện Thạch Thất vẫn ngập sâu từ 50 - 60cm, kéo dài khoảng 100m, khiến xe máy không thể lưu thông. Nhiều chủ phương tiện phải bỏ ra 50 nghìn đồng cho dịch vụ kéo qua đoạn ngập.


VietnamNet kể về Hạ Long: Đứng ngồi không yên vì 'lũ bùn' tràn vào nhà dân.

Dòng nước bùn được xác định từ một số dự án trên đồi Monaco và đồi Thuỷ Sản tại TP Hạ Long, Quảng Ninh theo mưa tràn vào nhà dân, nhuộm vàng nước vịnh.

CafeF kể: Cùng với việc doanh nghiệp BĐS được thành lập tăng chóng mặt thì 6 tháng đầu năm 2018 chứng kiến số lượng doanh nghiệp bất động sản giải thể, ngừng kinh doanh tăng đột biến so với cùng kỳ.

Theo số liệu từ Cục Đăng ký quản lý kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung 7 tháng năm 2018, có khoảng 212 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 75,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là ngành nghề có tỷ lệ doanh nghiệp hoàn tất giải thể cao thứ 4 trong 17 ngành nghề có doanh nghiệp giải thể.

An Ninh Thủ Đô kể: Hơn 700.000 thí sinh theo đuổi ngành kinh doanh, quản lý...

Kinh doanh và quản lý vẫn là khối ngành thu hút nhiều thí sinh đăng ký nhất trong các lĩnh vực đào tạo đại học năm nay với gần 740.000 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Từ nay đến trước ngày 6/8 thí sinh sẽ biết điểm chuẩn trúng tuyển  2018 toàn bộ các trường.

CafeBiz kể: Số liệu của AC Nielsen cho thấy Việt Nam hiện có khoảng hơn 1,3 triệu cửa hàng bán lẻ, đáng chú ý là hơn 90% chủ cửa hàng tại các tỉnh và 70% cửa hàng tại các thành phố lớn vẫn đang quản lý cửa hàng bằng cách ghi chép thủ công.

...Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là miếng bánh hấp dẫn, đang có sự tăng trưởng nóng và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Theo Tổng cục thống kê, thị trường bán lẻ hàng hóa của Việt Nam năm 2017 ước tính đạt 130 tỷ USD (tăng 10,9% so với năm 2016). Báo cáo của A.T. Kearney cũng cho thấy Việt Nam xếp thứ 6 trong Chỉ số phát triển Bán lẻ toàn cầu.

VnExpress kể: Nhà đầu tư Đài Loan chi 190 tỷ đồng thuê đất công nghiệp ở Vĩnh Long...

Công ty Tỷ Bách (Đài Loan) vừa ký hợp đồng thuê 18,2 ha đất tại Khu công nghiệp Bình Minh để xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu.

Hơn 18 ha đất Tỷ Bách thuê tọa lạc tại lô D và E của Khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long) từ Công ty Hoàng Quân Mê Kông với tổng giá trị hợp đồng thuê hơn 190 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại này sẽ tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu với tổng vốn đầu tư 1.610 tỷ đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xấu hổ là điều quý trong lương tâm con người, khi nhìn thấy những sai trái mà mình bất lực, không làm gì được, thậm chí không nói gì được. Xấu hổ cũng còn là khi nhìn thấy xã hội vô tư rủ nhau a dua với cái xấu, cái ác.
Có lẽ chuyện cổ tích nào cũng có đoạn kết tốt đẹp. Thí dụ, khi kể chuyện hai người xa nhau sau nhiều năm ngăn cách, thường là có đoạn kết là từ đó, hai người sẽ sống bên nhau tới trọn đời. Hiếm khi nàò có đoạn kết truyện cổ tích đau đớn.
Đất nước đang tới những ngã rẽ kỳ dị: người ta cứ rủ nhau nhậu tưng bừng. Không chỉ dân nhậu, nam và nữ nhậu, mà cả quan chức nhậu... mà khi quan nhậu là bắt dân phải chi tiền.
Vậy sao? Có chuyện vậy sao? Luộc tiền khách Tây ngay ở phi trường Tân Sơn Nhất, nơi việc làm tuyển mộ toàn gia đình cán bộ và thành phần tin cậy nhằm tránh xảy ra các chuyện móc nối phản động ở cảng hàng không lớn nhất này?
Nhiều công ty Việt Nam đang bị các đại gia quốc tế thâu tóm. Đó là lời báo động từ báo VNN.
Có những gì như là bùi ngùi... khi đọc chuyện về những miền đất một thời của mình, rồi bây giờ đã trở thành đất của Trung Quốc.
Có nhiều danh hiệu, trên nguyên tắc, là lúc nào cũng tốt.
Ông bà mính có câu, “Lương y như từ mẫu,” để ca ngợi tấm lòng thầy thuốc đối với bệnh nhân, chăm sóc chữa trị như mẹ hết lòng với con.
Như thế lại thêm phần tốn kém nữa, vì thế nào nhà đài cũng sẽ tăng giá, khi chính phủ ra lệnh buộc tất cả phim tiếng nước ngoài trên các kênh truyền hình VN phải biên dịch.
Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.