Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 35568)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Tỉ lệ cử tri ủng hộ TT Trump là dưới ngưỡng 40% trong 1 thời gian dài, nhưng ông bắt đầu thỏa hiệp với phe thiểu số tại QH, như về nâng trần nợ công, tuần qua. Tuần này, ông tham khảo các lãnh tụ lập pháp DC để tìm biện pháp thay thế chương trình DACA của TT tiền nhiệm.
TT Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã đến gặp nạn nhân bão lụt sống sót tại Naples (Florida).
Hệ thống nhà trọ Motel 6 bị “dìm trong nước nóng” sau khi phóng viên khám phá ít nhất 2 cơ sở tại Arizona gọi điện thoại cho “cơ quan cưỡng chế luật di trú và thuế quan – hay ICE” để báo cáo về khách trọ ngờ là di dân bất hợp pháp.
HĐ thành phố Berkeley quyết định cho phép cảnh sát dùng hơi cay với người biểu tình bạo động, là đảo ngược chính sách thi hành trong 20 năm - trường Berkeley xác nhận: đang tăng cường các biện pháp an ninh cần thiết.
Thành phố Richmond là thủ phủ của nam-quân bảo vệ chế độ nô lệ trong thời kỳ nội chiến thập niên 1860 tại Hoa Kỳ – nơi đây tập trung nhiều tượng đài lớn và nhiều tuổi. Phe cực hữu dự định tổ chức biểu tình lớn ngày 16-9 tại đây để bảo vệ các di tích liên quan với phe Confederate.
Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone mới, nổi bật nhất là chiếc iPhone X với tính năng nhận dạng gương mặt Face ID. Nhưng không giống như Touch ID, tính năng Face ID trên iPhone X sẽ khiến người dùng không thể chia sẻ thiết bị với các thành viên khác trong gia đình.
Một chiến dịch vận động nhân quyền cho VN sẽ khởi động tuần này tại trênd iễn đàn LHQ, theo các bản tin từ VOA và RFA.
Bị quy trách có liên quan với tham nhũng gây thiệt hại tương đương 69 triệu MK, công tố viện trung ương tại Việt Nam tìm kiếm án tử hình để phạt cựu chủ tịch HĐ quản trị của công ty dầu quốc doanh PetroVietnam Nguyễn Xuân Sơn.
Chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2017, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2561-2017 với sự tham dự của hằng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.
Đang trao đổi giữa gia đình Mục Sư Nguyễn Công Chính và các giáo chức Học Khu Garden Grove tại trụ sở của Học Khu. Trong hình, từ trái, Ủy Viên Học Khu GG Teri Rocco, Tổng Giám Đốc Học Khu GG Gabriela Mafi, Giám Mục Trần Thanh Vân, con MS Chính là Nguyễn Trần Bảo Hân, Nguyễn Trần Công Huy (đứng sau), Nguyễn Trần Công Hòa (đứng sau),
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.